ยังไม่หมด ยังไม่จบสาร์ทจีนซักที 55555 ขนาดวันนี้เอามาทำน้ำยากระทิ ก็ยังเหลือไก่อีกตัวครึ่ง เป็ดอีก1ตัว หมูสามชั้นอีกราวๆ1กิโล ...จะสร้างสรรค์เมนูอะไรได้อีก ติดตามตอนต่อไป เหอะๆ
ส่วนผสม
ไก่ต้ม(จากสาร์ทจีน) ใช้อกไก่และสันใน เกือบครึ่งตัว
กะทิ ครึ่งกิโล แยกหัว หาง
พริกแกงใต้ หรือพริกแกงแดง
กระชาย 1 กำมือ
หอมแดง 5-6หัว
เกลือ
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
ชูรสนิดหน่อย
ผักดิบผักลวกตามชอบ
ขนมจีน
หั่นอกไก่เป็นชิ้น กระชายล้างหั่นท่อนๆ หอมแดง แบ่งหางกะทิครึ่งนึงมาปั้น และพักไว้
ยู้ใช้พริกแกงใต้
เทหัวกะทิลงหม้อ ใส่พริกแกงลงไปตั้งไฟอ่อนๆคนตลอดเวลา ไม่ต้องให้แตกมัน
พอเริ่มเดือดเติมส่วนของหางกะทิที่ปั่นกับกระชาย อกไก่ลงไปเลย
เติมหางกะทิส่วนที่เหลือ ใช้ไฟอ่อน-กลาง ถ้าข้นไปเติมน้ำเปล่าได้นะคะ และปรุงรส เคี่ยวไปเรื่อยๆ
เคี่ยวไปซักพัก ....ชิมรส ถ้ารสได้ที่แล้วปิดเตาเลย
ผักดิบ ผักลวก
ขนมจีนพร้อม
ตักราดบนขนมจีนเลย เสิร์ฟพร้อมผักดิบ ผักลวกที่เตรียมไว้ ^^
ควันหลงสาร์ทจีน ..... ขนมจีนน้ำยากะทิไก่ (ไก่ต้มสาร์ทจีน)
ยังไม่หมด ยังไม่จบสาร์ทจีนซักที 55555 ขนาดวันนี้เอามาทำน้ำยากระทิ ก็ยังเหลือไก่อีกตัวครึ่ง เป็ดอีก1ตัว หมูสามชั้นอีกราวๆ1กิโล ...จะสร้างสรรค์เมนูอะไรได้อีก ติดตามตอนต่อไป เหอะๆ
ส่วนผสม
ไก่ต้ม(จากสาร์ทจีน) ใช้อกไก่และสันใน เกือบครึ่งตัว
กะทิ ครึ่งกิโล แยกหัว หาง
พริกแกงใต้ หรือพริกแกงแดง
กระชาย 1 กำมือ
หอมแดง 5-6หัว
เกลือ
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
ชูรสนิดหน่อย
ผักดิบผักลวกตามชอบ
ขนมจีน
หั่นอกไก่เป็นชิ้น กระชายล้างหั่นท่อนๆ หอมแดง แบ่งหางกะทิครึ่งนึงมาปั้น และพักไว้
ยู้ใช้พริกแกงใต้
เทหัวกะทิลงหม้อ ใส่พริกแกงลงไปตั้งไฟอ่อนๆคนตลอดเวลา ไม่ต้องให้แตกมัน
พอเริ่มเดือดเติมส่วนของหางกะทิที่ปั่นกับกระชาย อกไก่ลงไปเลย
เติมหางกะทิส่วนที่เหลือ ใช้ไฟอ่อน-กลาง ถ้าข้นไปเติมน้ำเปล่าได้นะคะ และปรุงรส เคี่ยวไปเรื่อยๆ
เคี่ยวไปซักพัก ....ชิมรส ถ้ารสได้ที่แล้วปิดเตาเลย
ผักดิบ ผักลวก
ขนมจีนพร้อม
ตักราดบนขนมจีนเลย เสิร์ฟพร้อมผักดิบ ผักลวกที่เตรียมไว้ ^^