หมายเหตุ :
ขอพูดถึงสินค้าและบริการของที่ร้านเท่านั้น งดดราม่าเรื่องอื่น เช่น ตั้งโต๊ะบนฟุตปาธ, หน้าตาเจ้าของร้าน หรือวีรกรรมที่เคยทำนะคะ
ที่กินมาเป็นสาขาวังหลัง
*********************
หลังจากที่เราติดตามเรื่องบะหมี่จอมพลังมานาน ได้รับข้อมูลมากมายทั้งด้านบวกและลบ ยอมรับเลยว่าก่อนหน้านี้อคติอยู่พอสมควร แต่ในขณะเดียวกัน ก็อยากจะลองดูว่ารสชาติเป็นยังไงแน่ บางคนก็บอกอร่อย บางคนก็บอกไม่อร่อย กินแล้วท้องเสีย จนวันนี้มีโอกาสได้ไปแถวศิริราช อยู่ ๆ น้องเพื่อนที่ไปด้วยกันก็บอกว่าหิว
"พี่ ๆ อยากกินบะหมี่จอมพลัง"
"เฮ่ย ท้องจะเสียหรือเปล่า เขาลวกเส้นกับผักมาจากบ้าน" .
"ไม่หรอกมั้ง เพื่อนเคยมากินไม่เห็นเป็นไรเลย สาขานี้เขาลวกเส้นที่ร้าน"
ในใจเราแอบอยากลองอยู่แล้วเลยตกลง มีข้อแม้ว่า ถ้าไปถึงที่ร้านแล้วพบว่าลวกบะหมี่กองไว้ล่วงหน้า ต้องกลับเลยนะ
ที่ตั้งร้าน : อยู่ในตลาดวังหลัง หาไม่ยาก ป้ายเบ้อเร่อ ทางเข้าลึกลับนิดนึง ต้องขึ้นไปชั้น 2
สภาพหน้าร้านเหมือนร้านบะหมี่ทั่วไป วันนี้ตอนบ่ายคนไม่เยอะ มีอยู่ประมาณ 4-5 โต๊ะ เรามองหาเส้นก่อนเลยว่าลวกกอง ๆ ไว้จากที่เคยเห็นในรีวิวอื่นหรือเปล่า ก็เจอจริง ๆ มีเส้นที่ลวกไว้แล้วอยู่ในกาละมัง ปริมาณพอทำได้แค่ 2-3 ชาม สาขานี้น่าจะลวกไปขายไป แต่ไม่ได้ลวกสดทีละชามตามออเดอร์ นอกจากนี้มีเกี๊ยวทอด, ปูจ๋า, บรรดาท็อปปิ้งอยู่ในกาละมังเรียงกัน โดยมีแร็พพลาสติกคลุมไว้ครึ่งหน้า นัยว่ากันแมลงวัน ( ซึ่งมันก็สามารถบินลงไปจากพลาสติกที่เปิดไว้อีกครึ่งนึงอยู่ดี ) มีลูกชิ้นยักษ์ต้มทิ้งไว้ ลอยอยู่ในหม้อซุป
เดินเข้าไปปุ๊บ จะมีพนักงานเข้ามาต้อนรับและยื่นเมนูให้ เป็นระบบสั่งอาหารก่อนเลือกที่นั่ง เราสั่งพิเศษทุกอย่าง 150 บาทเพราะไปกัน 3 คน ต้องจ่ายเงินตรงนั้นเลย เป๊ปซี่แช่เย็น ขวดเล็กขาย 20 บาท ไม่มีน้ำแข็งให้
บะหมี่ทำเร็วมาก นั่งปุ๊บมาเลย น่าจะเพราะของทุกอย่างทำเตรียมไว้อยู่แล้ว หน้าตาเป็นเช่นนี้ค่ะ
อีกมุม
