มาทำ........ขาหมูชะมวง กันเถอะ


ได้ใบชะมวงมาหลายวันแล้ว ไม่รีบทำเดี๋ยวจะเหี่ยวหมด พอมีเวลาก็รีบจัดไป

ส่วนผสม
ขาหมู
ใบชะชวง
เกลือ
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำเปล่า

ส่วนผสมพริกแกง
พริกแห้งแช่น้ำ
หอมแดง
กระเทียม
ตะไค้ร
ข่า
กะปิ


เตรียมเครื่องโขลกพริกแกง+กะปิด้วยนะคะ ถ้าใช้พริกแห้งเม็ดใหญ่สีจะสวยกว่านี้นะคะ พอดีมีพริกขี้หนูแห้ง ถ้าใส่มากจนสีสวยก็คจะเผ็ดจนกินไม่ได้


โขลก เอ็นข้อศอกอักเสบค่ะ โขลกแค่นี้พอเดี่ยวจะแย่กว่านี้


ใบชะมวงฉีกแกนกลางออกแล้วฉีกใบเล็กๆ


ขาหมู 1ขาจัดไป


ตั้งกะทะ ผักพริกแกงจนหอม


เอาขาหมูลงไปผัด


เติมน้ำลงไปหน่อย แล้วปรุงรสเลย


ใส่ใบชะมวงลงไป


เคี่ยวไปเรื่อยๆจนกว่าขาหมูจะนุ่มลง ถ้าน้ำน้อยไปก็เติมเพิ่มได้นะคะ สียังจืดๆอยู่ รอเสร็จก่อนนะคะ


เสร็จแล้วจ้า ....ที่บ้านไม่ทานหวานจัด รสที่ออกมาเปรี้ยว เค็ม หววาน เผ็ด


เคี้ยวหนึบหนับ .....ไม่ไหวแล้ว ขอข้าวสวย ด่วน!!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่