การทำโคะโระเกะเนี๊ยะทำง่ายมั่กมากกกก ถ้ารู้วิธีเคยหัดทำเองทอดแล้วนิ่มเละจนไม่ออกมาเป็นทรงเลยสามีคีบกับตะเกียบนี่ต้องหอบกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ตอนนี้ไม่แล้วแม่สามีซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นแบบสมัยเก่าสอนให้แล้วมาดูกันค่ะ
1. เลือกมันฝรั่งหัวกลางๆ สามหัวอย่าเอาหัวเล็กมากหั่นเป็นสี่ชิ้นอย่าหั่นชิ้นเล็กเวลาต้มรสชาติจะไปกับน้ำต้มซะหมดค่ะ พอน้ำเดือดใส่น้ำตาลลงไปหนึ่งช้อนชา พอสุกตามด้วยเกลือนิดหน่อยต้มอีกนิดแล้วยกลงกรองให้สะเด็ดน้ำเทใส่กะลังมังปิดฝาไว้ค่ะ
การทำแบบนี้เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะเวลาไอระอุอยู่ในกะลังมังจะทำให้เนื้อมันฝรั่งเหนียวขึ้นไม่ร่วนซุยนั่นเองค่ะ มันจะทำให้เราปั้นเป็นก้อนจับตัวกันดีขึ้นซึ่งแตกต่างจากการทำสลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่นที่จะให้ไอระเหยออกด้านนอก พักจนเย็นเนื้อจะซุยเบานุ่มเวลาบดทำเป็นสลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่นจะต่างกันตรงนี้ ก็แล้วแต่ละบ้านว่าจะชอบสลัดแบบเหนียวๆ หรือแบบซุยๆ ไม่ได้ตายตัว
2. ระหว่างรอให้มันฝรั่งเย็นตัวสักครู่เราก็มาทำไส้หมูสับกันค่ะ
หมูบดสับ 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่สับ 1 หัวไม่ใหญ่
น้ำตาล 1 หนึ่งช้อนชา
Netmeg หรือ ผงลูกจันทน์เทศปุ่น โรยๆ พอทั่วประมาณหนึ่งหยิบมือค่ะ
เกลือ สองหยิบมือ
พริกไทย นิดหน่อย
วิธีทำ
นำหมูสับผัดกับน้ำมันนิดหน่อยนิดจริงๆ นะแค่ทาๆ ก้นกะทะก็พออย่าให้ไส้เยิ้มจะปั้นยาก พอสุกก็ผักกับหอมใหญ่ปรุงรสตามที่บอกผัดแค่พอลวกๆ ก็พอค่ะอย่าให้สุกเพราะเราต้องการกลิ่นมันด้วยเวลาปั้นใส่โคะโระเกะแล้วทอดออกมากลิ่นจะได้หอมถ้าทำให้เด็กๆ ทานผัดให้สุกไปเลยเพราะเด็กๆ ไม่ชอบกลิ่นมันอยู่แล้วค่ะ ผัดแล้วก็พักใส่ชามให้เย็น
นำมันฝรั่งมาบดพอหยาบๆ ใส่ไส้ที่เราผัดไว้ลงไปนิดนึงจะเยอะจะน้อยแล้วแต่คนชอบถ้ากินเล่นๆ อย่าใส่เยอะมันจะไปกลบรสมันฝรั่งซะหมดค่ะแต่บ้านเราสามีกินกะข้าวอ่ะเลยใส่เยอะ บางทีไม่ใส่ก็ได้ผัดแค่หอมใหญ่อย่างเดียวใส่ไปเลยก็ได้ถ้าไม่ชอบหมูแล้วเอาไส้ใส่ตรงกลางเอา แต่เราใส่มันทั้งสองอย่างเลยฮ่าๆๆ จะได้อ้วนๆ คลุกๆ คนๆ พักไว้ก่อน
