พอดีว่ามือใหม่ กำลังหัดทำเค้กค่ะ
เลยลองทำทีละครึ่งสูตรดู เพื่อป้องกันการเสียหายให้น้อยที่สุด
แล้วทีนี้อยากทราบว่า ถ้าเราเอาสูตรเค้ก หรือ เบเกอรี่ มาหารสอง เราต้องลดเวลาในการอบลงด้วยหรือเปล่าค่ะ
เราทำแล้ว ครั้งแรก ไม่ได้ลดเวลาในการอบ ข้างบนไหม้ ก้นไหม้ เนื้อเค้กแข็ง ครั้งที่สองลองลดเวลาในการอบดู เค้กตรงกลางไม่สุกค่ะ
อย่างสมมุติว่าสูตรเต็ม ใช้เวลา อบ 40 นาที แล้วเราทำครึ่งสูตร เราต้องลดเวลาให้เหลือ 20 นาที ด้วยหรือเปล่าค่ะ
ขอบรบกวนด้วยค่ะ...ขอบคุณค่ะ
ขอสอบถามค่ะ เวลาที่เราทำเค้ก หรือ เบเกอรี่ทุกชนิด แล้วเอาสูตรมาหารสอง เราต้องลดเวลาในการอบลงด้วยหรือเปล่าค่ะ
เลยลองทำทีละครึ่งสูตรดู เพื่อป้องกันการเสียหายให้น้อยที่สุด
แล้วทีนี้อยากทราบว่า ถ้าเราเอาสูตรเค้ก หรือ เบเกอรี่ มาหารสอง เราต้องลดเวลาในการอบลงด้วยหรือเปล่าค่ะ
เราทำแล้ว ครั้งแรก ไม่ได้ลดเวลาในการอบ ข้างบนไหม้ ก้นไหม้ เนื้อเค้กแข็ง ครั้งที่สองลองลดเวลาในการอบดู เค้กตรงกลางไม่สุกค่ะ
อย่างสมมุติว่าสูตรเต็ม ใช้เวลา อบ 40 นาที แล้วเราทำครึ่งสูตร เราต้องลดเวลาให้เหลือ 20 นาที ด้วยหรือเปล่าค่ะ
ขอบรบกวนด้วยค่ะ...ขอบคุณค่ะ