ของจริงดูดีกว่าในรูป เรียกเสียงฮือฮาจากในกลุ่มได้เบา ๆ... คำแรกที่เข้าปาก ต้องอุทานออกมาว่า ...เฮ้ยมันก็ใช้ได้นะ แต่พอกินไปเรื่อย ๆ ไม่ทันถึงครึ่งชาม เกิดอาการจุก คงเพราะหิวจัดแล้วมายัดทีเดียว จำแนกรสชาติได้ดังนี้
เส้น - ใช้บะหมี่ไข่ เส้นนิ่ม ไม่อืด แต่เย็นชืด ไม่มีความร้อนเลย ที่จริงเส้นแบบนี้อร่อยนะถ้าลวกใหม่ ๆ มีกลิ่นน้ำมันกระเทียมเจียว (ไม่หอม) กับน้ำรสหวานอ่อน ๆ อะไรสักอย่างเคลือบไว้บาง ๆ ซึ่งเป็นน้ำอะไรนั้น จะเฉลยตอนท้าย
ไข่ต้ม - มาแปลก เป็นสีชมพู เสียดายถ้าต้มเป็นยางมะตูมจะเลิศกว่านี้ อันนี้ต้มนานจนเป็นยางลบ เหมือนไข่ต้มธรรมดา แค่ value added ให้เป็นสีชมพูเฉย ๆ ได้มา 1 ฟองถ้วน
ปูจ๋า - สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นหืน หน้าตาดีมากแต่เหลือกินเหลือไว้ครึ่งกระดอง เพราะเนื้อร่วน เหมือนเนื้อหมูสับร่วน ๆ ใครชอบหมูสับนิ่ม ๆ ร่วน ๆ คงจะว่าอร่อย แต่เราไม่ชอบ น้องที่ไปด้วยก็บอกไม่อร่อย
ลูกชิ้นยักษ์ - ชอบนะ อร่อย เนื้อเด้ง ๆ ดึ๋ง ๆ เต็มคำ เคี้ยวเพลินดี
ผักกวางตุ้งลวก - ไม่เวิร์ค เหม็นเขียว เหมือนล้างยังไม่ทันสะอาดดีก็ลวกเลย
เกี๊ยวลวก - ให้ไส้เยอะดีนะ เหมือนขนมจีบมากกว่า ลองกัดดูข้างในเป็นเนื้อหมูเต็ม ๆ คำ มีสีชมพูจาง ๆ เหมือนไม่สุกแต่ก็คงสุกนั่นแหละ คือตั้งใจให้มันสุกประมาณนี้ ก็อร่อยนะ เพิ่งลวกร้อน ๆ
เกี๊ยวทอด - ธรรมดา เหมือนเกี๊ยวทั่วไป ไม่รู้ทำไมต้องทำให้มันแตก ๆ ชอบแบบมาเป็นแผ่นมากกว่า
ไก่อบกระเทียม - มีรสหวานบาง ๆ แบบเดียวกับที่เคลือบเส้นที่กินเมื่อกี๊ ไก่ไม่ร้อนเลย เย็นชืด แต่ก็พอแทะได้เพลิน ๆ 1 น่อง(เล็ก)ถ้วน ๆ
หมูแดง - จืด ๆ ธรรมดามาก ที่จริงทำให้อร่อยกว่านี้ได้นะ
น้ำซุป - อร่อยมากกกก หอมนะ เสียดายที่ไม่ร้อน ออกอุ่น ๆ และก็ไม่ชอบที่ใส่มาแค่ชามเดียวให้แบ่งกันตัก น่าจะแยกถ้วยตามจำนวนคนมากกว่าเพื่อสุขอนามัย และควรจะเสิร์ฟร้อนแบบควันขึ้นจะได้ใจกว่านี้