3. เตรียมโรยแป้งสาลีบนถาดรองก้นไว้ก่อนเลยจ๊ะแล้วไปล้างมือซะ ไส้ชีสปกติเค้าใช้มอสซาเรลล่าชีสนะคะ หรือไม่ก็เชดด้าสีส้มๆ ( หรือเปล่าหว่าาา ) ของเราวันนี้เราใช้ชีสที่ใส่ขนมปังในเซเว่นอ่ะค่ะเพราะราคาถูกลูกชายชอบมากกว่ามอสซาเรลล่า แต่แต่งกลิ่นด้วยพามาซานชีสให้สามีหน่อยพอหอมๆ พอดีมีติดบ้านเอาไว้โรยสปาเก็ตตี้อยู่แล้ว ไส้หมูสับก็เอาไอ้ที่เราผัดทีแรกอ่ะแหละอันเดียวกัน ยิ่งไว้ใหญ่ก้อนโคะโระเกะเราจะยิ่งใหญ่นะ ( ของเราเอาใหญ่ๆ เพราะทำกินเองขี้เกียจปั้นหลายลูกเหอๆ ปั้นลูกเล็กๆ จะดูน่ากินน่าหม่ำกว่าเน้อ )
4. วิธีห่อ มีเทคนิคนิดนึงค่ะ เราต้องเอามือแตะน้ำเปล่าตลอดนะเพื่อไม่ให้เนื้อมันฝรั่งติดมือแล้วมันยิ่งทำให้ก้อนมันฝรั่งที่เราปั้นมันเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ ปกติเวลาเราปั้นขนมเราจะแตะน้ำมันใช่หรือไม่แต่อย่าเอามาแตะเจ้าโคะโระเกะเชียวค่ะเนื้อมันฝรั่งของเราจะไม่ติดกันเลยล่ะ อย่าให้มือเปื้อนแป้งสาลีด้วยนะ
ทำแบนๆ บนฝ่ามือโรยด้วยพามาซานชีส ( ถ้าเป็นเชดด้าและมอสซาเรลล่าชีสไม่ต้องโรยนะ ) เอาชีสมาวางด้านบนประกบเข้าทีละด้านเป็นสี่เหลี่ยมก่อน แล้วเอามือแตะน้ำปั้นไปเรื่อยๆ แตะนิดปั้นหน่อยจนเนียนและปกปิดรอบด้านก็วางบนถาดจนหมดโรยแป้งสาลีด้านบนให้ทั่วแล้วเอามาปั้นๆ คลุกๆ ให้ทั่ววางไว้ที่เดิมจนหมดปิดด้วยแลปใสเอาไปใส่ช่อฟรีสให้มันแข็งตัวสักสองชั่วโมงค่ะ
( ทำไมต้องแช่แข็งก่อนยังไม่เสร็จเลยน้าาา นั่นก็เพราะว่าหากมันเป็นก้อนแข็งแล้วเวลาเราเอามาชุบไข่ชุเกล็ดขนมปังมันจะทำง่ายไม่เละเลอะเทอะแถมเป็นก้อนสวยอีกต่างหากซึ่งวิธีนี้แหละที่ทำให้โคะโระเกะของเราทอดออกมาแล้วเป็นก้อนไม่เละไม่นิ่มเวลาตากลมนั่นเองจ้าาา )
5. การชุปไข่กับเกล็ดขนมปัง เราจะชุบอย่างละสองรอบจ๊ะ
เตรียมตีไข่ใส่ชามสี่ฟองเอาให้ไข่แตกตัวเป็นน้ำเลยอย่าตีให้เป็นก้อนวุ้นๆ เวลาชุบจะได้ทั่วๆ ไม่เป็นวุ้นก้อนๆ เอาเกล็ดขนมปังใส่กะละมังอย่าเทเยอะเอาแค่เทที่ละหน่อยหากเทเยอะเวลาโดนไข่มันจะเป็นก้อนๆ เวลาโปะไม่หมดไม่เป็นเกล็ด เมื่อก้อนโคะโระเกะเราแข็งได้ที่แล้วก็เอาออกมาจ๊ะ เตรียมถาดโรยด้วยเกล็ดขนมปังรองก้นไว้ด้วย
ชุบไข่ให้ทั่วหนึ่งครั้ง แล้ว โปะด้วยเกล็ดขนมปัง จากนั้น
ชุบไข่ให้ทั่วอีกรอบ แล้ว โปะด้วยเกล็ดขนมปังให้ทั่วเลย โปะๆ กดๆ เข้าไปเลยจ๊ะ สีจะออกเหลือนวลเชียวแหละ
