[CR] CR - รีวิวครั้งแรก กับ ปลาช่อนต้มน้ำขิง

กระทู้รีวิว


อมยิ้ม05สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ห้องก้นครัว
เราแอบสิงในนี้มาสักพักเหมือนกัน วันนี้นึกยังไงไม่รู้ลงมือทำกับข้าวเองและว่าจะเอาไว้ใส่บาตรพรุ่งนี้
เราเลยเอาเมนูมาฝากค่ะ เผื่อคนไม่เคยทาน หรือคนเคยทานจำเมนูนี้ไม่ได้ จะได้ลองทำดูใหม่

กระทู้แรกนะคะ หากขาดตกบกพร่องอะไรยังไง ขออภัยด้วยนะคะ _/\_ อมยิ้ม07


เครื่องปรุง และ ส่วนประกอบนะคะ ส่วนมากเรากะปริมาณเอานะคะ ไม่ได้เป็นสัดส่วนว่าเท่าไหร่

ปลาช่อน หันเป็น ชิ้นๆ
ขิงซอย เลือกมาซัก 3-4 แง่งค่ะ คือเราซอยเองไม่ได้ซื้อที่ซอยสำเร็จแล้ว
กระเทียมเจียว
พริกขี้หนู
ผักชี
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาล



อันดับแรก ทอดปลาค่ะ ทอดให้เป็นสีเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน

รูปนี้เราแอบข้ามตอนทอด น้ำมันกระเด็นมากกก เลยมีแค่รูปตอนทอดเสร็จแย้ววว




เสร็จแล้วเรามาทำน้ำต้มขิงกันนะคะ

ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงซอยลงไป ใส่เครื่องปรุง ปรุงให้รสชาติ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ให้รสออกเปรี้ยวหวานนำ
เพราะเดี๋ยวเราจะมีความเผ็ดของขิง และของพริกอีก



จากนั้น ใส่พริกและกระเทียมเจียวลงไป หน้าตาสำเร็จเป็นเยี่ยงนี้




เวลาจะทานก็เอาน้ำขิงร้อนๆ ราดใส่ลงไปกับปลาช่อนทอดเลยค่ะ ซดน้ำขิงร้อนๆ เผ็ด เปรี้ยว หวาน ทานกำข้าวสวยอร่อยมากค่า




จบแล้วววว หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบนะค๊าาาาาา
ขอบคุณค่า

ชื่อสินค้า:   ปลาช่อนต้มน้ำขิง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่