สรุปแล้ว รสชาติโดยรวมของชามนี้คือ "หวาน" ข้อดีคือสามารถกินได้เลยโดยไม่ต้องปรุง ( ซึ่งเราสามคนก็กินแบบไม่ปรุง ) เหมือนทำมาให้เด็ก ๆ หรือคนชอบรสหวานกิน บอกก่อนว่าเราก็ชอบกินหวานนะ แต่ทำไมรู้สึกว่ามันหวานเกินหน้าเกินตาความเป็นบะหมี่ เลยลองจ้วงดูข้างล่าง เหมือนเขาราดน้ำอะไรสักอย่างลงไป น่าจะเป็นน้ำหมูแดง (หรือเปล่า) เพราะขายข้าวหมูแดงด้วย
ชามนี้ทานกันสามคนไม่หมดค่ะ ไม่ได้เลี่ยนนะ เพราะน้ำมันไม่ได้เยอะอย่างที่เคยอ่านมา คือน่าจะปรับปรุงแล้วในส่วนนี้ แต่ที่ไม่หมดเป็นเพราะความร้อน-เย็นของท็อปปิ้งแต่ละอย่างมันขัดกันเอง ลองนึกสภาพกินเส้นเย็น ๆ คู่กับเกี๊ยวอุ่น ๆ แล้วก็ซดน้ำอุ่น ๆ เกือบเย็นตามเข้าไป มันไม่ได้อ่ะ แล้วก็ใช้กระเทียมเจียวสำเร็จรูปด้วย ซึ่งถ้าใครเคยไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กระเทียมสำเร็จพวกนี้จะรู้เลยว่ามันทำให้บะหมี่ชามนั้นเหม็นอับ ไม่หอมชวนกินเหมือนกระเทียมที่เจียวเองใหม่ ๆ
ถ้าให้คะแนนแต่ละส่วน จะได้ดังต่อไปนี้
รสชาติ :
5/10 คือพอกินได้ แต่ไม่ได้ประทับใจแบบที่ต้องกลับมากินอีก รสชาติเป็นเอกลักษณ์นะ แต่ไม่ได้เหนือกว่าบะหมี่เกี๊ยวเจ้าอื่น สำหรับเราที่ชอบกินบะหมี่ร้านเดิมซ้ำ ๆ เรียงความอร่อยจากมากไปน้อยได้ดังนี้
เทียนซ้งเสาชิงช้า >> บะหมี่จอมพลัง >> ชายสี่หมี่เกี๊ยว >> เจียงลูกชิ้นปลา
( คห. ส่วนตัวนะคะ )
จะกลับไปกินอีกมั้ย :
คงไม่ไป จนกว่าจะปรับปรุงเรื่องอาหารให้ร้อนทุกอย่างก่อน ที่ไปกินวันนี้คือแค่อยากลองให้รู้เท่านั้น
ราคา :
ถ้าเทียบกับปริมาณเท่านี้ ถือว่าแพงเกินไป ชามนี้ควรจะ 75-80 บาทเท่านั้น ให้เต็มที่ 100 บาท
บริการ :
ระดับดีมาก - ได้แก่ คุณพี่สองคนที่เป็น PR รับออเดอร์และเก็บเงินหน้าร้าน พูดเพราะ ยิ้มแย้ม เหมาะแล้วกับงานบริการ
ระดับปานกลาง - น้อง ๆ พนักงานเสิร์ฟผู้ชาย เหมือนพนักงานเสิร์ฟทั่วไป ไม่มีอะไร
ระดับแย่มาก - น้องพนักงานเสิร์ฟผู้หญิงวัยรุ่น สมควรได้รับการอบรมเรื่องกิริยามารยาทโดยด่วน จิ๊จ๊ะใส่ลูกค้าเพื่อ? หาที่นั่งยังไม่ได้ซะทีนะอีนี่ กุถือชามซุปร้อนนะเว้ย...เหรอ? ถ้าถือมือเดียวแล้วร้อนก็ประคองสองมือก็ได้นะ เพราะเห็นอีกมือนึงว่าง ๆ อยู่ไม่ได้ถืออะไร แล้วนิ้วที่จุ่มลงไปในน้ำซุปน่ะ พี่เห็นนะคะ แอบเห็นน้องเอานิ้วเปื้อนซุปเช็ด ๆ กับกางเกงตรงตูดด้วยอ่ะ แล้วถามอะไรก็หน้าบึ้งตลอด โชคดีที่วันนี้โต๊ะพี่มีแต่คนอารมณ์ดี เพราะเพิ่งไปทำบุญกันมา เลยไม่มีใครมีอารมณ์ช่วยเจ้าของร้านสอนมารยาทพนักงานคนนี้ให้
