+++++ ปันอร่อย: แชร์เทคนิคกันเนื้อสัตว์แห้งด้าน +++++

อมยิ้ม03 คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่? อมยิ้ม03
เวลาเนื้อสัตว์ต่างๆ เช่นหมู ไก่ ปลา ต้ม (หรือแม้แต่ปลาลวก) เผชิญอากาศสักพักเนื้อจะแห้งด้าน
ไม่งามและดีกรีความอร่อยจะดร๊อปลงด้วย อันนี้เกิดขึ้นเสมอหากไม่ได้ทานทันทีหลังทำเสร็จ
อมยิ้ม08

ทริคที่ปันชอบใช้คือการราดหรือทาน้ำมันเคลือบผิวไว้ รักษาความชุ่มชื่นของเนื้อสัตว์
เสมอเหมือนการทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำนั้นแหละค่ะ เนื้อจะชุ่มและดูราคาแพงขึ้นมาทันตา ดูอวบอิ่มน่าทานอีกเยอะ


อย่างในภาพด้านบนคือ ปลาช่อนนึ่ง + ผักรวมลวก + น้ำพริกหนุ่ม ปลานี้หากผึ่งแดดผึ่งลมจะแห้งดูไม่น่ารับประทาน
ปันได้ใช้น้ำมันเจียวกระเทียมทาไว้บางๆค่ะ รอบุพการีมาทาน อยากให้พวกท่านอร่อยฟินตั้งแต่แรกเห็น

การเลือกน้ำมันที่ใช้เคลือบผิวก็สำคัญ กรุณาเลือกให้เข้ากับสไตล์อาหารด้วย เช่นหากทำอาหารจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ใช้น้ำมันงาซิจ๊ะ ชูรสอาหารมาก อาหารฝรั่งน้ำมันมะกอกเลย รสและกลิ่นเข้ากับอาหารฝรั่งได้มาก ส่วนอาหารไทยเอาเป็นน้ำมันเจียวกระเทียมมั้ย? เวิร์คค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูลักษณะของอาหารเป็นสำคัญด้วยนะคะ บางที่น้ำมันน้ำพริกเผาก็เป็นช้อยส์ที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับอาหารไทย   



ที่เห็นในภาพต่อไปนี้คืออกไก่ที่ผ่านแดดผ่านลมมาแล้ว แต่ยังชุ่มช่ำด้วยน้ำมันงาผสมซีอิ้วขาว เพิ่มทั้งกลิ่น รส สี สัมผัส ให้กับอกยังกะใส่บูสท์อัพ บิดาเดี๊ยนนึกว่าใช้ไก่ออแกนนิคไฮโซแพงๆ และคิดไม่ถึงว่ามันคือส่วนของอกเลยละ ^^





หัวใจ ขอบพระคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ หัวใจ
ปันเองไม่เคยเรียนทำอาหารที่ไหนอาศัยใจรักและลองทำๆดู ได้เคล็ดอะไรมาก็แชร์กัน
สามารถไปดูคลิปทำอาหารและสาระบันเทิงเรื่องของกินกันได้ที่

www.youtube.com/puncooks
www.facebook.com/puncooks



อมยิ้ม22อมยิ้ม22อมยิ้ม22

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่