สวัสดีค่ะ หนุ่มสาวชาวก้นครัว...
วันนี้นึกอยากทานขนม นม เนย บ้างค่ะ ตัดสินใจทำเค้กส้ม ดูเขาทำใน youtube ค่ะ ทำดูง่ายๆ แต่อร่อยมาก
ก็..มีผิดบ้างแหละัค่ะ ตามประสาป้าเน็ท มาดูกันนะคะ ว่าออกมาแล้วจะทานได้ไหม!
...ได้ออกมารูปร่างอย่างนี้ค่ะ ที่เห็นข้างบนเกรียมๆ นั้นเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังค่ะ ว่าเป็นเพราะอะไร..
...ส่วนนี้เพื่อคนทำชิมค่ะ
..เตรียมเครื่องกันค่ะมีดังนี้
- แป้งสาลีเอนกฯ 190 g
- ผงฟู 1 ชช.
- น้ำตาลทราย 200 g
- เนย 1 ก้อน 227 g
- ไข่เป็ดเล็ก 4 ฟอง 200-210 g (หาไข่ฟองใหญ่ไม่ได้ค่ะ)
- ส้มสด 3 ลูกใหญ่
- น้ำส้มคั้นจากส้ม 1/2 ถ้วยตวง 140 g
- ผิวส้ม 3 ลูก
เตรียมเครื่องหมดแล้ว ไปเปิดเตาอบอุ่นเตาไว้ค่ะ 180 c ไฟล่างอย่างเดียว ก่อนเปิดเตาอบต้องเช็คดูด้วยนะคะ ว่าตอนจบคราวที่แล้วเตาของเราเซ็ทไว้อย่างไร ป้าเน็ทนี่แหละค่ะ ไม่ได้ดูให้ดี เตามันอยู่ที่ไฟบนอย่างเดียว ก็อบไปตั้งพักถึงได้รู้ว่า ตรู...ผิดไปแล้ว แงๆๆๆ
..
อบออกมาหน้าเกรียมเยย...ดีว่าไหวตัวซะทัน อิอิ..
@ เมนูในความทรงจำ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา @ Orange Loaf Cake "เค้กส้ม"
วันนี้นึกอยากทานขนม นม เนย บ้างค่ะ ตัดสินใจทำเค้กส้ม ดูเขาทำใน youtube ค่ะ ทำดูง่ายๆ แต่อร่อยมาก
ก็..มีผิดบ้างแหละัค่ะ ตามประสาป้าเน็ท มาดูกันนะคะ ว่าออกมาแล้วจะทานได้ไหม!
...ได้ออกมารูปร่างอย่างนี้ค่ะ ที่เห็นข้างบนเกรียมๆ นั้นเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังค่ะ ว่าเป็นเพราะอะไร..
...ส่วนนี้เพื่อคนทำชิมค่ะ
..เตรียมเครื่องกันค่ะมีดังนี้
- แป้งสาลีเอนกฯ 190 g
- ผงฟู 1 ชช.
- น้ำตาลทราย 200 g
- เนย 1 ก้อน 227 g
- ไข่เป็ดเล็ก 4 ฟอง 200-210 g (หาไข่ฟองใหญ่ไม่ได้ค่ะ)
- ส้มสด 3 ลูกใหญ่
- น้ำส้มคั้นจากส้ม 1/2 ถ้วยตวง 140 g
- ผิวส้ม 3 ลูก
เตรียมเครื่องหมดแล้ว ไปเปิดเตาอบอุ่นเตาไว้ค่ะ 180 c ไฟล่างอย่างเดียว ก่อนเปิดเตาอบต้องเช็คดูด้วยนะคะ ว่าตอนจบคราวที่แล้วเตาของเราเซ็ทไว้อย่างไร ป้าเน็ทนี่แหละค่ะ ไม่ได้ดูให้ดี เตามันอยู่ที่ไฟบนอย่างเดียว ก็อบไปตั้งพักถึงได้รู้ว่า ตรู...ผิดไปแล้ว แงๆๆๆ
..
อบออกมาหน้าเกรียมเยย...ดีว่าไหวตัวซะทัน อิอิ..