หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำโยเกิร์ตและกรีกโยเกิร์ตด้วยของ2อย่างเองง่ายๆเนื้อเนียนนุ่ม
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
สูตรเครื่องดื่ม
เบเกอรี่
ไอศกรีม
ขนม
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสมแค่2อย่างนั้นคือนมจืดกับโยเกิร์ตค่ะโดยใช้นมจืดพาสเจอไรซ์ 600 มล.ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
คนผสมให้เข้ากันแล้วนำพลาสติกแรปปิดไว้ หมักไว้ในอุณหภูมิห้อง 15 ชม.
แค่นี้ก็ได้โยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่มแล้ว รสชาติเปรี้ยวน้อยกว่าโยเกิร์ตที่ซื้อตามตลาดค่ะ
มาทำกรีกโยเกิร์ตกันต่อ นำผ้าขาวบางที่ซักและต้มฆ่าเชื้อแล้ววางบนขวดรัดด้วยหนังยาง ตักโยเกิร์ตใส่ผ้าขาวบางเพื่อกรองน้ำออก
ปิดฝาเก็บในตู้เย็น
ผ่านไป1คืนเปิดฝาเพื่อเอาน้ำเวย์ออก จะทิ้งหรือเก็บไว้ทำน้ำซุปก็ได้นะ
เก็บโยเกิร์ตในตู้เย็นอีกคืนแค่นี้ก็ได้กรีกโยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่มแล้ว กินกับคอนแฟลก ผลไม้หรือกราโนล่าก็อร่อย ราดด้วยแยมหรือน้ำผึ้งยิ่งอร่อย
อร่อยมากลองทำดูนะ
ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดตรงนี้เลย
แล้วเจอกันใหม่นะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จะทำกรีกโยเกิร์ตแต่เนื้อโยเกิร์ตไม่เป็นก้อนทำอย่างไรดีคะ
สนใจจะทำกรีกโยเกิร์ต(ที่ลักษณะเป็นเหมือนเนื้อครีม…ตักกินเป็นก้อนราดน้ำผึ้ง) เราทำโดยต้มนมในไมโครเวฟ(ปริมาณนมตราหมี2กล่อง)โยเกิร์ตดัชชี่รสจืด2ถ้วย ตั้งไป1วันเนื้อก็ยังเหลว เลยใส่โยเกิร์ตไปอีก2ถ
นักเลงบึงกุ่ม
อยากทำกรีกโยเกิร์ตทานเอง ขอความเห็นเรื่องนมสดกับหัวเชื้อค่ะ
ตอนนี้ชอบทานกรีกโยเกิร์ตมากค่ะอร่อย แต่ซื้อจะไม่ไหวแล้วเเพง 55 เลยคิดจะทำทานเอง ขอคำแนะนำของคนที่เคยทำโยเกิร์ตทานเองนะคะ ใช้นมสด และ หัวเชื้อยี่ห้อไหนแล้วรู้สึกว่าหมักออกมาอร่อยกลมกล่อมบ้างคะ? เคยใช้เ
น้องปุ๊กมีไว้ทำไม
มีเรื่องถาม ? ลองทำกรีกโยเกริ์ตกินเองครั้งแรกค่ะ
อยากสอบถามหน่อยค้าาา พอดีอยากทำกรีกโยเกริ์ตกินเองครั้งแรก เราก็ไปหาทำสูตรต่างๆ ที่ FaceBook ตามสูตร คือ ให้เอาโยเกริ์ตสูตรธรรมชาติ 2 กระปุก ผสมกับนมจืดแบบนมโคแท้ 100% ผสมเข้าด้วยกัน แล้วใส่กล่องทัพเพ
สมาชิกหมายเลข 7404751
เอาวิธีทำกรีกโยเกริต์มาฝากค่ะ พอดีวันนี้ที่บ้านทำโยเกริต์เลยถ่ายวีดีโอมาให้ดู
อยู่ห้องนี้มานานผลุบๆโผล่ๆ นานปีจะมาตั้งกระทู้สักที เห็นช่วงนี้คนไทยนิยมทำโยเกริต์ทานกันเอง เราอยู่ประเทศที่เค้าทานโยเกริต์กัน แม่สามีทำโยเกริต์ทานเองมาทั้งชีวิต พอดีวันนี้ถึงวันทำโยเกริต์พอดีเลยถ่าย
apple-latte
