** (กระทู้ชวนกิน) ชวนมาชิมเมนูบ้านๆ "ดอกฟักทองนึ่งยัดไส้หมูสับ" เมนูง่ายแต่อร่อยฝุดๆ **

เมื่อฟักทองที่ปลูกไว้ออกดอกมาบานเต็มไปหมด เห็นแล้วอยากเก็บ อมยิ้ม07

เลยขอจัดหนึ่งเมนูนี้ "ดอกฟักทองนึ่งยัดไส้หมูสับ"



ส่วนผสมไม่มีอะไรมากเลย

หมูสับหมักให้มีรสตามชอบ ดับกลิ่นด้วยพริกไทยนิดหน่อยก็พอ

อย่าใส่พวกเครื่องเทศเยอะเพราะเดี๋ยวจะกลบกลิ่นของดอกฟักทองหมด


วิธีทำให้หมูสับปั้นก้อนออกมานุ่มไม่ด้านตามวิธีของเราคือ


พอปรุงรสเสร็จก็เอาน้ำมันพืชกับน้ำเปล่าลงไปคลุกๆนวดๆนิดนึง

ให้หมูดูเหลวๆแฉะนิดๆพอให้ช้อนตักแล้วยังติดกันเป็นก้อนได้ ไม่ต้องนวดจนเหนียว


มื้อนี้เราใช้หมูประมาณร้อยกรัม ใส่น้ำมันพืชหนึ่งช้อนชากับน้ำเปล่าประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ

เพราะเราใช้น้ำมันหอยด้วย ถ้าไม่ใส่น้ำมันหอยก็เพิ่มน้ำมันพืชไปอีกนิดนึง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่