จขกท.ได้ลองทำโยเกิร์ตตามกระทู้นึงที่แนะนำในการทำแบบใช้โยเกิร์ตบัลแกเรีย (เครดิตคุณแม่นางฟองฟู) แต่ไม่ประสบความสำเร็จ
โยเกิร์ตที่ได้ไม่มีการเซ็ตตัวเลยค่ะ ยังคงเหลวเป็นน้ำนมเหมือนเดิม และแอบมีโยเกิร์ตเป็นก้อนๆอยู่ในนมด้วย แต่มีปริมาณน้อยนะคะ เมื่อลองชิมก็ออกรสเปรี้ยวไม่มาก ไม่แน่ใจว่าจขกท.ทำไรผิดสูตรไปหรือเปล่า หรือเพราะเปลี่ยนนมและปริมาณต่างจากในกระทู้
คือ จขกท.ใช้นมดัชมิลล์แบบ low fat แทนค่ะ และพอดีซื้อจาก 7-11 ตัวขวด 830 ml ไม่มีของ จขกท.จึงใช้เป็น 400 ml 2 ขวด
ต้มแล้วใส่โยเกิร์ตบัลแกเรียสีน้ำเงิน คนจนละลาย ตั้งทิ้งไว้ประมาณเกือบ 9 ชม.ค่ะ ( ทิ้งไว้ตอน 3 ทุ่ม คุณแม่มาเอาเข้าตู้เย็นให้ตอนประมาณเกือบๆ 6 โมงเช้า) ซึ่งลักษณะที่ได้ไม่มีการเซ็ตตัวเลยค่ะ ยังคงความเหลวของนมไว้อย่างเหนียวแน่น ใครพอจะมีคำแนะนำให้จขกท.ได้มั๊ยคะ
รู้สึกเสียใจมาก เพราะมันยิ่งตอกย้ำให้รู้ว่าเป็นคนที่ไม่ได้เรื่องในการทำอาหารทุกชนิดจริงๆ เคยลองทำอะไรตามกระทู้แนะนำต่างๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จ
ซักอย่างเลย
ขอรบกวนผู้รู้ทุกท่านด้วยนะคะ
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะว่าทำไมทำโยเกิร์ตแล้วมันไม่เซตตัวยังคงเหลวเป็นนมอยู่เลยค่ะ
โยเกิร์ตที่ได้ไม่มีการเซ็ตตัวเลยค่ะ ยังคงเหลวเป็นน้ำนมเหมือนเดิม และแอบมีโยเกิร์ตเป็นก้อนๆอยู่ในนมด้วย แต่มีปริมาณน้อยนะคะ เมื่อลองชิมก็ออกรสเปรี้ยวไม่มาก ไม่แน่ใจว่าจขกท.ทำไรผิดสูตรไปหรือเปล่า หรือเพราะเปลี่ยนนมและปริมาณต่างจากในกระทู้
คือ จขกท.ใช้นมดัชมิลล์แบบ low fat แทนค่ะ และพอดีซื้อจาก 7-11 ตัวขวด 830 ml ไม่มีของ จขกท.จึงใช้เป็น 400 ml 2 ขวด
ต้มแล้วใส่โยเกิร์ตบัลแกเรียสีน้ำเงิน คนจนละลาย ตั้งทิ้งไว้ประมาณเกือบ 9 ชม.ค่ะ ( ทิ้งไว้ตอน 3 ทุ่ม คุณแม่มาเอาเข้าตู้เย็นให้ตอนประมาณเกือบๆ 6 โมงเช้า) ซึ่งลักษณะที่ได้ไม่มีการเซ็ตตัวเลยค่ะ ยังคงความเหลวของนมไว้อย่างเหนียวแน่น ใครพอจะมีคำแนะนำให้จขกท.ได้มั๊ยคะ
รู้สึกเสียใจมาก เพราะมันยิ่งตอกย้ำให้รู้ว่าเป็นคนที่ไม่ได้เรื่องในการทำอาหารทุกชนิดจริงๆ เคยลองทำอะไรตามกระทู้แนะนำต่างๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จ
ซักอย่างเลย
ขอรบกวนผู้รู้ทุกท่านด้วยนะคะ