สวัสดีครับเพื่อนๆชาวก้นครัว
ข้อแรก ....
ผมลองทำน้ำเต้าหู้กินเอง ทำไป 1-2 ครั้งแรก ออกมาน่ารับประทานครับ
แต่ผมเกิดปัญหาครั้งต่อมาคือ ตอนที่ผมต้มน้ำเต้าหู้ผสมใบเตยลงไปนั้น พอต้มไปเรื่อยๆใกล้จนจะได้กินน้ำเต้าหู้แล้ว
สังเกตเห็น น้ำเต้าหู้มันไม่จับตัวกัน เทกเจอร์มันเหมือนกับตัวน้ำเต้าหู้มันเกาะเป็นก้อนเล็กๆ (เหมือนตกตะกอน? รึเป่าหว่า)
ผมเลยไม่กล้าลอง ก็เลยเททิ้งไปเลยครับ T T (น่าเสียดายมากครับ) .......
ใครที่พอทราบไหมครับว่ามันเป็นแบบนี้ได้ยังไง อยากให้ผู้รู้หรือผู้ที่เชี่ยวชาญ ช่วยบอกทีครับ
ข้อสอง ...
มีทำน้ำเต้าหู้ครั้งล่าสุดนี้ คือผมได้ผสมถั่วลิสงไปด้วยเพื่อให้มีหอมมันยิ่งขึ้น พร้อมใบเตย
แล้วพอกินไม่หมดนะครับ ได้เอาไปแช่ตู้เย็น ตกเย็นมาก็เอาออกมากินอีก
สังเกตว่า เนื้อน้ำเต้าหู้มันจะหนืดๆ (ซึ่งตอนที่มันยังร้อนอยู่ เนื้อน้ำเต้าหู้ก็ไม่หนืดครับ)
อยากทราบหน่อยครับว่า เป็นเพราะผมผสมถั่วลิสงมากเกินไปรึเป่า ทำให้เนื้อน้ำเต้าหู้มันหนืดๆ หรือเป็นเพราะว่าผมทำมันข้นเกินไปครับ
ขอขอบคุณทุกๆท่านล่วงหน้าครับ
ปล 1. แท็ก ทำอาหาร เพราะเรื่องของวิธีขั้นตอนการทำน้ำเต้าหู้ครับ (ซึ่งมีปัญหาในช่วงนี้)
ปล 2. แท็ก เครื่องดื่ม เพราะน้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มครับ
ปล 3. แท็ก อาหารจีน เพราะน้ำเต้าหู้มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศจีนครับ
ปล 4. อาหารไทย เพราะน่าจะมีผู้รู้การทำน้ำเต้าหู้ครับ
สงสัย 2 เรื่อง ของ น้ำเต้าหู้ ครับ
ข้อแรก ....
ผมลองทำน้ำเต้าหู้กินเอง ทำไป 1-2 ครั้งแรก ออกมาน่ารับประทานครับ
แต่ผมเกิดปัญหาครั้งต่อมาคือ ตอนที่ผมต้มน้ำเต้าหู้ผสมใบเตยลงไปนั้น พอต้มไปเรื่อยๆใกล้จนจะได้กินน้ำเต้าหู้แล้ว
สังเกตเห็น น้ำเต้าหู้มันไม่จับตัวกัน เทกเจอร์มันเหมือนกับตัวน้ำเต้าหู้มันเกาะเป็นก้อนเล็กๆ (เหมือนตกตะกอน? รึเป่าหว่า)
ผมเลยไม่กล้าลอง ก็เลยเททิ้งไปเลยครับ T T (น่าเสียดายมากครับ) .......
ใครที่พอทราบไหมครับว่ามันเป็นแบบนี้ได้ยังไง อยากให้ผู้รู้หรือผู้ที่เชี่ยวชาญ ช่วยบอกทีครับ
ข้อสอง ...
มีทำน้ำเต้าหู้ครั้งล่าสุดนี้ คือผมได้ผสมถั่วลิสงไปด้วยเพื่อให้มีหอมมันยิ่งขึ้น พร้อมใบเตย
แล้วพอกินไม่หมดนะครับ ได้เอาไปแช่ตู้เย็น ตกเย็นมาก็เอาออกมากินอีก
สังเกตว่า เนื้อน้ำเต้าหู้มันจะหนืดๆ (ซึ่งตอนที่มันยังร้อนอยู่ เนื้อน้ำเต้าหู้ก็ไม่หนืดครับ)
อยากทราบหน่อยครับว่า เป็นเพราะผมผสมถั่วลิสงมากเกินไปรึเป่า ทำให้เนื้อน้ำเต้าหู้มันหนืดๆ หรือเป็นเพราะว่าผมทำมันข้นเกินไปครับ
ขอขอบคุณทุกๆท่านล่วงหน้าครับ
ปล 1. แท็ก ทำอาหาร เพราะเรื่องของวิธีขั้นตอนการทำน้ำเต้าหู้ครับ (ซึ่งมีปัญหาในช่วงนี้)
ปล 2. แท็ก เครื่องดื่ม เพราะน้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มครับ
ปล 3. แท็ก อาหารจีน เพราะน้ำเต้าหู้มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศจีนครับ
ปล 4. อาหารไทย เพราะน่าจะมีผู้รู้การทำน้ำเต้าหู้ครับ