เนื่องจากว่ากำลังจะทำ เค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม ขายซึ่งทำใส่กล่องฟอล์ยเบอร์ 4618 ค่ะ อยากทราบว่า
1. สามารถใช้นมสดที่ต้มขายตามร้าน แทนนมจืดแบบกล่องได้ไหมคะ แล้วจะมีความมัน ความอร่อย ต่างกันไหมคะหากทำขนมออกมา และขนมจะเสียเร็วกว่าไหม
2. สามารถซื้อกล่องฟอล์ยเบอร์ 4618 ที่ราคาต่ำในกรณีที่ซื้อเยอะๆ ได้ที่ไหนคะ อาจจะเป็นร้านที่สามารถสั่งซื้อก็ได้ค่ะ เนื่องจากอยากประหยัดต้นทุน
3. ถามความเห็นคนเคยทำชอคโกแลตหน้านิ่มค่ะ ว่าถ้าต้องการให้เนื้อเค้กมีความชุ่มฉ่ำมากๆ ไม่ร่วน ต้องเพิ่มเติมตรงส่วนไหนคะ (สูตรที่ใช้เป็นสูตรใส่เนย แต่เราลองปรับเป็นเนยสดครึ่งนึงมาการีนครึ่งนึง ไม่ทราบว่าต่างกับสูตรที่ใช้น้ำมันพืชอย่างไร)
รบกวนผู้รู้มาตอบทีนะคะ มือใหม่หัดทำเค้กและหัดเล่น pantip ค่ะ (แต่แอบดูสูตรไปลองทำอยู่บ่อยๆ) อิอิ
ขอบคุณล่วงหน้ามากๆๆๆๆค่ะ
นมสดต้ม สามารถใช้แทน นมรสจืดแบบกล่อง UHT ในการทำคัพเค้กได้มั้ยคะ
1. สามารถใช้นมสดที่ต้มขายตามร้าน แทนนมจืดแบบกล่องได้ไหมคะ แล้วจะมีความมัน ความอร่อย ต่างกันไหมคะหากทำขนมออกมา และขนมจะเสียเร็วกว่าไหม
2. สามารถซื้อกล่องฟอล์ยเบอร์ 4618 ที่ราคาต่ำในกรณีที่ซื้อเยอะๆ ได้ที่ไหนคะ อาจจะเป็นร้านที่สามารถสั่งซื้อก็ได้ค่ะ เนื่องจากอยากประหยัดต้นทุน
3. ถามความเห็นคนเคยทำชอคโกแลตหน้านิ่มค่ะ ว่าถ้าต้องการให้เนื้อเค้กมีความชุ่มฉ่ำมากๆ ไม่ร่วน ต้องเพิ่มเติมตรงส่วนไหนคะ (สูตรที่ใช้เป็นสูตรใส่เนย แต่เราลองปรับเป็นเนยสดครึ่งนึงมาการีนครึ่งนึง ไม่ทราบว่าต่างกับสูตรที่ใช้น้ำมันพืชอย่างไร)
รบกวนผู้รู้มาตอบทีนะคะ มือใหม่หัดทำเค้กและหัดเล่น pantip ค่ะ (แต่แอบดูสูตรไปลองทำอยู่บ่อยๆ) อิอิ
ขอบคุณล่วงหน้ามากๆๆๆๆค่ะ