วันนี้ปลาสดเข้า ชี้บอกพ่อค้าว่าขอขนาด 2 ตัวโล ทำให้ด้วย
กลับมาถึงบ้านจัดการทำปลาปิ้งยัดไส้น้ำพริกแบบโบราณ กะเน้นจุดขายที่น้ำพริก
ตามรูปเลยครับ
ปลานิล 2 ตัว ทำความสะอาดให้หายกลิ่นโคลน ผึ่งลมไว้
มาเตรียมน้ำพริก พริกหนุ่มสด หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ข่า ขมิ้นสด กะปิ
โขลกหยาบ ต้องการรสสัมผัสจากน้ำพริก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตะไคร้ แตะลิ้นปรุงให้ได้ถูกใจที่สุด
บั้งปลา
แค่นี้น่าจะพร้อม ปลาปิ้งโบราณอย่างง่าย ๆ
ใส่ถุงมือ เอาน้ำพริกยัดเข้าไปในท้องในพุงปลาให้มากที่สุด ที่เหลือเอาทาลำตัวปลาให้ทั่ว
ไม่ปิ้งครับ เข้าหม้ออบลมร้อน
ไฟ 200 ตั้งเวลา 40 นาที
ติ๊งแล้ว ตรวจผลงาน
สุกนะครับ ต้องการความฉ่ำหวาน ไม่อยากกินแบบแห้ง ๆ
เปิดเนื้อปลาออกดูน้ำพริกที่ยัดในท้องปลา นี่แหละครับตัวเปลืองข้าว สมุนไพรทั้งหลาย
กลิ่นมันไปผสมผสานละมุนละไม บวกกับความเผ็ดนิด เค็มหน่อย กลมกลืนกันไปหมด
อย่างนี้ต้องข้าวเหนียวครับ
มาเร็วเคลมเร็วอีกละครับ วันนี้ยืมรูปที่ใช้ลงเฟสมาโพสต์ รูปอาจเล็กไปหน่อยนะครับ
สวัสดีครับ
ซื้อปลานิลมาปิ้ง หวานเนื้อปลาแต่ที่น่ากินกลับเป็นน้ำพริก
กลับมาถึงบ้านจัดการทำปลาปิ้งยัดไส้น้ำพริกแบบโบราณ กะเน้นจุดขายที่น้ำพริก
ตามรูปเลยครับ
ปลานิล 2 ตัว ทำความสะอาดให้หายกลิ่นโคลน ผึ่งลมไว้
มาเตรียมน้ำพริก พริกหนุ่มสด หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ข่า ขมิ้นสด กะปิ
โขลกหยาบ ต้องการรสสัมผัสจากน้ำพริก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตะไคร้ แตะลิ้นปรุงให้ได้ถูกใจที่สุด
บั้งปลา
แค่นี้น่าจะพร้อม ปลาปิ้งโบราณอย่างง่าย ๆ
ใส่ถุงมือ เอาน้ำพริกยัดเข้าไปในท้องในพุงปลาให้มากที่สุด ที่เหลือเอาทาลำตัวปลาให้ทั่ว
ไม่ปิ้งครับ เข้าหม้ออบลมร้อน
ไฟ 200 ตั้งเวลา 40 นาที
ติ๊งแล้ว ตรวจผลงาน
สุกนะครับ ต้องการความฉ่ำหวาน ไม่อยากกินแบบแห้ง ๆ
เปิดเนื้อปลาออกดูน้ำพริกที่ยัดในท้องปลา นี่แหละครับตัวเปลืองข้าว สมุนไพรทั้งหลาย
กลิ่นมันไปผสมผสานละมุนละไม บวกกับความเผ็ดนิด เค็มหน่อย กลมกลืนกันไปหมด
อย่างนี้ต้องข้าวเหนียวครับ
มาเร็วเคลมเร็วอีกละครับ วันนี้ยืมรูปที่ใช้ลงเฟสมาโพสต์ รูปอาจเล็กไปหน่อยนะครับ
สวัสดีครับ