@ เมนูในความทรงจำ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา @ Orange Loaf Cake "เค้กส้ม"

สวัสดีค่ะ  หนุ่มสาวชาวก้นครัว...

  วันนี้นึกอยากทานขนม นม เนย บ้างค่ะ ตัดสินใจทำเค้กส้ม  ดูเขาทำใน youtube ค่ะ  ทำดูง่ายๆ แต่อร่อยมาก
ก็..มีผิดบ้างแหละัค่ะ ตามประสาป้าเน็ท  มาดูกันนะคะ ว่าออกมาแล้วจะทานได้ไหม!


...ได้ออกมารูปร่างอย่างนี้ค่ะ ที่เห็นข้างบนเกรียมๆ นั้นเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังค่ะ ว่าเป็นเพราะอะไร..





...ส่วนนี้เพื่อคนทำชิมค่ะ





..เตรียมเครื่องกันค่ะมีดังนี้
- แป้งสาลีเอนกฯ  190 g
- ผงฟู  1  ชช.
- น้ำตาลทราย   200  g
- เนย  1  ก้อน  227 g
- ไข่เป็ดเล็ก  4  ฟอง  200-210 g (หาไข่ฟองใหญ่ไม่ได้ค่ะ)
- ส้มสด  3 ลูกใหญ่
- น้ำส้มคั้นจากส้ม  1/2  ถ้วยตวง  140 g
- ผิวส้ม  3 ลูก




เตรียมเครื่องหมดแล้ว  ไปเปิดเตาอบอุ่นเตาไว้ค่ะ 180 c  ไฟล่างอย่างเดียว ก่อนเปิดเตาอบต้องเช็คดูด้วยนะคะ ว่าตอนจบคราวที่แล้วเตาของเราเซ็ทไว้อย่างไร  ป้าเน็ทนี่แหละค่ะ  ไม่ได้ดูให้ดี เตามันอยู่ที่ไฟบนอย่างเดียว ก็อบไปตั้งพักถึงได้รู้ว่า ตรู...ผิดไปแล้ว แงๆๆๆ


..


อบออกมาหน้าเกรียมเยย...ดีว่าไหวตัวซะทัน  อิอิ..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่