ทำนมถั่วเหลืองแล้วเป็นตะกอนนอนก้น ข้างบนน้ำใส

ความจริงก็ทำมาหลายครั้งแ้ล้ว
แต่เมื่อวานใช้น้ำอุ่นแช่ เพื่อให้เม็ดถั่วพองขึ้นไวๆ
การทำก็ดำเนินไปแบบที่เคยทำทุกอย่างครับ

แต่เช้ามากำลังจะอุ่นอีกครั้ง พบว่าน้ำข้นมาก เหมือนมีแป้งอยู่ข้างในเลย ก็ลองอุ่นดู สังเกตุว่าตกตะกอน น้ำข้างบนใส
ซึ่งผิดจากที่เคยทำครับ มันเหมือนจะเสียเลย แต่ทำตอนเย็น มาถึงเช้าไม่น่าจะเสียใจว่าขนาดนั้นครับ

ใครมีประสบการณ์แนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่