สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวก้นครัวทุกคน
ลองตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ แอบตื่นเต้น ผิดพลาดประการใดแนะนำติชมกันได้นะคะ (,,>< )
วันนี้จะมาทำ "สลัดมันฝรั่ง (แบบญี่ปุ่น)" หรือ โปเตโต้ซาราดะ (ポテトサラダ) ค่ะ
เจ้าสลัดมันฝรั่งนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเคยสั่งมาทานเวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นใช่ไหมคะ
แต่ที่จริงแล้ว มันทำง่ายมากๆ เลย ใครชอบทานอยากให้ลองทำดูค่ะ (>w<)
:: วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ::
มันฝรั่งขนาดกลาง
(2 คนใช้ 3 หัว แต่ของเราจะทำเผื่อไว้ใส่เบนโตะ + ข้าวเช้าตัวเองด้วยเลยเพิ่มเป็น 5 หัวค่ะ)
หอมใหญ่ 1/2 หัว
แครอท 1/2 หัว
แตงกวา 1/2 ลูก
แฮม 4-5 แผ่น
แอปเปิ้ล 1/2 ลูก
(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ ถ้ามีก็แนะนำให้ใส่ รับรองอร่อยค่ะ ^w^ )
เครื่องปรุงรสมีมายองเนส น้ำสัมสายชู มัสตาร์ด เกลือ น้ำตาล
ใครใช้มายองเนสไทย อาจจะไม่ต้องเติมน้ำตาลนะคะ เพราะเกือบทุกยี่ห้อเติมมาให้หวานหน่อยๆ อยู่แล้ว
พอดีเราใช้ของญี่ปุ่น จะเป็นมายองเนสเพียวๆ รสข้นๆ มันๆ จึงต้องปรุงเพิ่มค่ะ
:: [Jp Cooking] สลัดมันฝรั่งง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น ::
สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวก้นครัวทุกคน
ลองตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ แอบตื่นเต้น ผิดพลาดประการใดแนะนำติชมกันได้นะคะ (,,>< )
วันนี้จะมาทำ "สลัดมันฝรั่ง (แบบญี่ปุ่น)" หรือ โปเตโต้ซาราดะ (ポテトサラダ) ค่ะ
เจ้าสลัดมันฝรั่งนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเคยสั่งมาทานเวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่นใช่ไหมคะ
แต่ที่จริงแล้ว มันทำง่ายมากๆ เลย ใครชอบทานอยากให้ลองทำดูค่ะ (>w<)
:: วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ::
มันฝรั่งขนาดกลาง
(2 คนใช้ 3 หัว แต่ของเราจะทำเผื่อไว้ใส่เบนโตะ + ข้าวเช้าตัวเองด้วยเลยเพิ่มเป็น 5 หัวค่ะ)
หอมใหญ่ 1/2 หัว
แครอท 1/2 หัว
แตงกวา 1/2 ลูก
แฮม 4-5 แผ่น
แอปเปิ้ล 1/2 ลูก
(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ ถ้ามีก็แนะนำให้ใส่ รับรองอร่อยค่ะ ^w^ )
เครื่องปรุงรสมีมายองเนส น้ำสัมสายชู มัสตาร์ด เกลือ น้ำตาล
ใครใช้มายองเนสไทย อาจจะไม่ต้องเติมน้ำตาลนะคะ เพราะเกือบทุกยี่ห้อเติมมาให้หวานหน่อยๆ อยู่แล้ว
พอดีเราใช้ของญี่ปุ่น จะเป็นมายองเนสเพียวๆ รสข้นๆ มันๆ จึงต้องปรุงเพิ่มค่ะ