ทำโยเกิร์ตและกรีกโยเกิร์ตด้วยของ2อย่างเองง่ายๆเนื้อเนียนนุ่ม




ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสมแค่2อย่างนั้นคือนมจืดกับโยเกิร์ตค่ะโดยใช้นมจืดพาสเจอไรซ์ 600 มล.ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม



คนผสมให้เข้ากันแล้วนำพลาสติกแรปปิดไว้ หมักไว้ในอุณหภูมิห้อง 15 ชม.


แค่นี้ก็ได้โยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่มแล้ว รสชาติเปรี้ยวน้อยกว่าโยเกิร์ตที่ซื้อตามตลาดค่ะ


มาทำกรีกโยเกิร์ตกันต่อ นำผ้าขาวบางที่ซักและต้มฆ่าเชื้อแล้ววางบนขวดรัดด้วยหนังยาง ตักโยเกิร์ตใส่ผ้าขาวบางเพื่อกรองน้ำออก


ปิดฝาเก็บในตู้เย็น


ผ่านไป1คืนเปิดฝาเพื่อเอาน้ำเวย์ออก จะทิ้งหรือเก็บไว้ทำน้ำซุปก็ได้นะ


เก็บโยเกิร์ตในตู้เย็นอีกคืนแค่นี้ก็ได้กรีกโยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่มแล้ว กินกับคอนแฟลก ผลไม้หรือกราโนล่าก็อร่อย ราดด้วยแยมหรือน้ำผึ้งยิ่งอร่อย


อร่อยมากลองทำดูนะ


ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดตรงนี้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แล้วเจอกันใหม่นะคะ
พาพันขอบคุณเพี้ยนหลงรักเพี้ยนmbpt
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่