มีเรื่องถาม ? ลองทำกรีกโยเกริ์ตกินเองครั้งแรกค่ะ

อยากสอบถามหน่อยค้าาา

พอดีอยากทำกรีกโยเกริ์ตกินเองครั้งแรก เราก็ไปหาทำสูตรต่างๆ ที่ FaceBook
ตามสูตร คือ ให้เอาโยเกริ์ตสูตรธรรมชาติ 2 กระปุก ผสมกับนมจืดแบบนมโคแท้ 100% ผสมเข้าด้วยกัน แล้วใส่กล่องทัพเพอร์แวร์ ปิดฝาให้สนิด
ทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง 1 คืน มันถึงจะเซ็ทตัว

แต่..แต่ ช่วงเช้าเรางานรัดตัวมากกก ต้องรีบไปทำงาน ไม่มีเวลา มาต้มผ้าขาวบางเพื่อฆ่าเชื้อ แล้วต้องเอาโยเกริ์ตมากรอง เมื่อมันเซ็ทตัวแล้ว

เราเปลี่ยนจากตามสูตร ทิ้งไว้ 1 คืน เปลี่ยนมา ทิ้งไว้ 1 วัน 555555 เพราะทำไมทันตอนเช้าจริงๆ
อยากถามผู้รู้ว่า มันจะเสียไหมคะ ? สูตรคือทิ้งไว้ 1 คืนพอ แล้วดูว่าเซ็ทตัวไหม ถ้าเซ็ทตัวแล้วให้กรองกับผ้าขาวบางแล้ว แช่ตู้เย็นต่อเลย

เมื่อเช้าเราแว็บดูก่อนออกไปทำงาน ว่าโยเกริ์ตเซ็ทตัวแล้วค่ะ แต่อย่างที่บอกว่า ทำตอนเช้าไม่ทันจริงๆเพราะรีบไปทำงาน 
เราเริ่มทำตอน 19.30เมื่อ วันนี้เลิกงานกะกลับไปกรองโยเกริ์ต ประมาณ 19.30 เวลาถึงบ้าน เท่ากับ 24 ชม.พอดี มันจะเสียไหมคะ ?

รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ อยากรู้ก่อน กลับไปจะได้ทำใจถ้าน้องตุย 5555555
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
โยเกริ์ตสูตรธรรมชาติ 2 กระปุก

คือ ใช้ไม่ต้องใส่โยเกิร์ตเยอะขนาดนั้นหรอกครับ 1-2 ช้อนโต๊ะ ก็พอแล้ว  แบคทีเรีย/จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตจะไปเพิ่ม ขยายจำนวนเอง
ตอนช่วงที่เราผสมกับนมแล้วตั้งทิ้งไว้  และ ถ้าวันไหนอากาศร้อนๆเซตตัวเป็นโยเกิร์ตเร็วขึ้น

โยเกิร์ตเซตตัวแล้ว ตั้งทิ้งไว้ด้านนอกตู้เย็น ไม่เสียหรอกครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่