เอาไปวางบนถาดที่เราดรงเกล็ดขนมปังไว้ ทำแบบนี้ทุกก้อนแล้วเอาไปแช่จนแข็งอีกที
ทำเช้ากินเย็นอ่ะเพราะใช้เวลานานในการแช่แข็งหลายรอบแต่ทำแล้วแนะให้ทำทีละเยอะหน่อยพราะสามารถเก็บแช่แข็งไว้กินนานๆ ได้ไม่ต้องเหนื่อยทำหลายรอบ เมื่อมันแข็งแล้วก็เก็บใส่ถุงซิปแช่แข็งไว้ทานเลยจะทานเมื่อไหร่ค่อยเอามาทอด
6. การทอดนั้นสำคัญไฉน สำคัญมากทีเดียวค่ะ มันต้องมีเทคนิคหากเราไม่มีหม้อทอดที่น้ำมันท่วมโลก แบบว่าหม้อแบบนั้นมันเเปลืองน้ำมันจริงๆ น้ำมันยิ่งแพงๆ อยู่ด้วยทอดทีเดียวก็ต้องทิ้งแล้ว เอาหม้อในครัวเรานี่แหละ
ก่อนตั้งน้ำมันเราต้องเอาก้อนโคะโระเกะของเรานั้นออกมาวางด้านน้องให้มันอ่อนตัวสักครั้งนึงก่อน อย่าโยนลงไปทั้งก้อนแข็งๆ แบบนั้นเดี๋ยวข้างนอกจะไหม้ข้างในยังแข็งอยู่ เอาออกมาให้มันอ่อนตัวสักเล็กน้อยก่อน
มาเรื่อหม้อเราเอาหม้อเทปล่อนใบเล็กกะทัดรัดมาเลยไม่จำเป็นต้องกะทะหรอกค่ะ เทน้ำมันลงไปกะให้พอท่วมก้อนโคะโระเกะของเราเปิดไฟอ่อนๆ อย่าแรงนะการทอดโคะโระเกะนั้นต้องไฟอ่อนๆ ใจเย็นๆ ถึงจะได้สวยเหมือนที่ร้าน
พอน้ำมันเริ่มร้อนทั่วกันก็เอาก้อนโคะโระเกะหย่อนลงไปหนึ่งก้อน เพราะอะไรทำไมหย่อยไปก้อนเดียวก็เพราะน้ำมันจะได้ระอุทั่วๆ อ่ะนะ น้ำมันก็ร้อนสม่ำเสมอด้วยค่ะ
พอเริ่มเปลี่ยนสีออกเหลืองนิดๆ ก็กลับด้าน พอดีด้านเหลืองอีกก็กลับด้าน ทำแบบนี้ด้านละสองครั้งค่ะโคะโระเกะจะเหลือทั่วกันไม่ไหม้ดำ เราก็คีบพักในตะแกรงได้ ก่อนทอดก้อนต่อไปเอากระชอนตักเศษขนมปังออกก่อนไอ้เศษนี้แหละที่ทำให้ก้อนโคะโระเกะเรามันมีเศษดำๆ ติดมาด้วย
ทอดออกมาแล้วจะได้แบบนี้ค่ะ
มาผ่าดูกันจ๊ะ ไอ้ที่เห็นขาวๆ นั้นลูกชายเอามีดที่เปื้อนชีสตัดนะคะไส้มันไม่ได้ทะลักแต่อย่างใดจ๊ะ โคะโระเกะที่ดีตัดออกมาแล้วต้องเป็นก้อนตามเดิมและเป็นแนวไม่เบี้ยว
มาดูขอบกันค่ะ ขอบก้อนโคะโระเกะจะเป็นทรงแม้เราใช้มือกดหรือบีบก็ไม่แตกเละ เป็นอันใช้ได้ค่ะ
อันนี้ไส้ชีสกะไส้หมูบดค่ะ
ภาพสุดท้ายแล้วก็หวังว่าสูตรและเทคนิคที่แม่สามีสอนและเราเอามาเผยแพร่ต่อจะเป็นประโยนช์กับแม่บ้านเก่าแม่บ้านใหม่นะค้าาาา ขอบคุณที่เข้ามาติชมค้าาา พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกหรือเปล่าไม่แน่ใจ
กด Like มาแลกเปลี่ยนสูตรและวิธีทำกันค่ะ อาหารบางสูตรจะลงที่ facebook เป็นหลักตามลิ้งค์ค่ะ
