เกิดอะไรขึ้นกับ "น้ำเต้าหู้"

อยากสอบถามว่า ทำไมน้ำเต้าหู้ถึงเปลี่ยนไป
คือเมื่อวานได้ทำน้ำเต้าหู้ทาน ผลออกมาเข้มข้น หอม อร่อย ถูกใจมาก
ลักษณะของน้ำเต้าหู้ก็เป็นน้ำปกติดี


แต่พอเช้าวันนี้จะเอามาอุ่น กลับกลายเป็นว่า เหมือนตัวเนื้อกับน้ำ มันแยกออกจากกัน เอาไปอุ่นเท่าไหร่ก็ไม่หาย

อยากทราบว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้ และมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง หรือว่าทำผิดขั้นตอนตรงไหน

ปล.ทำครั้งที่2แล้ว วิธีทำเหมือนกัน แต่ครั้งแรกทานได้ปกติ ไม่เกิดการแยกตัวของน้ำเต้าหู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่