แชร์...สลัดไก่นุ่ม ราดซอสส้ม(Chicken salad)

วิธีทำ สลัดไก่นุ่ม(chicken salad)

สวัสดีห้องก้นครัวค่ะ วันนี้ชวนมาทำสลัดไก่นุ่ม สลัดเมนูนี้เหมาะกับเป็นมื้อเย็น แคลอรี่เบาๆ เสิร์ฟพร้อมซอสส้ม รสชาติหวานน้อย หอมเปลือกส้ม อร่อยทานเข้ากันได้ดีจ้า




ไปทำ สลัดไก่นุ่ม กินกันเถอะ
Let's go...




ส่วนผสม
อกไก่ 100 กรัม(หั่นเป็น 3 ชิ้น)
ผักสีเขียวหลากชนิดจากสลัดบาร์(ซื้อ @foodland) เลือกผักตามที่ท่านชอบนะคะ
เปลือกส้มซันคิส
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มคั้นสด ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันรำข้าว เล็กน้อย(สำหรับจี่เนื้อไก่)


วิธีทำ

1.ฝานเปลือกส้มที่เป็นสีขาวออกให้หมด(เพราะผิวสีขาวทำให้ขม) ซอยเป็นเส้นยาว ต้มในน้ำเปล่าประมาณ 5 นาที เพื่อเอาความขมออก



2. วิธีทำซอสส้ม นำน้ำตาลทรายและน้ำ ต้มรวมกันจนเกิดเป็นคาราเมล(ซอสสีน้ำตาล) จากนั้นเติมน้ำส้มลงไป เคี้ยวให้เข้ากัน ปิดไฟ สุดท้ายเติมผิวส้ม พักให้ซอสเย็น





3. วิธีทำอกไก่นุ่ม แช่นมสด ปรุงรสเกลือและพริกไทยหมักไว้ 2 ชั่วโมง จากนั้นเปิดไฟเบา หยอดน้ำมันเล็กน้อย นำอกไก่จี่ลงกระทะ เนื้อไก่จะค่อยๆสุกและนุ่ม(หากเราเปิดไฟเบา) โดยใช้เวลาประมาณ 5-6 นาทีหรือจนกว่าเนื้อไก่สุก



4. จัดสลัดไก่นุ่มใส่จาน วางอกไก่ จัดสลัดผักเคียงจานให้สวยงาม ราดซอสส้มลงบนไก่และผักสลัด





เสร็จเรียบร้อยแล้วคะสำหรับ สลัดไก่นุ่ม เมนูสลัดแสนง่าย คุ้มค่าทางประโยชน์และความอร่อย




Tips

- วิธีเช็คว่าไก่สุกหรือไม่คือ กดเนื้อไก่ ถ้ากดแล้ว รู้สึกว่าแข็ง แสดงว่าเนื้อไก่สุกแล้ว

- ผักสลัดเคียง หาอยากทานผักที่หลากหลาย หาซื้อได้ที่สลัดบาร์ @foodland/@foodhall

- ผักสลัดเคียง สามารถหาทานกับน้ำสลัดอย่างเช่น มายองเนส หรือ โยเกิร์ตได้หากอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก


ติดตามเมนูสลัดหลาหหลายอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th/ ค่ะ

ขอบคุณนะค่าาา ประหลาดใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่