ตอกไข่ใส่ในมาม่าตรงๆ จะสุกพอรึเปล่าครับ?

กระทู้คำถาม
คือไม่เคยลองทำอะครับ - -" ผมคิดว่าถ้าจะกินไข่ด้วยจะต้องเอาไปต้มพร้อมกับน้ำก่อน รู้สึกยุ่งยาก ปกติเลยกินแต่มาม่าเปล่าๆอะครับ

ไปๆมาๆ เริ่มรู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีสารอาหาร เลยอยากเพิ่มไข่เข้าไป แต่อยากให้มันทำง่ายๆอะครับ

คือ ถ้าผมใส่มาม่าดิบๆในถ้วย ตอกไข่ใส่ลงไปตรงๆ แล้วจึงกดน้ำร้อนใส่ตาม ปิดฝาไว้ซักพัก

ถ้าไข่ที่ใช้ เพิ่งเอาออกจากตู้เย็น(หรือที่เก็บไว้ข้างนอกก็ได้) ไข่จะสุกรึเปล่าครับ จะกินได้รึเปล่า ไข่จะยังคาวๆอยู่รึเปล่าครับ?

เห็นข้าวคลุกไข่ดิบก็ใช้ความร้อนจากข้าวหุงใหม่ๆเหมือนกัน แสดงว่าไม่ต้องร้อนมากไข่ก็สุกแล้วเหรอครับ?

ปล. ทำอาหารอะไรไม่ค่อยเป็นอะครับ ไม่ค่อยรู้เรื่องครับ - -"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่