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%9A/348332005298208
[CR] มาทำ KOROKKE โคะโระเกะสอดไส้ชีส ทำและทอดยังไงให้เป็นก้อนสวยๆ แบบฉบับคนญี่ปุ่นมาดูกัน สูตรของแม่สามีเราเอง
1. เลือกมันฝรั่งหัวกลางๆ สามหัวอย่าเอาหัวเล็กมากหั่นเป็นสี่ชิ้นอย่าหั่นชิ้นเล็กเวลาต้มรสชาติจะไปกับน้ำต้มซะหมดค่ะ พอน้ำเดือดใส่น้ำตาลลงไปหนึ่งช้อนชา พอสุกตามด้วยเกลือนิดหน่อยต้มอีกนิดแล้วยกลงกรองให้สะเด็ดน้ำเทใส่กะลังมังปิดฝาไว้ค่ะ
การทำแบบนี้เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะเวลาไอระอุอยู่ในกะลังมังจะทำให้เนื้อมันฝรั่งเหนียวขึ้นไม่ร่วนซุยนั่นเองค่ะ มันจะทำให้เราปั้นเป็นก้อนจับตัวกันดีขึ้นซึ่งแตกต่างจากการทำสลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่นที่จะให้ไอระเหยออกด้านนอก พักจนเย็นเนื้อจะซุยเบานุ่มเวลาบดทำเป็นสลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่นจะต่างกันตรงนี้ ก็แล้วแต่ละบ้านว่าจะชอบสลัดแบบเหนียวๆ หรือแบบซุยๆ ไม่ได้ตายตัว
2. ระหว่างรอให้มันฝรั่งเย็นตัวสักครู่เราก็มาทำไส้หมูสับกันค่ะ
หมูบดสับ 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่สับ 1 หัวไม่ใหญ่
น้ำตาล 1 หนึ่งช้อนชา
Netmeg หรือ ผงลูกจันทน์เทศปุ่น โรยๆ พอทั่วประมาณหนึ่งหยิบมือค่ะ
เกลือ สองหยิบมือ
พริกไทย นิดหน่อย
วิธีทำ
นำหมูสับผัดกับน้ำมันนิดหน่อยนิดจริงๆ นะแค่ทาๆ ก้นกะทะก็พออย่าให้ไส้เยิ้มจะปั้นยาก พอสุกก็ผักกับหอมใหญ่ปรุงรสตามที่บอกผัดแค่พอลวกๆ ก็พอค่ะอย่าให้สุกเพราะเราต้องการกลิ่นมันด้วยเวลาปั้นใส่โคะโระเกะแล้วทอดออกมากลิ่นจะได้หอมถ้าทำให้เด็กๆ ทานผัดให้สุกไปเลยเพราะเด็กๆ ไม่ชอบกลิ่นมันอยู่แล้วค่ะ ผัดแล้วก็พักใส่ชามให้เย็น
นำมันฝรั่งมาบดพอหยาบๆ ใส่ไส้ที่เราผัดไว้ลงไปนิดนึงจะเยอะจะน้อยแล้วแต่คนชอบถ้ากินเล่นๆ อย่าใส่เยอะมันจะไปกลบรสมันฝรั่งซะหมดค่ะแต่บ้านเราสามีกินกะข้าวอ่ะเลยใส่เยอะ บางทีไม่ใส่ก็ได้ผัดแค่หอมใหญ่อย่างเดียวใส่ไปเลยก็ได้ถ้าไม่ชอบหมูแล้วเอาไส้ใส่ตรงกลางเอา แต่เราใส่มันทั้งสองอย่างเลยฮ่าๆๆ จะได้อ้วนๆ คลุกๆ คนๆ พักไว้ก่อน
