คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ไม่แน่ใจว่าคุณจะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแบบไหนค่ะ ขอแทนตัวเองว่าพี่นะคะ พี่เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นอยุ่ที่อเมริกา คิดว่าการเปิดร้านอาหารถ้าเราไม่มีเชฟญี่ปุ่นหรือเชฟที่รู้จักเรื่องปลาจริงๆๆนี่ ปัญหาตามมาเยอะแยะแน่คะ เพราะเราต้องรุ้วิธีเก็บปลาให้ถูกต้อง แล้วปลาแซลมอนต้องหั่นแบบไหน ถึงจะใช้ได้ทุกส่วนอย่างคุ้มค่า ปลาทูน่าต้องเก็บและห่อแบบไหนที่สามารถเก็บไว้ได้อย่างน้อย 3 วันถ้าปลาไม่สามารถขายได้หมด ไหนจะต้องซื้อตู้ฟรีซเซ่อร์เก็บปลา แล้วต้องมีตู้เย็นหรือไม่ก็ต้องทำ walk-in เอาไว้เก็บของสด รวมทั้ง show case ที่จะต้องใส่ปลาเอาไว้ตอนทำขายอีก เริ่มแรกเราเป็นเจ้าของเองต้องเรียนรุ้วิธีการทำซูชิโรลง่ายๆๆ การผสมข้าวซูชิ น้ำซ้อสต่างๆๆ รวมทั้งวัตถุดิบที่จะต้องมาทำอาหารญี่ปุ่น มี venders ที่ขายของสดแบบนี้กี่เจ้า เราต้องเปรียบเทียบราคา ของที่อเมริการายใหญ่ๆๆก็มีเช่นพวก true world ขายพวกปลาเป็นหลัก JFC, Nishimoto พวกนี้ขายทั้ง groceries และอาหารแช่แข็ง ไม่ทราบว่าคุณรู้เรื่องพวกนี้เบื้องต้นแค่ไหน อย่างไร เงินลงทุนอย่างน้อยเท่าไหร่กับการเริ่มต้นครั้งแรก บอกตรงๆนะคะ การเปิดร้านทีนี่เริ่มต้นลงทุนครั้งแรกอย่างน้อย 3 แสนเหรียญ แล้วต้องมีเงินหมุนเวียนอีกกี่ปี ซื่งป็นเรื่องที่หนักมาก โดยเฉพาะการขายอาหารซีฟู้ดและปลาสด เพราะถ้าของไม่ได้คุณภาพ ผุ้บริโภคอาจจะเป็นอันตรายได้ด้วย
แสดงความคิดเห็น
กำลังจะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
1. อยากได้ตู้แช่ซูชิอ่ะค่ะ แต่เห็นในเว็บหลายร้านเลย แต่ไม่ทราบรายละเอียดเลยค่ะว่า
แบบไหนดีบ้าง เห็นมีแบบนำเข้า และก็ผลิตในไทย ใครเคยซื้อบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
2. พวกของแห้งวัตถุดิบจากญี่ปุ่น มีร้านไหนที่ กทม แนะนำบ้างไหมคะ แบบสามารถจัดส่ง ต่างจังหวัดได้ด้วยก็ดีค่ะ ราคาย่อมเยาว์ค่ะ
3. อยากสั่งปลาดิบอ่ะค่ะ แบบ frozen ก็ได้ค่ะ มีเจ้าไหนส่ง ต่างจังหวัดบ้างคะ
หรือใครมีอะไรแนะนำช่วยแนะนำหน่อยนะคะ มือใหม่หัดเปิดค่ะ หลังไมค์มาก็ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