เมื่อฟักทองที่ปลูกไว้ออกดอกมาบานเต็มไปหมด เห็นแล้วอยากเก็บ
เลยขอจัดหนึ่งเมนูนี้ "ดอกฟักทองนึ่งยัดไส้หมูสับ"
ส่วนผสมไม่มีอะไรมากเลย
หมูสับหมักให้มีรสตามชอบ ดับกลิ่นด้วยพริกไทยนิดหน่อยก็พอ
อย่าใส่พวกเครื่องเทศเยอะเพราะเดี๋ยวจะกลบกลิ่นของดอกฟักทองหมด
วิธีทำให้หมูสับปั้นก้อนออกมานุ่มไม่ด้านตามวิธีของเราคือ
พอปรุงรสเสร็จก็เอาน้ำมันพืชกับน้ำเปล่าลงไปคลุกๆนวดๆนิดนึง
ให้หมูดูเหลวๆแฉะนิดๆพอให้ช้อนตักแล้วยังติดกันเป็นก้อนได้ ไม่ต้องนวดจนเหนียว
มื้อนี้เราใช้หมูประมาณร้อยกรัม ใส่น้ำมันพืชหนึ่งช้อนชากับน้ำเปล่าประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ
เพราะเราใช้น้ำมันหอยด้วย ถ้าไม่ใส่น้ำมันหอยก็เพิ่มน้ำมันพืชไปอีกนิดนึง
** (กระทู้ชวนกิน) ชวนมาชิมเมนูบ้านๆ "ดอกฟักทองนึ่งยัดไส้หมูสับ" เมนูง่ายแต่อร่อยฝุดๆ **
เมื่อฟักทองที่ปลูกไว้ออกดอกมาบานเต็มไปหมด เห็นแล้วอยากเก็บ
เลยขอจัดหนึ่งเมนูนี้ "ดอกฟักทองนึ่งยัดไส้หมูสับ"
ส่วนผสมไม่มีอะไรมากเลย
หมูสับหมักให้มีรสตามชอบ ดับกลิ่นด้วยพริกไทยนิดหน่อยก็พอ
อย่าใส่พวกเครื่องเทศเยอะเพราะเดี๋ยวจะกลบกลิ่นของดอกฟักทองหมด
วิธีทำให้หมูสับปั้นก้อนออกมานุ่มไม่ด้านตามวิธีของเราคือ
พอปรุงรสเสร็จก็เอาน้ำมันพืชกับน้ำเปล่าลงไปคลุกๆนวดๆนิดนึง
ให้หมูดูเหลวๆแฉะนิดๆพอให้ช้อนตักแล้วยังติดกันเป็นก้อนได้ ไม่ต้องนวดจนเหนียว
มื้อนี้เราใช้หมูประมาณร้อยกรัม ใส่น้ำมันพืชหนึ่งช้อนชากับน้ำเปล่าประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ
เพราะเราใช้น้ำมันหอยด้วย ถ้าไม่ใส่น้ำมันหอยก็เพิ่มน้ำมันพืชไปอีกนิดนึง