สิ่งที่ควรปรับปรุงอย่างเร่งด่วน :
- อาหารต้องสุกร้อนทั้งหมดอย่างทั่วถึง ไม่ใช่เกี๊ยวร้อน เส้นเย็น น้ำซุปอุ่น ไก่เย็นชืด มิกซ์จนงง ถ้าร้อนทุกอย่างละก็ จะจัดเป็นบะหมี่ที่รสชาติอร่อยชามนึง แต่ ณ วันนี้ที่เรากิน มันไม่อร่อย ไม่น่าประทับใจเลยค่ะ สภาพโดยรวมก็ยังดูไม่ถูกอนามัยอยู่ดี
- ความสะอาดของสถานที่ ติดลบนะ โต๊ะสกปรกมาก ขยะเต็มไม่เก็บ จะว่ายุ่งจนไม่มีเวลาเช็ดโต๊ะก็ไม่น่าใช่นะ เพราะคนไม่เยอะเลย ถ้าลูกค้าคนเก่าลุกปุ๊บ รีบเก็บโต๊ะทำความสะอาดเลย น่าจะดีกว่า
- มารยาทของพนักงานผู้หญิงวัยรุ่น
- มีน้ำแข็งบริการ
และสิ่งที่คิดว่าทุกคนอาจจะอยากรู้มากที่สุด "กินแล้วท้องเสียหรือเปล่า"
กินมาเมื่อตอนบ่ายสองหรือสามนี่แหละ ตอนนี้ยังปกติอยู่ค่ะ ไม่มีอาการปวดท้องหรือมวนท้องใด ๆ ( ถ้ามีจะมาบอกอีกทีนะคะ ) แต่อาการจุกเสียดยังคงอยู่ค่ะ
**แก้ไขครั้งล่าสุด ขออภัยด้วยค่ะเราบอกชื่อเมนูผิด เปลี่ยนจากโคตรพิเศษ เป็น พิเศษทุกอย่าง นะคะ
[CR] รีวิว บะหมี่จอมพลังฉบับอัพเดท เพิ่งไปกินมาสด ๆ ร้อน ๆ มาดูซิว่าปรับปรุงหรือยัง ท้องเสียหรือไม่
ขอพูดถึงสินค้าและบริการของที่ร้านเท่านั้น งดดราม่าเรื่องอื่น เช่น ตั้งโต๊ะบนฟุตปาธ, หน้าตาเจ้าของร้าน หรือวีรกรรมที่เคยทำนะคะ
ที่กินมาเป็นสาขาวังหลัง
*********************
หลังจากที่เราติดตามเรื่องบะหมี่จอมพลังมานาน ได้รับข้อมูลมากมายทั้งด้านบวกและลบ ยอมรับเลยว่าก่อนหน้านี้อคติอยู่พอสมควร แต่ในขณะเดียวกัน ก็อยากจะลองดูว่ารสชาติเป็นยังไงแน่ บางคนก็บอกอร่อย บางคนก็บอกไม่อร่อย กินแล้วท้องเสีย จนวันนี้มีโอกาสได้ไปแถวศิริราช อยู่ ๆ น้องเพื่อนที่ไปด้วยกันก็บอกว่าหิว
"พี่ ๆ อยากกินบะหมี่จอมพลัง"
"เฮ่ย ท้องจะเสียหรือเปล่า เขาลวกเส้นกับผักมาจากบ้าน" .