3. เตรียมโรยแป้งสาลีบนถาดรองก้นไว้ก่อนเลยจ๊ะแล้วไปล้างมือซะ ไส้ชีสปกติเค้าใช้มอสซาเรลล่าชีสนะคะ หรือไม่ก็เชดด้าสีส้มๆ ( หรือเปล่าหว่าาา ) ของเราวันนี้เราใช้ชีสที่ใส่ขนมปังในเซเว่นอ่ะค่ะเพราะราคาถูกลูกชายชอบมากกว่ามอสซาเรลล่า แต่แต่งกลิ่นด้วยพามาซานชีสให้สามีหน่อยพอหอมๆ พอดีมีติดบ้านเอาไว้โรยสปาเก็ตตี้อยู่แล้ว ไส้หมูสับก็เอาไอ้ที่เราผัดทีแรกอ่ะแหละอันเดียวกัน ยิ่งไว้ใหญ่ก้อนโคะโระเกะเราจะยิ่งใหญ่นะ ( ของเราเอาใหญ่ๆ เพราะทำกินเองขี้เกียจปั้นหลายลูกเหอๆ ปั้นลูกเล็กๆ จะดูน่ากินน่าหม่ำกว่าเน้อ )
4. วิธีห่อ มีเทคนิคนิดนึงค่ะ เราต้องเอามือแตะน้ำเปล่าตลอดนะเพื่อไม่ให้เนื้อมันฝรั่งติดมือแล้วมันยิ่งทำให้ก้อนมันฝรั่งที่เราปั้นมันเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ ปกติเวลาเราปั้นขนมเราจะแตะน้ำมันใช่หรือไม่แต่อย่าเอามาแตะเจ้าโคะโระเกะเชียวค่ะเนื้อมันฝรั่งของเราจะไม่ติดกันเลยล่ะ อย่าให้มือเปื้อนแป้งสาลีด้วยนะ
ทำแบนๆ บนฝ่ามือโรยด้วยพามาซานชีส ( ถ้าเป็นเชดด้าและมอสซาเรลล่าชีสไม่ต้องโรยนะ ) เอาชีสมาวางด้านบนประกบเข้าทีละด้านเป็นสี่เหลี่ยมก่อน แล้วเอามือแตะน้ำปั้นไปเรื่อยๆ แตะนิดปั้นหน่อยจนเนียนและปกปิดรอบด้านก็วางบนถาดจนหมดโรยแป้งสาลีด้านบนให้ทั่วแล้วเอามาปั้นๆ คลุกๆ ให้ทั่ววางไว้ที่เดิมจนหมดปิดด้วยแลปใสเอาไปใส่ช่อฟรีสให้มันแข็งตัวสักสองชั่วโมงค่ะ
( ทำไมต้องแช่แข็งก่อนยังไม่เสร็จเลยน้าาา นั่นก็เพราะว่าหากมันเป็นก้อนแข็งแล้วเวลาเราเอามาชุบไข่ชุเกล็ดขนมปังมันจะทำง่ายไม่เละเลอะเทอะแถมเป็นก้อนสวยอีกต่างหากซึ่งวิธีนี้แหละที่ทำให้โคะโระเกะของเราทอดออกมาแล้วเป็นก้อนไม่เละไม่นิ่มเวลาตากลมนั่นเองจ้าาา )
5. การชุปไข่กับเกล็ดขนมปัง เราจะชุบอย่างละสองรอบจ๊ะ
เตรียมตีไข่ใส่ชามสี่ฟองเอาให้ไข่แตกตัวเป็นน้ำเลยอย่าตีให้เป็นก้อนวุ้นๆ เวลาชุบจะได้ทั่วๆ ไม่เป็นวุ้นก้อนๆ เอาเกล็ดขนมปังใส่กะละมังอย่าเทเยอะเอาแค่เทที่ละหน่อยหากเทเยอะเวลาโดนไข่มันจะเป็นก้อนๆ เวลาโปะไม่หมดไม่เป็นเกล็ด เมื่อก้อนโคะโระเกะเราแข็งได้ที่แล้วก็เอาออกมาจ๊ะ เตรียมถาดโรยด้วยเกล็ดขนมปังรองก้นไว้ด้วย
ชุบไข่ให้ทั่วหนึ่งครั้ง แล้ว โปะด้วยเกล็ดขนมปัง จากนั้น
ชุบไข่ให้ทั่วอีกรอบ แล้ว โปะด้วยเกล็ดขนมปังให้ทั่วเลย โปะๆ กดๆ เข้าไปเลยจ๊ะ สีจะออกเหลือนวลเชียวแหละ
เอาไปวางบนถาดที่เราดรงเกล็ดขนมปังไว้ ทำแบบนี้ทุกก้อนแล้วเอาไปแช่จนแข็งอีกที
