อยากสอบถามว่า ทำไมน้ำเต้าหู้ถึงเปลี่ยนไป
คือเมื่อวานได้ทำน้ำเต้าหู้ทาน ผลออกมาเข้มข้น หอม อร่อย ถูกใจมาก
ลักษณะของน้ำเต้าหู้ก็เป็นน้ำปกติดี
แต่พอเช้าวันนี้จะเอามาอุ่น กลับกลายเป็นว่า เหมือนตัวเนื้อกับน้ำ มันแยกออกจากกัน เอาไปอุ่นเท่าไหร่ก็ไม่หาย
อยากทราบว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้ และมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง หรือว่าทำผิดขั้นตอนตรงไหน
ปล.ทำครั้งที่2แล้ว วิธีทำเหมือนกัน แต่ครั้งแรกทานได้ปกติ ไม่เกิดการแยกตัวของน้ำเต้าหู้
เกิดอะไรขึ้นกับ "น้ำเต้าหู้"
คือเมื่อวานได้ทำน้ำเต้าหู้ทาน ผลออกมาเข้มข้น หอม อร่อย ถูกใจมาก
ลักษณะของน้ำเต้าหู้ก็เป็นน้ำปกติดี
แต่พอเช้าวันนี้จะเอามาอุ่น กลับกลายเป็นว่า เหมือนตัวเนื้อกับน้ำ มันแยกออกจากกัน เอาไปอุ่นเท่าไหร่ก็ไม่หาย
อยากทราบว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้ และมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง หรือว่าทำผิดขั้นตอนตรงไหน
ปล.ทำครั้งที่2แล้ว วิธีทำเหมือนกัน แต่ครั้งแรกทานได้ปกติ ไม่เกิดการแยกตัวของน้ำเต้าหู้