พี่น้องคะ ใช้เนื้อหมูส่วนไหนประกอบอาหารแบบครอบจักรวาลกันคะ

อยากทราบว่าพี่น้องนิยมซื้อเนื้อหมูส่วนไหนมาทำกับข้าวกันคะ
แบบว่าที่ซื้อติดบ้านไว้ เป็นเนื้อหมูครอบจักรวาล ไว้ผัดกะเพรา ผัดเผ็ด ผัดผัก ฯลฯ
ซื้อในห้างบ้าง ตลาดบ้างค่ะ แล้วแต่สะดวก

อย่างเราเมื่อก่อนซื้อ "หมูเนื้อแดง"  ซึ่งไม่ทราบว่ามันคือส่วนไหน เลือกก็ไมค่อยเป็น บางทีก็เหนียว บางทีก็นุ่ม
ทีนี้มีคนแนะนำส่วน "สันคอหมู" ก็ลองไปซื้อดู โอ้ววว นุ่มมากกก แต่ไขมันแทรกเยอะไปหน่อย แถมแพงด้วย T T
เคยลอง "สันนอก" รู้สึกมันฝืดๆ คือมีมันตรงหัวหน่อยนึง เวลาทำกับข้าวรู้สึกเคี้ยวฝืดๆ ยกเว้นจะซื้อมาทำหมูชุบแป้งทอด
ตอนนี้กำลังชอบส่วน "สะโพก" เพราะว่าติดมันพอดี ราคาก็กลางๆ แต่เจอนุ่มบ้าง เหนียวบ้าง
ตอนนี้กำลังอยากลอง "เนื้อไหล่" ยังไม่เคยลอง กับ "สันใน" คือมันแพงด้วย แล้วอารมณ์มันเหมือน อกไก่ (กลัวมันแห้งๆฝืดๆ)
อ้อ~ นิดนึง เนื้อส่วนที่สีชมพูอ่อน กับสีชมพูเข้ม มันมีความเหนียวนุ่มต่างกันไหมคะ

อยากทราบของท่านอื่นๆ ว่าใช้ส่วนไหนกันบ้าง เผื่อลอก อิอิ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่