จะทำกรีกโยเกิร์ตแต่เนื้อโยเกิร์ตไม่เป็นก้อนทำอย่างไรดีคะ

สนใจจะทำกรีกโยเกิร์ต(ที่ลักษณะเป็นเหมือนเนื้อครีม…ตักกินเป็นก้อนราดน้ำผึ้ง)

เราทำโดยต้มนมในไมโครเวฟ(ปริมาณนมตราหมี2กล่อง)โยเกิร์ตดัชชี่รสจืด2ถ้วย ตั้งไป1วันเนื้อก็ยังเหลว เลยใส่โยเกิร์ตไปอีก2ถ้วย ตั้งนิ่งๆเก็บไว้ให้พ้นแสงในไมโครเวฟ นี่ก็เกิน12ชั่วโมงแล้ว เนื้อโยเกิร์ตก็ยังไม่เป็นก้อน(แบบบัลเกเรีย) แต่ออกเป็นเนื้อเหลวเนียนเหมือนโยเกิร์ตทั่วไป

ไม่ทราบว่าพอจะแก้ไขอย่างไรได้บ้างคะ จะทิ้งก็เสียดายค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่