สวัสดีค่ะ
สัปดาห์ที่ผ่านมาย้อนไปดูกระทู้โปรดที่ตัวเองปักไว้ของพี่วิญญ์:swin กระทู้นี้ค่ะ -->
http://ppantip.com/topic/30596003 เห็นแล้วอยากกินจัง เมื่อวานออกจากบ้านไปหม่ำอาหารเช้าและอาหารเที่ยง ขากลับก็แวะซื้อวัตถุดิบมาทำวันนี้ค่ะ
ใช้สันคอหมูคุโรบูตะ ปรัซซี่ชอบแบบติดมันเยอะหน่อยค่ะ (แน่นอน) ในรูปมีหกชิ้นหนักแปดขีดนิด ๆ นำมาล้างแล้วหมักกับซีอิ๊วขาว หนึ่งช้อนโต๊ะ เหล้าจีนหนึ่งช้อนโต๊ะ กระเทียมสามกลีบใหญ่ตำกับรากผักชี และพริกไทย ไม่ได้หมักให้เค็มมากเพราะน้ำตำมีรสชาติอยู่แล้วค่ะ เดี๋ยวจะเค็มเกินนะคะ ปรัซซี่หมักทิ้งไว้หนึ่งคืนค่ะ
แม้เตาถ่านจะอร่อยกว่าแต่มันไม่สะดวกแถมยังกะไฟไม่ถูกด้วย เดี๋ยวจะพาลกินกันไม่ได้ ปรัซซี่จึงใช้เตาบาร์บีคิวนะคะ ^^"
สูตรของพี่วิญญ์หั่นบางกว่านี้ แต่ปรัซซี่ชอบหนานุ่ม ใช้ไฟกลางรอซัก 5-10 นาทีหรือมากกว่านั้น ให้สังเกตุเนื้อหมูสุกซักครึ่งหนึ่งก็พลิกกลับด้านครั้งเดียวค่ะ ไม่ได้พลิกไปพลิกมานะคะ ช่วงนี้ต้องอดทนนิดนึงเนื่องจากหอมมาก ๆ ค่ะ หลังจากหมูสุกแล้วก็นำมาหั่น ในระหว่างที่หั่นหมูก็ชิมไปด้วย อร่อยค่ะ...คิกคิก
วัตถุดิบในการทำน้ำส้มตำของปรัซซี่มีมะนาว พริกขี้หนู มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว และกระเทียมค่ะ นอกจากนี้มีน้ำปลา และน้ำตาลปึก ไม่มีถั่วลิสงกับกุ้งแห้งนะคะ แหะ ๆ พอดีลืม ><
เสร็จแล้วค่ะ อร่อยมาก ๆ คุณแม่ชอบเปรี้ยวหน่อยบีบมะนาวเพิ่มไปนิดหน่อย น้ำตาลปึกกลมกล่อมดี พริกเม็ดเดียวก็เผ็ดละ สำหรับแม่-ลูก
คอหมูย่างที่ได้ปรัซซี่แบ่งเป็นสี่ส่วน ทำหมูตกครกธรรมดาสามส่วน อีกหนึ่งส่วนนำไปคลุกกับบะหมี่เกาหลี ปรัซซี่เคยซื้อส้มตำแถวบ้านมาคลุกอยู่แล้วค่ะ วันนี้ไหน ๆ ก็ทำหมูตกครกเองแล้ว จึงไม่พลาดนำมาคลุกด้วย ปรุงรสแบบที่ชอบเลย อร่อย
หมูตกครกบะหมี่เกาหลี และหมูตกครกธรรมดา
วันนี้ทำไข่เผ็ดพี่บิ๊ตามปกติ แต่ไม่ปกติตรงหอมใหญ่ไม่มี ปกติปรัซซี่จะไม่ใส่น้ำตาลเพราะหอมใหญ่หวานอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ไม่มีหอมใหญ่จึงใส่น้ำตาลลงไป ราดบนไข่เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าคุณแม่ชอบแบบนี้มากกว่าใส่หอมนะคะ
คุณแม่ชอบมากทุกอย่างค่ะ โดยเฉพาะหมูตกครกธรรมดา ท่านว่า "อร่อยมาก ๆ" ดีใจจัง ^^
ก่อนจากขอฝากไอจีของปรัซซี่ค่ะ ID: prassyeatery ปรัซซี่จะลงรูป คุณแม่บ้าง อาหารที่ได้กินบ้าง (ซ้ำไม่ลงนะคะ จะลงซ้ำเฉพาะที่ไม่ได้ลงนานแล้ว หรือที่ชอบจริง ๆ) หากไม่รำคาญซะก่อนก็มาตามกันนะคะ
ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่คลิ๊กเข้ามาชมค่ะ พบกันใหม่ในกระทู้ถัดไปนะคะ
สวัสดีค่ะ
