~~กระทู้อวดผลงาน Brownies ครั้งที่ 2 และถามปัญหาคาใจค่ะ~~

กระทู้คำถาม
ไม่รู้จะจัดหมวดไหน เอาเป็นคำถามละกันค่ะ เพราะติดใจหลายประการเลย

คราวที่แล้วจขกท. ทำบราวนี่ สูตรคุณอ้วนดำปี๊ดปื๋อ ออกมาหน้าตาดำปี๊ดปื๋อเนื้อแน่นหนึบแต่อร่อยก็ยังพอทน -*-
มาคราวนี้เปิดสูตรอีกสูตรของฝรั่งจากในเนตและมีเครื่องชั่งแล้วนะ อิอิ
รายละเอียดสูตรอยู่ที่คคห. 8 นะคะ
ขั้นตอนการผสมขอข้ามไปค่ะ แหะ แหะ
- เราเอาบราวนี่เข้าอบที่ไฟบน-ล่าง ไฟ 175 องศาซี วอร์มเตาก่อนเรียบร้อยก่อนใส่เข้า ตามสูตรเค้าให้อบ 25-30 นาที แต่เราตั้งไว้ 20 นาทีก่อน คิดว่าเตาเล็กเผื่อจะสุกไวกว่าอ่ะค่ะ (เดาๆ เอา)
- ระหว่างอบสังเกตุดูเนื้อค่อยพองปริตอนนาทีที่ 15 เราเลยลดเป็นไฟล่าง
- ครบ 20 นาที เอาไม้จิ้มดูเนื้อยังเหลว เลยอบต่อไปอีก 5 นาที ไฟล่างค่ะ
ออกมาเป็นอย่างนี้ค่ะ


สิ่งที่เราสงสัยคือ
ที่มันเป็นรอยแตก ๆ และตัวบราวนี่โค้งลาดลงด้านข้าง นี่เป็นเรื่องปกติหรือเปล่า หรือเพราะฟองอากาศเยอะเกินไปคะ???




ที่สงสัยเพราะพอตัดออกมามันมีโพรงอยู่ด้วยบางชิ้น ข้างใต้ก็เป็นยุบเหมือนฟองอากาศประปรายหลายชิ้น ทั้ง ๆ ที่เราก็เคาะพิมพ์แล้ว สงสัยยังเคาะดีไม่พอค่ะ
หรือเป็นปัญหาเรื่องไฟที่ใช้ในการอบ เคยได้ยินมาว่าพออบไฟบนมันทำให้เนื้อเค้กด้านบนปริ เพราะข้างในยังไม่สุก
หรือเพราะใส่อัลมอนด์สไลด์????

แต่ภาพรวมตัดออกมาดูน่าทานและหลาน ๆ ชอบค่ะ แต่เนื้อมันไม่หนึบอย่างคราวก่อนเท่าไหร่ (อันนั้นมันก็หนึบไปเย้อ..55)
คราวหน้าว่าจะลดเวลาลงซัก 2 นาทีค่ะ เผื่อเนื้อจะเยิ้มกว่านี้นิดนึง

มาดูชิ้นผลงานชัด ๆ กันค่ะ ออกแนวเนื้อเค้ก แฉะนิด ๆ ไม่แห้งมาก เนื้อแน่นค่ะ ^_^




จานนี้ทานเองวันนี้ค่ะ ตัดไว้ 4 ชิ้นเล็ก เผลอแป้บเหลือ 2 ชิ้น -*-
รูปนี้จะเห็นเนื้อชัดหน่อย จริง ๆ อยากได้แฉะกว่านี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่สูตรเค้าหรือเปล่า




ใส่ถุงพลาสติกบ้าน ๆ หลาน ๆ ขอกลับบ้านไป 3 ชิ้นค่ะ ^_^





รับบราวนี่บ้าน ๆ ไปทานเล่นซักชิ้นไหมจ้ะ ^_^


แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ที่หน้าแตก เป็นไปได้ว่าไฟแรงไปจ้ะ  เพราะใช้เตาเล็ก  ลองลดไฟลงนะจ๊ะ  แต่แตกแบบนี้ก็ไม่เสียหายจ้ะสวยงามไปอีกแบบตามสไตล์บราวนี่
เนื้อแห้ง เพราะอบนานไปจ้ะ  ใช้ไม้จิ้มตรงกลางแล้วให้มีเศษขนมแฉะๆติดมาสักเล็กน้อยนะจ๊ะ
เนื้อมีโพรงอากาศ   ตอนคนส่วนผสมใส่ไข่อาจจะคนแรงไปจ้ะ  พอเข้ากันดีลองคนเบาๆช้าๆไล่ฟองอากาศอีกที
แต่อย่างไรก็ตาม  ทำได้หน้าตาแบบนี้สวยงาม น่ากินไม่แพ้ตามร้านเบเกอรี่หลายๆร้านจ้ะ  สู้ๆนะจ๊ะ^^
ปล.บราวนี่สูตรนี้เนื้อจะหนึบหนับจ้ะ   ถ้าอยากให้เนื้อเบาฟูขึ้นหน่อยลองตีไข่(แบ่งน้ำตาลจากสูตรมาตีด้วยสัก40กรัม)ให้ขึ้นฟูสีนวลขาวก่อนเอาไปผสมส่วนเนยละลายก็ได้จ้ะ  เนื้อจะโปร่งเบาขึ้น
ลองดูจ้ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่