กระเพราะปลา เกรดดีน่าจะมีรูปร่างลักษณะอย่างไร?

กระทู้คำถาม
เห็นรูปกระเพราะปลา แล้วอดระลึกความหลังไม่ได้ ตอนเด็กๆ แม่เคยทำกระเพราะปลาให้กิน หม้อใหญ่โตทีเดียว ชิ้นจะออกใหญ่ๆ ยาวๆ
จะกินจะเคี้ยวก็ยาก แต่ก็สนุกดี ใส่จิ๊กโฉ๋เค็มเปรี้ยวๆ หน่อย กินเกลี้ยงหมดแถมเบิ้ลอีก ทำที่กินกันทั้งบ้าน

เดี๋ยวนี้ แม่ไม่ได้ทำแล้ว แต่ก็ยังดีที่มีคนรู้จักขันอาสาทำให้ บอกขอแค่ 1,000 บาท ก็พอ รวมค่าของค่าแรงแล้ว
ทำเสร็จได้กระเพราะปลาชิ้นยาวใหญ่ๆ เนื้อปูชิ้นหนาๆ ใหญ่ๆ เพียบ ไข่นกกระทาผสมทั่ว ไม่ใส่เลือด ไม่ใส่หน่อไม้
แบ่งใส่ถุงใหญ่ ได้ 3-4 ถุง เร่แจกจ่ายบ้านญาติได้ 3-4 ครอบครัว กินกันเปรมเลย

มีบ้างที่อยากลองหาประสบการณ์ซื้อกินริมถนน ร้านกระเพราะปลาแถวนั้นมีไม่น้อยกว่า 5 เจ้า ขายทั้งกลางวันกลางคืนหมุนเวียนกันไป
เจาะจงไปอุดหนุนร้านหนึ่งดู ไปดึกหน่อยน่าจะประมาณ 3 ทุ่มเศษ ดันเจอผู้หญิงสูงวัย 1 คน ตักขายให้ บอกไข่นก น่อง หมด เหลือปู กะ กึ๊น
ด้วยความไม่เรื่องมาก ขอใส่ปูอย่างเดียว ระหว่างที่เจ๊กำลังตักกระเพราะปลาใส่ถุง ก็เจอคนแก่ผู้ชายแย่งตักในหม้อมาใส่ชามกินเองอีก
ลุ้นระทึกมาก... มาถึงบ้านเทใส่ชามได้เศษกระเพราะปลาชิ้นเล็กๆ ก้นหม้อ ใส่เศษปูมาให้หน่อย กะ กึ้นไก่ มาให้ 1 ชิ้น เห็ดหอมซอย 3 ชิ้น
กินไปรสชาติก็เฉยๆ ดีตรงกลืนง่ายแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย แต่ก็ขาดรสสัมผัสของ "กระเพราะปลา" ไป
คิดแง่ดี ไม่เป็นไรน่ะ น่าจะมีผิดพลาดกันได้วันนี้ให้อภัย วันหน้าจะให้โอกาสลองอีกสักครั้ง เพื่อให้แน่ใจ แต่คงไม่นำรูปมาลง กลัวเปื้อนเลนส์!!

ขอถามท่านผู้รู้ว่า กระเพราะปลาที่ดีเป็นอย่างไร ชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ที่ให้รสสัมผัสของ กระเพราะปลา ดีกว่ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่