สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแบ่งปันสูตรเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มค่ะ ทำง่ายๆอร่อยด้วยค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ
วิธีทำ
- นำไข่แดง น้ำมัน นมสด นมข้นจืด และวนิลาผสมรวมกัน
- นำน้ำตาล เกลือ แป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูผสมรวมกันในอ่างผสม
- นำน้ำส้มสายชูผสมลงในไข่ขาว ตีจนเป็นฟองหยาบทยอยใส่น้ำตาลลงไป ตีจนตั้งยอดอ่อน
- ผสมส่วนของไข่ขาวลงในไข่แดง ผสมจนเข้ากัน เทลงถาด ขนาด 8x12"
- นำไปอบไฟ 175 องศานาน 18-20 นาที
- ทำส่วนผสมของหน้านิ่ม
- เททุกอย่างรวมกันลงในหม้อ ยกเว้นช็อกโกแลตและเนยสด กวนจนข้น ปิดไฟ เติมช็อกโกแลตและเนยสด ผสมจนเข้ากัน
- นำมาราดที่หน้าเค้ก ถ้าข้นเกินไปสามารถค่อยๆเติมนมสดลงไปให้อ่อนตัว และเทลงที่หน้าขนม
- ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว หรือนำไปแช่เย็นเพื่อให้เซ็ตตัวเร็วขึ้น
- หลังจากนั้นนำมาตัดตามขนาดที่ต้องการ
เพื่อนๆ สามารถติดตามสูตรขนมอื่นๆได้ในครั้งหน้านะคะ❤️❤️
เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มอร่อยๆจ้า
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ
วิธีทำ
- นำไข่แดง น้ำมัน นมสด นมข้นจืด และวนิลาผสมรวมกัน
- นำน้ำตาล เกลือ แป้งเค้ก ผงโกโก้และผงฟูผสมรวมกันในอ่างผสม
- นำน้ำส้มสายชูผสมลงในไข่ขาว ตีจนเป็นฟองหยาบทยอยใส่น้ำตาลลงไป ตีจนตั้งยอดอ่อน
- ผสมส่วนของไข่ขาวลงในไข่แดง ผสมจนเข้ากัน เทลงถาด ขนาด 8x12"
- นำไปอบไฟ 175 องศานาน 18-20 นาที
- ทำส่วนผสมของหน้านิ่ม
- เททุกอย่างรวมกันลงในหม้อ ยกเว้นช็อกโกแลตและเนยสด กวนจนข้น ปิดไฟ เติมช็อกโกแลตและเนยสด ผสมจนเข้ากัน
- นำมาราดที่หน้าเค้ก ถ้าข้นเกินไปสามารถค่อยๆเติมนมสดลงไปให้อ่อนตัว และเทลงที่หน้าขนม
- ทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว หรือนำไปแช่เย็นเพื่อให้เซ็ตตัวเร็วขึ้น
- หลังจากนั้นนำมาตัดตามขนาดที่ต้องการ
เพื่อนๆ สามารถติดตามสูตรขนมอื่นๆได้ในครั้งหน้านะคะ❤️❤️