:: [Jp Cooking] สลัดมันฝรั่งง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น ::

สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวก้นครัวทุกคน อมยิ้ม17
ลองตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ แอบตื่นเต้น ผิดพลาดประการใดแนะนำติชมกันได้นะคะ (,,>< )


วันนี้จะมาทำ "สลัดมันฝรั่ง (แบบญี่ปุ่น)" หรือ โปเตโต้ซาราดะ (ポテトサラダ) ค่ะ


เจ้าสลัดมันฝรั่งนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเคยสั่งมาทานเวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นใช่ไหมคะ
แต่ที่จริงแล้ว มันทำง่ายมากๆ เลย  ใครชอบทานอยากให้ลองทำดูค่ะ (>w<)







:: วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ::



มันฝรั่งขนาดกลาง  
(2 คนใช้ 3 หัว แต่ของเราจะทำเผื่อไว้ใส่เบนโตะ + ข้าวเช้าตัวเองด้วยเลยเพิ่มเป็น 5 หัวค่ะ)

หอมใหญ่  1/2 หัว

แครอท  1/2 หัว

แตงกวา  1/2 ลูก

แฮม 4-5 แผ่น

แอปเปิ้ล 1/2 ลูก  
(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ ถ้ามีก็แนะนำให้ใส่ รับรองอร่อยค่ะ ^w^ )





เครื่องปรุงรสมีมายองเนส น้ำสัมสายชู มัสตาร์ด เกลือ น้ำตาล

ใครใช้มายองเนสไทย อาจจะไม่ต้องเติมน้ำตาลนะคะ เพราะเกือบทุกยี่ห้อเติมมาให้หวานหน่อยๆ อยู่แล้ว
พอดีเราใช้ของญี่ปุ่น จะเป็นมายองเนสเพียวๆ รสข้นๆ มันๆ จึงต้องปรุงเพิ่มค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่