หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มั่นใจแล้วหรือกับน้ำหนักของไข่ไก่หน้ากล่องกับของที่อยู่ข้างใน
กระทู้สนทนา
อาหาร
เบเกอรี่
คุ้มครองผู้บริโภค
ปกติทำขนมขายคะ ต้องมีการชั่งตวงวัดน้ำหนักของไข่ในการทำขนม เผอิญเมื่อวานไปซื้อไข่ในห้างคะคิดว่าน่าจะสดใหม่ ได้มาตรฐานกว่าซื้อข้างนอก แต่
บางคนอาจคิดว่าไม่เป็นไรแค่ไม่กี่กรัม แต่มันถูกต้องแล้วหรือคะที่เป็นแบบนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากถามเรื่องการผสมวิปครีมแบบผงให้ได้ปริมาณ 250 กรัมครับ
คือในสูตรบอกใช้วิปครีม(กล่อง) 250 กรัม กรณีถ้าเรามีแบบนั้นก็แค่ชั่งตวงให้ได้น้ำหนักที่ต้องการคือจบ แต่ถ้าเรามีวิปครีมแบบผงอยู่ มันต้องผสมน้ำเย็นกับผงวิปครีม ผมก็งงๆ ว่าจะผสมยังไงให้ได้ปริมาณเท่า
สมาชิกหมายเลข 2463966
มั่นใจแล้วหรือกับน้ำหนักของไข่ไก่ในแพคกับที่ระบุบนหน้ากล่อง
ปกติทำขนมขายคะ จะต้องชั่งน้ำหนักของไข่ไก่เป็นประจำ เผอิญเมื่อวานไปซื้อไข่ไก่ในห้างแถวแจ้งวัฒนะ ลองพิจารณานะคะ บางคนอาจไม่ซีเรียส แค่ไม่กี่กรัม แต่มันถูกต้องแล้วหรือ หน้ากล่องระบุอย่างข้างในเป็นอีกอย่า
sexy kitty
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
การคำนวณน้ำหนักเค้ก (ที่เรียกกันว่า กี่ปอนด์) เวลาขายเค้กต้องคำนวณยังไงค่ะ?
พอดีทำเค้ก แล้วมีคนสนใจ แต่เราไม่เคยเข้าคาร์สเรียนทำขนม ได้แต่อ่านหนังสือและดัดแปลงเอา พอจะทำขายเลยไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงค่ะ คือค่าวัตถุดิบ ค่าแรงก็ส่วนหนื่ง แต่วิธีการสื่อสารกับคนสั่งเค้กให้ตรงกัน
สมาชิกหมายเลข 895581
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
คนสมัยก่อนตวงแป้งกับน้ำกันยังไงเวลาทำขนมปัง
คือตอนนี้ผมกำลังทำstartdougeสำหรับทำขนมปังอยู่ซึ่งต้องใช้สัดส่วนของน้ำและแป้งเป็น 1 ต่อ 1 หรือก็คือแป้ง 60 กรัมน้ำ 60 กรัมซึ่งผมไม่มีอุปกรณ์เลยในการที่จะตวงเลย ไม่มีเครื่องชั่ง ไม่มีช้อนตวง ถ้วยตวง อะ
สมาชิกหมายเลข 6788436
เจลาติน 1 แผ่นเท่ากับกี่กรัมคะ มีวิธีตวงยังไง
เจลาตินแผ่นที่ห่อสีเหลืองๆเป็นรูปเหมือนพุดดิ้งสีขาวอยู่หน้าซอง ยี่ห้อ เยลลิต้า ที่1ซองมี 12 แผ่น น้ำหนักสุทธิ 20 กรัมอะค่ะ (แนบรูปไม่ได้ขออภัยค่ะ) มันมีวิธีตวงปริมาณยังไงหรอคะ เช่นในสูตรบอกใช้ เจลาติน
สมาชิกหมายเลข 3120467
อยากจะทราบว่าใช้ถ้วยอะไรตวงแป้งขนมค่ะ
คือเราซื้อเครื่องชั่งดิจิตอลมาค่ะ จะมาตวงแป้งขนมต่างๆ อยากจะทราบว่าถ้วยที่เขาไว้ใส่แป้งตวงไว้วางบนเครื่องชั่งที่ไม่มีน้ำหนักเขานิยมใช้อะไรกันค่ะ หรือเขานำน้ำหนักมาบวกกัน
สมาชิกหมายเลข 3931394
ทำเบเกอรี่ อยากซื้อเครื่องชั่งตวงปริมาณวัตถุดิบ รบกวนช่วยแนะนำทีค่ะ
อยากทราบว่าเครื่องชั่งวัดน้ำหนักแพงมั้ยคะ เครื่องเท่าไร ยี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหนคะ เพราะบางครั้งในสูตรบอก 95 กรัม เราก็เทียบลำบาก เลยอยากจะซื้อเครื่องชั่งไปเลย เคยเห็นของคุณครูสอนเป็นดิจิตอลค่ะ ขอบพระคุ
romra
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เบเกอรี่
คุ้มครองผู้บริโภค
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มั่นใจแล้วหรือกับน้ำหนักของไข่ไก่หน้ากล่องกับของที่อยู่ข้างใน
บางคนอาจคิดว่าไม่เป็นไรแค่ไม่กี่กรัม แต่มันถูกต้องแล้วหรือคะที่เป็นแบบนี้