"ไม่หรอกมั้ง เพื่อนเคยมากินไม่เห็นเป็นไรเลย สาขานี้เขาลวกเส้นที่ร้าน"
ในใจเราแอบอยากลองอยู่แล้วเลยตกลง มีข้อแม้ว่า ถ้าไปถึงที่ร้านแล้วพบว่าลวกบะหมี่กองไว้ล่วงหน้า ต้องกลับเลยนะ
ที่ตั้งร้าน : อยู่ในตลาดวังหลัง หาไม่ยาก ป้ายเบ้อเร่อ ทางเข้าลึกลับนิดนึง ต้องขึ้นไปชั้น 2
สภาพหน้าร้านเหมือนร้านบะหมี่ทั่วไป วันนี้ตอนบ่ายคนไม่เยอะ มีอยู่ประมาณ 4-5 โต๊ะ เรามองหาเส้นก่อนเลยว่าลวกกอง ๆ ไว้จากที่เคยเห็นในรีวิวอื่นหรือเปล่า ก็เจอจริง ๆ มีเส้นที่ลวกไว้แล้วอยู่ในกาละมัง ปริมาณพอทำได้แค่ 2-3 ชาม สาขานี้น่าจะลวกไปขายไป แต่ไม่ได้ลวกสดทีละชามตามออเดอร์ นอกจากนี้มีเกี๊ยวทอด, ปูจ๋า, บรรดาท็อปปิ้งอยู่ในกาละมังเรียงกัน โดยมีแร็พพลาสติกคลุมไว้ครึ่งหน้า นัยว่ากันแมลงวัน ( ซึ่งมันก็สามารถบินลงไปจากพลาสติกที่เปิดไว้อีกครึ่งนึงอยู่ดี ) มีลูกชิ้นยักษ์ต้มทิ้งไว้ ลอยอยู่ในหม้อซุป
เดินเข้าไปปุ๊บ จะมีพนักงานเข้ามาต้อนรับและยื่นเมนูให้ เป็นระบบสั่งอาหารก่อนเลือกที่นั่ง เราสั่งพิเศษทุกอย่าง 150 บาทเพราะไปกัน 3 คน ต้องจ่ายเงินตรงนั้นเลย เป๊ปซี่แช่เย็น ขวดเล็กขาย 20 บาท ไม่มีน้ำแข็งให้
บะหมี่ทำเร็วมาก นั่งปุ๊บมาเลย น่าจะเพราะของทุกอย่างทำเตรียมไว้อยู่แล้ว หน้าตาเป็นเช่นนี้ค่ะ
อีกมุม
ของจริงดูดีกว่าในรูป เรียกเสียงฮือฮาจากในกลุ่มได้เบา ๆ... คำแรกที่เข้าปาก ต้องอุทานออกมาว่า ...เฮ้ยมันก็ใช้ได้นะ แต่พอกินไปเรื่อย ๆ ไม่ทันถึงครึ่งชาม เกิดอาการจุก คงเพราะหิวจัดแล้วมายัดทีเดียว จำแนกรสชาติได้ดังนี้
เส้น - ใช้บะหมี่ไข่ เส้นนิ่ม ไม่อืด แต่เย็นชืด ไม่มีความร้อนเลย ที่จริงเส้นแบบนี้อร่อยนะถ้าลวกใหม่ ๆ มีกลิ่นน้ำมันกระเทียมเจียว (ไม่หอม) กับน้ำรสหวานอ่อน ๆ อะไรสักอย่างเคลือบไว้บาง ๆ ซึ่งเป็นน้ำอะไรนั้น จะเฉลยตอนท้าย
ไข่ต้ม - มาแปลก เป็นสีชมพู เสียดายถ้าต้มเป็นยางมะตูมจะเลิศกว่านี้ อันนี้ต้มนานจนเป็นยางลบ เหมือนไข่ต้มธรรมดา แค่ value added ให้เป็นสีชมพูเฉย ๆ ได้มา 1 ฟองถ้วน
ปูจ๋า - สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นหืน หน้าตาดีมากแต่เหลือกินเหลือไว้ครึ่งกระดอง เพราะเนื้อร่วน เหมือนเนื้อหมูสับร่วน ๆ ใครชอบหมูสับนิ่ม ๆ ร่วน ๆ คงจะว่าอร่อย แต่เราไม่ชอบ น้องที่ไปด้วยก็บอกไม่อร่อย