เพื่อนช่างคนไหน มีลายวงจร ทีวี samsung รุ่น CS-29Z45MN (R) บ้างค่ะขอหน่อย
พอดีอุปกรณ์มันแตกเลยไม่ทราบค่ามันอ่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7652773
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี 2 เมนูที่ทำง่ายและอร่อยดีต่อสุขภาพด้วย แต่ทำออกมาแล้วคิดชื่อไม่ออก 🙈 อ่านจบแล้วมาช่วยหวานตั้งชื่อให้กับ 2 เมนูนี้ด้วยนะคะ
SUPIfilms
กรีกโยเกิร์ต ... ซูปเปอร์ฟู้ดสำหรับฟื้นฟูร่างกายหลังจาก Long Run วิ่ง
ส่วนผสม วัตถุดิบมีแค่ 2 อย่าง นมสด 1 ลิตร โยเกิร์ตรสธรรมชาติยี่ห้อใดก็ได้ในร้านสะดวกซื้อ 1 ถ้วย อุ่นนมสดให้ร้อนแต่ไม่เดือด ถ้ามีเทอร์โมมิเตอร์ฟู๊ดเกรดวัดก็ประมาณ 80 องศาเซลเซียส ปิดฝาทิ้งไว้ให้นมสดเร
norapob
แบ่งปันเมนู "กรีก โยเกิร์ต" เมนูทำกินเล่นหรือ หรือกินเป็นมื้อเย็นๆ ใส่ผลไม้ก็อร่อย
วันนี้จะเป็นเมนู "กรีก โยเกิร์ต" เมนูนี้ผมทำไว้ทานกินเล่นกันบ่อยๆ เด็กๆ ที่บ้านจะชอบกินกันมากๆ จะใส่ผลไม้หรือขนมปัง ถั่วอะไรก็ตามชอบ ราดน้ำผึ้งสำหรับการชอบรสหวานๆ นมปริมาณ 2 ลิตร เราจะ
fillerneck
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
กรองกรีกโยเกิร์ตแล้วมันไหลออกมาหมดเลยค่ะ!!!
ช่วยด้วยค่ะ คือเราทำกรีกโยเกิร์ตแล้วมันเซตตัวแล้วนะคะกำลังจะเอาไปกรองค่ะแต่เนื้อมันไหลออกมาจากผ้ากรองหมดเลย เป็นเหลวๆเลยค่ะ ถ้าเป็นงี้บ่มไว้อีก1คืนน้องจะกลับมาเป็นเนื้อพุดดิ้งมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 7148564
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
สูตรเครื่องดื่ม
เบเกอรี่
ไอศกรีม
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำโยเกิร์ตและกรีกโยเกิร์ตด้วยของ2อย่างเองง่ายๆเนื้อเนียนนุ่ม
ส่วนผสมและวิธีทำ
ส่วนผสมแค่2อย่างนั้นคือนมจืดกับโยเกิร์ตค่ะโดยใช้นมจืดพาสเจอไรซ์ 600 มล.ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 135 กรัม
คนผสมให้เข้ากันแล้วนำพลาสติกแรปปิดไว้ หมักไว้ในอุณหภูมิห้อง 15 ชม.
แค่นี้ก็ได้โยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่มแล้ว รสชาติเปรี้ยวน้อยกว่าโยเกิร์ตที่ซื้อตามตลาดค่ะ
มาทำกรีกโยเกิร์ตกันต่อ นำผ้าขาวบางที่ซักและต้มฆ่าเชื้อแล้ววางบนขวดรัดด้วยหนังยาง ตักโยเกิร์ตใส่ผ้าขาวบางเพื่อกรองน้ำออก
ปิดฝาเก็บในตู้เย็น
ผ่านไป1คืนเปิดฝาเพื่อเอาน้ำเวย์ออก จะทิ้งหรือเก็บไว้ทำน้ำซุปก็ได้นะ
เก็บโยเกิร์ตในตู้เย็นอีกคืนแค่นี้ก็ได้กรีกโยเกิร์ตเนื้อเนียนนุ่มแล้ว กินกับคอนแฟลก ผลไม้หรือกราโนล่าก็อร่อย ราดด้วยแยมหรือน้ำผึ้งยิ่งอร่อย
อร่อยมากลองทำดูนะ
ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดตรงนี้เลย
แล้วเจอกันใหม่นะคะ