[COOKING] ^ ^ *** หมูตกครก *** ^ ^
สัปดาห์ที่ผ่านมาย้อนไปดูกระทู้โปรดที่ตัวเองปักไว้ของพี่วิญญ์:swin กระทู้นี้ค่ะ --> http://ppantip.com/topic/30596003 เห็นแล้วอยากกินจัง เมื่อวานออกจากบ้านไปหม่ำอาหารเช้าและอาหารเที่ยง ขากลับก็แวะซื้อวัตถุดิบมาทำวันนี้ค่ะ
ใช้สันคอหมูคุโรบูตะ ปรัซซี่ชอบแบบติดมันเยอะหน่อยค่ะ (แน่นอน) ในรูปมีหกชิ้นหนักแปดขีดนิด ๆ นำมาล้างแล้วหมักกับซีอิ๊วขาว หนึ่งช้อนโต๊ะ เหล้าจีนหนึ่งช้อนโต๊ะ กระเทียมสามกลีบใหญ่ตำกับรากผักชี และพริกไทย ไม่ได้หมักให้เค็มมากเพราะน้ำตำมีรสชาติอยู่แล้วค่ะ เดี๋ยวจะเค็มเกินนะคะ ปรัซซี่หมักทิ้งไว้หนึ่งคืนค่ะ
แม้เตาถ่านจะอร่อยกว่าแต่มันไม่สะดวกแถมยังกะไฟไม่ถูกด้วย เดี๋ยวจะพาลกินกันไม่ได้ ปรัซซี่จึงใช้เตาบาร์บีคิวนะคะ ^^"
สูตรของพี่วิญญ์หั่นบางกว่านี้ แต่ปรัซซี่ชอบหนานุ่ม ใช้ไฟกลางรอซัก 5-10 นาทีหรือมากกว่านั้น ให้สังเกตุเนื้อหมูสุกซักครึ่งหนึ่งก็พลิกกลับด้านครั้งเดียวค่ะ ไม่ได้พลิกไปพลิกมานะคะ ช่วงนี้ต้องอดทนนิดนึงเนื่องจากหอมมาก ๆ ค่ะ หลังจากหมูสุกแล้วก็นำมาหั่น ในระหว่างที่หั่นหมูก็ชิมไปด้วย อร่อยค่ะ...คิกคิก
วัตถุดิบในการทำน้ำส้มตำของปรัซซี่มีมะนาว พริกขี้หนู มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว และกระเทียมค่ะ นอกจากนี้มีน้ำปลา และน้ำตาลปึก ไม่มีถั่วลิสงกับกุ้งแห้งนะคะ แหะ ๆ พอดีลืม ><
เสร็จแล้วค่ะ อร่อยมาก ๆ คุณแม่ชอบเปรี้ยวหน่อยบีบมะนาวเพิ่มไปนิดหน่อย น้ำตาลปึกกลมกล่อมดี พริกเม็ดเดียวก็เผ็ดละ สำหรับแม่-ลูก
คอหมูย่างที่ได้ปรัซซี่แบ่งเป็นสี่ส่วน ทำหมูตกครกธรรมดาสามส่วน อีกหนึ่งส่วนนำไปคลุกกับบะหมี่เกาหลี ปรัซซี่เคยซื้อส้มตำแถวบ้านมาคลุกอยู่แล้วค่ะ วันนี้ไหน ๆ ก็ทำหมูตกครกเองแล้ว จึงไม่พลาดนำมาคลุกด้วย ปรุงรสแบบที่ชอบเลย อร่อย
หมูตกครกบะหมี่เกาหลี และหมูตกครกธรรมดา
วันนี้ทำไข่เผ็ดพี่บิ๊ตามปกติ แต่ไม่ปกติตรงหอมใหญ่ไม่มี ปกติปรัซซี่จะไม่ใส่น้ำตาลเพราะหอมใหญ่หวานอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ไม่มีหอมใหญ่จึงใส่น้ำตาลลงไป ราดบนไข่เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าคุณแม่ชอบแบบนี้มากกว่าใส่หอมนะคะ
คุณแม่ชอบมากทุกอย่างค่ะ โดยเฉพาะหมูตกครกธรรมดา ท่านว่า "อร่อยมาก ๆ" ดีใจจัง ^^
ก่อนจากขอฝากไอจีของปรัซซี่ค่ะ ID: prassyeatery ปรัซซี่จะลงรูป คุณแม่บ้าง อาหารที่ได้กินบ้าง (ซ้ำไม่ลงนะคะ จะลงซ้ำเฉพาะที่ไม่ได้ลงนานแล้ว หรือที่ชอบจริง ๆ) หากไม่รำคาญซะก่อนก็มาตามกันนะคะ
ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่คลิ๊กเข้ามาชมค่ะ พบกันใหม่ในกระทู้ถัดไปนะคะ
สวัสดีค่ะ