ลูกชิ้นยักษ์ - ชอบนะ อร่อย เนื้อเด้ง ๆ ดึ๋ง ๆ เต็มคำ เคี้ยวเพลินดี
ผักกวางตุ้งลวก - ไม่เวิร์ค เหม็นเขียว เหมือนล้างยังไม่ทันสะอาดดีก็ลวกเลย
เกี๊ยวลวก - ให้ไส้เยอะดีนะ เหมือนขนมจีบมากกว่า ลองกัดดูข้างในเป็นเนื้อหมูเต็ม ๆ คำ มีสีชมพูจาง ๆ เหมือนไม่สุกแต่ก็คงสุกนั่นแหละ คือตั้งใจให้มันสุกประมาณนี้ ก็อร่อยนะ เพิ่งลวกร้อน ๆ
เกี๊ยวทอด - ธรรมดา เหมือนเกี๊ยวทั่วไป ไม่รู้ทำไมต้องทำให้มันแตก ๆ ชอบแบบมาเป็นแผ่นมากกว่า
ไก่อบกระเทียม - มีรสหวานบาง ๆ แบบเดียวกับที่เคลือบเส้นที่กินเมื่อกี๊ ไก่ไม่ร้อนเลย เย็นชืด แต่ก็พอแทะได้เพลิน ๆ 1 น่อง(เล็ก)ถ้วน ๆ
หมูแดง - จืด ๆ ธรรมดามาก ที่จริงทำให้อร่อยกว่านี้ได้นะ
น้ำซุป - อร่อยมากกกก หอมนะ เสียดายที่ไม่ร้อน ออกอุ่น ๆ และก็ไม่ชอบที่ใส่มาแค่ชามเดียวให้แบ่งกันตัก น่าจะแยกถ้วยตามจำนวนคนมากกว่าเพื่อสุขอนามัย และควรจะเสิร์ฟร้อนแบบควันขึ้นจะได้ใจกว่านี้
สรุปแล้ว รสชาติโดยรวมของชามนี้คือ "หวาน" ข้อดีคือสามารถกินได้เลยโดยไม่ต้องปรุง ( ซึ่งเราสามคนก็กินแบบไม่ปรุง ) เหมือนทำมาให้เด็ก ๆ หรือคนชอบรสหวานกิน บอกก่อนว่าเราก็ชอบกินหวานนะ แต่ทำไมรู้สึกว่ามันหวานเกินหน้าเกินตาความเป็นบะหมี่ เลยลองจ้วงดูข้างล่าง เหมือนเขาราดน้ำอะไรสักอย่างลงไป น่าจะเป็นน้ำหมูแดง (หรือเปล่า) เพราะขายข้าวหมูแดงด้วย
ชามนี้ทานกันสามคนไม่หมดค่ะ ไม่ได้เลี่ยนนะ เพราะน้ำมันไม่ได้เยอะอย่างที่เคยอ่านมา คือน่าจะปรับปรุงแล้วในส่วนนี้ แต่ที่ไม่หมดเป็นเพราะความร้อน-เย็นของท็อปปิ้งแต่ละอย่างมันขัดกันเอง ลองนึกสภาพกินเส้นเย็น ๆ คู่กับเกี๊ยวอุ่น ๆ แล้วก็ซดน้ำอุ่น ๆ เกือบเย็นตามเข้าไป มันไม่ได้อ่ะ แล้วก็ใช้กระเทียมเจียวสำเร็จรูปด้วย ซึ่งถ้าใครเคยไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ใส่กระเทียมสำเร็จพวกนี้จะรู้เลยว่ามันทำให้บะหมี่ชามนั้นเหม็นอับ ไม่หอมชวนกินเหมือนกระเทียมที่เจียวเองใหม่ ๆ
ถ้าให้คะแนนแต่ละส่วน จะได้ดังต่อไปนี้
รสชาติ :
5/10 คือพอกินได้ แต่ไม่ได้ประทับใจแบบที่ต้องกลับมากินอีก รสชาติเป็นเอกลักษณ์นะ แต่ไม่ได้เหนือกว่าบะหมี่เกี๊ยวเจ้าอื่น สำหรับเราที่ชอบกินบะหมี่ร้านเดิมซ้ำ ๆ เรียงความอร่อยจากมากไปน้อยได้ดังนี้
