แจกสูตร หมูปิ้งโบราณ หมูนุ่มย่างด้วยกะทิสด หมักแบบโบราณ พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด By SGE x เชฟเจิน

สูตร หมูปิ้ง (THAI BBQ PORK) หมูปิ้งสูตรนี้ จะเป็นสูตรที่เรากินกันตอนเด็กๆนะคะ จะมีความหอมของเครื่องหมักแบบไทยๆ รสหวานอ่อนๆ ครบทุกรสชาติ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดแซ่บ บอกเลยเข้ากันเป็นอย่างดีเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ อร่อยแน่นอน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 ส่วนผสม
- เนื้อหมูส่วนสะโพกที่ติดกับขาหลัง 500 กรัม
- รากผักชี 20 กรัม
- กระเทียมไทย 40 กรัม
- พริกไทยขาวป่น 6 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 30 กรัม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 20 กรัม
- ซีอิ๊วดำหวาน 2 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 20 กรัม
- น้ำตาลทราย 10 กรัม
- กะทิ 70 กรัม
- ส่วนผสมน้ำจิ้ม
- พริกป่น 30 กรัม
- น้ำปลา 50 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 10 กรัม
- ผงชูรส 3 กรัม
- น้ำมะขามเปียก 20 กรัม
- น้ำมะนาว 20 กรัม
- ต้นหอมซอย 20 กรัม
- ไม้เสียบลูกชิ้น แบบสั้น (ทำหมูปิ้ง)
- เตาย่างหมูปิ้ง+ถ่าน
- ครกหิน ตำเครื่องหมัก
- ถุงมือยาง ไซส์ S
วิธีทำ
 วิธีทำน้ำจิ้ม
- ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน 
 วิธีทำหมูปิ้ง
1) หั่นหมูเป็นชิ้นบางขนาดกว้าง*ยาว = 2*4 เซนติเมตร
2) โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกัน 
3) หมักหมูพร้อมสามเกลือ และเครื่องปรุงที่เหลือ 
4) นวดหมูให้เข้ากับเครื่องหมัก จนน้ำเริ่มแห้ง
5) นำหมูที่หมักแล้วแช่ในช่องแช่แข็ง 1 คืน เพื่อให้เสียบง่าย
6) แช่ไม้เสียบไว้ในน้ำ 30 นาทีก่อนนำมาเสียบหมู
7) ใช้ไม้ที่แช่น้ำแล้ว เสียบหมู 2-3 ชิ้นจนเต็มไม้
8) นำหมูไปปิ้ง ระหว่างปิ้งทากะทิบนหมูเพื่อให้หมูชุ่มฉ่ำ

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรหมูปิ้งโบราณ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำหมูปิ้งโบราณขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรหมูปิ้งโบราณอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่