คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
แป้งขนมปัง 240 กรัม
แป้งเค้ก 60 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
นมสด 135 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง (ใส่เกือบหมดเหลือไว้ ผสมกับนม(หรือน้ำ) ไว้พอทาหน้าก่อนอบนิดเดียวพอ)
แพ็คโก้ 0 กรัม (ไม่ต้องใส่ก็นุ่มอร่อยจ้า)
เนยสด 60 กรัม
นมผง 24 กรัม (ถ้ามีก็ใส่ไปด้วย)
ลองดูน่ะคะใช้สูตรนี้ทำตลอด
แป้งเค้ก 60 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
นมสด 135 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง (ใส่เกือบหมดเหลือไว้ ผสมกับนม(หรือน้ำ) ไว้พอทาหน้าก่อนอบนิดเดียวพอ)
แพ็คโก้ 0 กรัม (ไม่ต้องใส่ก็นุ่มอร่อยจ้า)
เนยสด 60 กรัม
นมผง 24 กรัม (ถ้ามีก็ใส่ไปด้วย)
ลองดูน่ะคะใช้สูตรนี้ทำตลอด
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
รบกวนดูสูตรขนมปังให้หน่อย
สูตรขนมปัง
แป้งขนมปัง 240 กรัม
แป้งเค้ก 60 กรัม
ยีสต์ 50 กรัม(แก้เป็น 1 3/4 ช้อนชา)
นมสด 178 กรัม (สูตรเดิมใช้น้ำเปล่าคะ)
น้ำตาลทราย 50 กรัม (สูตรเดิม 75 กรัม)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง (ตีไข่ให้เข้ากันแล้วแบ่งครึ่งคะ)
แพ็คโก้ 3 กรัม (ใส่หนึ่งเปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักแป้งในสูตรคะ)
เนยสด 45 กรัม