หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำเรื่องสีของหมูย่าง หมูปิ้ง
กระทู้คำถาม
อาหาร
ทั้งสองเมนูอุ๋ยทำออกมาสีขาวซีด ทั้งที่ทำตามสูตรหลายคนแต่ออกมาไม่เหมือนเจ้าของสูตร เพราะอะไรคะ?
อุ๋ยใส่ ทั้งซอสฝาเขียวตอนทำหมูย่าง ซีอิ้วหวานตอนทำหมูปิ้ง แต่พอเสร็จแล้วก็ยังขาวอยู่ดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หมูปิ้งเสียบไม้ที่เป็นสีแดงๆ ส้มๆ นี่เค้าหมักอะไรหรอครับ
อธิบายไม่ถูก เมื่อเช้าซื้อทาน ไม้ละ 5 บาทที่ตลาดสด เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้ มันจะออกสีส้มๆแดงๆอะครับ คล้ายๆหมูแดง ชิ้นจะบางๆ จะออกหวานๆหน่อย จะว่าซีอิ๊วดำก็ไม่น่าใช่ ไก่ปิ้งก็มีนะครับ ออกส้มๆแดงๆเลย ร
นอกจากตังก็แฟนนี่แล่ะที่ไม่มี
ทำยังไงให้หมูที่ปิ้งออกมาแล้วน่ากิน ไม่แห้ง ไม่ไหม้ ครับ
อยากทราบครับ หรือว่าเป็นที่ เนื้อของหมู หรือส่วนผสม หรือ ใช้ไฟแรงไป ทำขายอะครับ ปิ้งออกมาแล้วดูไหม้ๆ เกินไป แล้วก็เหนียวๆแห้งๆอะครับ
สมาชิกหมายเลข 2601236
<< สันคอหมูย่าง >> สูตรกรอบนอกนุ่มใน ละลายในปาก ทำไม่ยากอย่างที่คิด
มาเริ่มกันเลยครับ จขกท.เริ่มย่างหมูมาหลายปีแล้ว ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง วิธีย่าง วัตถุดิบ ส่วนผสม มาหลายต่อหลายครั้งเพื่ออยากจะเจอสูตรที่สมบูรณ์แบบ แต่ทำอย่างไรก็ไม่มีทางสมบูรณ์แบบได้ เพราะการทำอาหารคือศ
อยากกินหมูย่าง
ซีอิ๊วหวาน ทำอะไรได้บ้าง??? นี่คือคำถาม
ซีอิ๊วหวาน ทำอะไรได้บ้าง นอกจาก จิ้มข้าวมันไก่ จิ้มหมูกรอบ ใส่ไข่พะโล้ คลุกให้สีอาหารเข้มขึ้น(ในกรณีซีอิ๊วดำหมดและรับได้กับความหวาน) ซาบะราดซีอิ๊ว
สมาชิกหมายเลข 922239
ไก่ย่าง เสียบไม้ ทำไมเป็นสีส้ม ?
ใช้อะไรหมักเหรอคะ บางสูตรบอกน้ำผึ้ง ก็น่าจะเหลืองอ่อนๆ บางสูตรก็ใช้ขมิ้น แล้วมันจะออกสีส้มเหรอคะ ? เค้าใช้อะไรทำกันเหรอคะ ? อยากลองทำมั่ง :)
สมาชิกหมายเลข 780698
ชวนลองทำลองชิม หมี่คลุกซอส 😋
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ... ก่อนจะไปสู้ชีวิตต่อพรุ่งนี้ วันอาทิตย์คือวันของเรา วันนี้ จขกท ลองแกะสูตรทำ หมี่คลุกซอส ดูผ่านๆมาหลายครั้งแล้วยังไม่เคยทำกินเองสักที วันนี้มาลองทำตามสไตล์ฟิวฉันเหมือนเคย ฟิวฉ
สมาชิกหมายเลข 5527586
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
ทำไม คนเกาหลี (วัยรุ่น และวัยกลางคน ) ทำไมคนประเทศ นี้ไม่ค่อนอ้วนเลย ทั้งที่กินปิ้งย่างประจำ
คือชอบตามดู Volg ที่เดินถ่ายสถานที่เที่ยววัยรุ่น ดงแด อัปกูจอง อิแทวอน กังนัม บลาๆๆๆ ก็ส่วนมากไม่ค่อยเห็น วัยรุ่นเกาหลีแบบอ้วนๆเลย ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และเห็นอาหารที่เค้ากิน หมู3ชั้น ปิ้งย่าง บลาๆ
สมาชิกหมายเลข 8524036
แจกสูตร หมูปิ้งโบราณ หมูนุ่มย่างด้วยกะทิสด หมักแบบโบราณ พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด By SGE x เชฟเจิน
สูตร หมูปิ้ง (THAI BBQ PORK) หมูปิ้งสูตรนี้ จะเป็นสูตรที่เรากินกันตอนเด็กๆนะคะ จะมีความหอมของเครื่องหมักแบบไทยๆ รสหวานอ่อนๆ ครบทุกรสชาติ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดแซ่บ บอกเลยเข้ากันเป็นอย่างดีเลยค่ะ ล
Spring Green Evolution
หมูชะมวง (หมูไหว้เจ้า)
พอดีมีหมูต้มเหลือจากไหว้เจ้าแม่กวนเลยเอามาทำหมูชะมวงจริงๆแล้วต้องใช้หมูสดนะครับอันนี้เป็นหมูที่ต้มมาแล้วรสชาติก็จะจืดลงนิดๆ ข่าตะไคร้หอมกระเทียมจริงๆต้องเอาไปย่างนะครับแต่แม่ครัวผมคั่วแทน คั่วพ
สมาชิกหมายเลข 7238462
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำเรื่องสีของหมูย่าง หมูปิ้ง
อุ๋ยใส่ ทั้งซอสฝาเขียวตอนทำหมูย่าง ซีอิ้วหวานตอนทำหมูปิ้ง แต่พอเสร็จแล้วก็ยังขาวอยู่ดี