ทำโยเกิร์ต. แล้วไม่เป็นโยเกิร์ต

กระทู้คำถาม
ทุกที่เคยทำแล้วได้ตลอด. แต่เมื่อเช้าตอนทำหลังจากรอให้นมอุ่นพอดีไปทำอย่างอื่นด้วยพอกลับมาอีกทีรู้สึกว่านมเย็นเกินไปนิดนึง คืออุ่นน้อยไปหน่อย. ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอุ่นน้อยไปหน่อยหรือเปล่าค่ะถึงทำให้ไม่เป็นโยเกิร์ต แล้วแบบนี้จะแก้ไขอย่างไรต่อไปไดบ้างค่ะ. หรือทิ้งอย่างเดียวเลย. ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

แต่ทุกทีใช้โยเกิร์ตของดััชมิลล์. แต่งวดนี้ใช้ของเมจิ. มันเกี่ยวกันหรือเปล่าค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อาจจะหมักไม่นานพอ  เคยทำโดยใช้นมอุณหภูมิห้องกับโยเกิร์ตที่ไม่ได้แช่เย็น  ไม่ได้ผ่านการอุ่นทั้ง 2  ก็ออกมาเป็นโยเกิร์ตได้ค่ะ   อุณหภูมิในการหมักอาจไม่พอเหมาะ  ลองเอาไปตากแดดหรือวางในที่อุ่นกว่าเดิมดูค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่