สูตร กุนเชียงปลา
___เนื้อปลาล้วนๆ 1/2 กิโล
___กระเทียมผง 1 ช้อนโต๊ะ
___ผงอบเชย 1 ช้อนโต๊ะ
___ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
___เกลือ 2 ช้อนชา ((( ระวังเค็มใช้น้อยๆก่อนชิมไปด้วยโดยการปั้นก้อนเล็กๆใส่ไมโครเวปหรือใส่กระทะทอดเพื่อชิมรสชาติ )))
___แป้งโกกิ 4 ช้อนโต๊ะ
___น้ำตาลทรายแดง 2 ชอ้นโต๊ะ
___น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
___ใส้คอลลาเจน...หรือใส้หมูล้างขูดให้สะอาดก็ได้
วิธีทำ
>>>เอาเนื้อมามาปั่นให้ละเอียด
>>>เอาเครื่องปรุงมาปั่นให้ละเอียดเช่นกัน
>>>เอาทั้งหมดมานวดหรือใช้เครื่องตีอาหารเช่นเครื่องตีแป้งทำขนมปังให้เนียนนุ่ม
>>>เอามายัดใส่ใส้ผูกด้วยเชือกแขวนผึ่งให้แห้งหรือเป่าด้วยพัดลมถ้าไม่มีที่ตาก
>>>พอแห้งแล้วมันจะดูเหี่ยวๆดังภาพเพราะเราไม่ได้ใช้มันหมูผสมมันก็ต้องเหี่ยวแบบนั้น
>>>นำมาทอดให้หนังตึงขึ้นแล้วนำออกมาหั่นเฉลียงตามภาพแล้วนำไปทอดด้วยน้ำมันให้ท่วมใช้ไฟปานกลาง
เราก็จะได้กุนเชียงปลากรอบอร่อยมากค่ะ
>>> Chinese Fish Sausage & กุนเชียงปลาสูตรอร่อย<<<
สูตร กุนเชียงปลา
___เนื้อปลาล้วนๆ 1/2 กิโล
___กระเทียมผง 1 ช้อนโต๊ะ
___ผงอบเชย 1 ช้อนโต๊ะ
___ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
___เกลือ 2 ช้อนชา ((( ระวังเค็มใช้น้อยๆก่อนชิมไปด้วยโดยการปั้นก้อนเล็กๆใส่ไมโครเวปหรือใส่กระทะทอดเพื่อชิมรสชาติ )))
___แป้งโกกิ 4 ช้อนโต๊ะ
___น้ำตาลทรายแดง 2 ชอ้นโต๊ะ
___น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
___ใส้คอลลาเจน...หรือใส้หมูล้างขูดให้สะอาดก็ได้
วิธีทำ
>>>เอาเนื้อมามาปั่นให้ละเอียด
>>>เอาเครื่องปรุงมาปั่นให้ละเอียดเช่นกัน
>>>เอาทั้งหมดมานวดหรือใช้เครื่องตีอาหารเช่นเครื่องตีแป้งทำขนมปังให้เนียนนุ่ม
>>>เอามายัดใส่ใส้ผูกด้วยเชือกแขวนผึ่งให้แห้งหรือเป่าด้วยพัดลมถ้าไม่มีที่ตาก
>>>พอแห้งแล้วมันจะดูเหี่ยวๆดังภาพเพราะเราไม่ได้ใช้มันหมูผสมมันก็ต้องเหี่ยวแบบนั้น
>>>นำมาทอดให้หนังตึงขึ้นแล้วนำออกมาหั่นเฉลียงตามภาพแล้วนำไปทอดด้วยน้ำมันให้ท่วมใช้ไฟปานกลาง
เราก็จะได้กุนเชียงปลากรอบอร่อยมากค่ะ