เทียนซ้งเสาชิงช้า >> บะหมี่จอมพลัง >> ชายสี่หมี่เกี๊ยว >> เจียงลูกชิ้นปลา
( คห. ส่วนตัวนะคะ )
จะกลับไปกินอีกมั้ย :
คงไม่ไป จนกว่าจะปรับปรุงเรื่องอาหารให้ร้อนทุกอย่างก่อน ที่ไปกินวันนี้คือแค่อยากลองให้รู้เท่านั้น
ราคา :
ถ้าเทียบกับปริมาณเท่านี้ ถือว่าแพงเกินไป ชามนี้ควรจะ 75-80 บาทเท่านั้น ให้เต็มที่ 100 บาท
บริการ :
ระดับดีมาก - ได้แก่ คุณพี่สองคนที่เป็น PR รับออเดอร์และเก็บเงินหน้าร้าน พูดเพราะ ยิ้มแย้ม เหมาะแล้วกับงานบริการ
ระดับปานกลาง - น้อง ๆ พนักงานเสิร์ฟผู้ชาย เหมือนพนักงานเสิร์ฟทั่วไป ไม่มีอะไร
ระดับแย่มาก - น้องพนักงานเสิร์ฟผู้หญิงวัยรุ่น สมควรได้รับการอบรมเรื่องกิริยามารยาทโดยด่วน จิ๊จ๊ะใส่ลูกค้าเพื่อ? หาที่นั่งยังไม่ได้ซะทีนะอีนี่ กุถือชามซุปร้อนนะเว้ย...เหรอ? ถ้าถือมือเดียวแล้วร้อนก็ประคองสองมือก็ได้นะ เพราะเห็นอีกมือนึงว่าง ๆ อยู่ไม่ได้ถืออะไร แล้วนิ้วที่จุ่มลงไปในน้ำซุปน่ะ พี่เห็นนะคะ แอบเห็นน้องเอานิ้วเปื้อนซุปเช็ด ๆ กับกางเกงตรงตูดด้วยอ่ะ แล้วถามอะไรก็หน้าบึ้งตลอด โชคดีที่วันนี้โต๊ะพี่มีแต่คนอารมณ์ดี เพราะเพิ่งไปทำบุญกันมา เลยไม่มีใครมีอารมณ์ช่วยเจ้าของร้านสอนมารยาทพนักงานคนนี้ให้
สิ่งที่ควรปรับปรุงอย่างเร่งด่วน :
- อาหารต้องสุกร้อนทั้งหมดอย่างทั่วถึง ไม่ใช่เกี๊ยวร้อน เส้นเย็น น้ำซุปอุ่น ไก่เย็นชืด มิกซ์จนงง ถ้าร้อนทุกอย่างละก็ จะจัดเป็นบะหมี่ที่รสชาติอร่อยชามนึง แต่ ณ วันนี้ที่เรากิน มันไม่อร่อย ไม่น่าประทับใจเลยค่ะ สภาพโดยรวมก็ยังดูไม่ถูกอนามัยอยู่ดี
- ความสะอาดของสถานที่ ติดลบนะ โต๊ะสกปรกมาก ขยะเต็มไม่เก็บ จะว่ายุ่งจนไม่มีเวลาเช็ดโต๊ะก็ไม่น่าใช่นะ เพราะคนไม่เยอะเลย ถ้าลูกค้าคนเก่าลุกปุ๊บ รีบเก็บโต๊ะทำความสะอาดเลย น่าจะดีกว่า
- มารยาทของพนักงานผู้หญิงวัยรุ่น
- มีน้ำแข็งบริการ
และสิ่งที่คิดว่าทุกคนอาจจะอยากรู้มากที่สุด "กินแล้วท้องเสียหรือเปล่า"
กินมาเมื่อตอนบ่ายสองหรือสามนี่แหละ ตอนนี้ยังปกติอยู่ค่ะ ไม่มีอาการปวดท้องหรือมวนท้องใด ๆ ( ถ้ามีจะมาบอกอีกทีนะคะ ) แต่อาการจุกเสียดยังคงอยู่ค่ะ
**แก้ไขครั้งล่าสุด ขออภัยด้วยค่ะเราบอกชื่อเมนูผิด เปลี่ยนจากโคตรพิเศษ เป็น พิเศษทุกอย่าง นะคะ