ทำเช้ากินเย็นอ่ะเพราะใช้เวลานานในการแช่แข็งหลายรอบแต่ทำแล้วแนะให้ทำทีละเยอะหน่อยพราะสามารถเก็บแช่แข็งไว้กินนานๆ ได้ไม่ต้องเหนื่อยทำหลายรอบ เมื่อมันแข็งแล้วก็เก็บใส่ถุงซิปแช่แข็งไว้ทานเลยจะทานเมื่อไหร่ค่อยเอามาทอด
6. การทอดนั้นสำคัญไฉน สำคัญมากทีเดียวค่ะ มันต้องมีเทคนิคหากเราไม่มีหม้อทอดที่น้ำมันท่วมโลก แบบว่าหม้อแบบนั้นมันเเปลืองน้ำมันจริงๆ น้ำมันยิ่งแพงๆ อยู่ด้วยทอดทีเดียวก็ต้องทิ้งแล้ว เอาหม้อในครัวเรานี่แหละ
ก่อนตั้งน้ำมันเราต้องเอาก้อนโคะโระเกะของเรานั้นออกมาวางด้านน้องให้มันอ่อนตัวสักครั้งนึงก่อน อย่าโยนลงไปทั้งก้อนแข็งๆ แบบนั้นเดี๋ยวข้างนอกจะไหม้ข้างในยังแข็งอยู่ เอาออกมาให้มันอ่อนตัวสักเล็กน้อยก่อน
มาเรื่อหม้อเราเอาหม้อเทปล่อนใบเล็กกะทัดรัดมาเลยไม่จำเป็นต้องกะทะหรอกค่ะ เทน้ำมันลงไปกะให้พอท่วมก้อนโคะโระเกะของเราเปิดไฟอ่อนๆ อย่าแรงนะการทอดโคะโระเกะนั้นต้องไฟอ่อนๆ ใจเย็นๆ ถึงจะได้สวยเหมือนที่ร้าน
พอน้ำมันเริ่มร้อนทั่วกันก็เอาก้อนโคะโระเกะหย่อนลงไปหนึ่งก้อน เพราะอะไรทำไมหย่อยไปก้อนเดียวก็เพราะน้ำมันจะได้ระอุทั่วๆ อ่ะนะ น้ำมันก็ร้อนสม่ำเสมอด้วยค่ะ
พอเริ่มเปลี่ยนสีออกเหลืองนิดๆ ก็กลับด้าน พอดีด้านเหลืองอีกก็กลับด้าน ทำแบบนี้ด้านละสองครั้งค่ะโคะโระเกะจะเหลือทั่วกันไม่ไหม้ดำ เราก็คีบพักในตะแกรงได้ ก่อนทอดก้อนต่อไปเอากระชอนตักเศษขนมปังออกก่อนไอ้เศษนี้แหละที่ทำให้ก้อนโคะโระเกะเรามันมีเศษดำๆ ติดมาด้วย
ทอดออกมาแล้วจะได้แบบนี้ค่ะ
มาผ่าดูกันจ๊ะ ไอ้ที่เห็นขาวๆ นั้นลูกชายเอามีดที่เปื้อนชีสตัดนะคะไส้มันไม่ได้ทะลักแต่อย่างใดจ๊ะ โคะโระเกะที่ดีตัดออกมาแล้วต้องเป็นก้อนตามเดิมและเป็นแนวไม่เบี้ยว
มาดูขอบกันค่ะ ขอบก้อนโคะโระเกะจะเป็นทรงแม้เราใช้มือกดหรือบีบก็ไม่แตกเละ เป็นอันใช้ได้ค่ะ
อันนี้ไส้ชีสกะไส้หมูบดค่ะ
ภาพสุดท้ายแล้วก็หวังว่าสูตรและเทคนิคที่แม่สามีสอนและเราเอามาเผยแพร่ต่อจะเป็นประโยนช์กับแม่บ้านเก่าแม่บ้านใหม่นะค้าาาา ขอบคุณที่เข้ามาติชมค้าาา พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกหรือเปล่าไม่แน่ใจ
กด Like มาแลกเปลี่ยนสูตรและวิธีทำกันค่ะ อาหารบางสูตรจะลงที่ facebook เป็นหลักตามลิ้งค์ค่ะ
https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%9A/348332005298208