อยากทราบว่าพี่น้องนิยมซื้อเนื้อหมูส่วนไหนมาทำกับข้าวกันคะ
แบบว่าที่ซื้อติดบ้านไว้ เป็นเนื้อหมูครอบจักรวาล ไว้ผัดกะเพรา ผัดเผ็ด ผัดผัก ฯลฯ
ซื้อในห้างบ้าง ตลาดบ้างค่ะ แล้วแต่สะดวก
อย่างเราเมื่อก่อนซื้อ "หมูเนื้อแดง" ซึ่งไม่ทราบว่ามันคือส่วนไหน เลือกก็ไมค่อยเป็น บางทีก็เหนียว บางทีก็นุ่ม
ทีนี้มีคนแนะนำส่วน "สันคอหมู" ก็ลองไปซื้อดู โอ้ววว นุ่มมากกก แต่ไขมันแทรกเยอะไปหน่อย แถมแพงด้วย T T
เคยลอง "สันนอก" รู้สึกมันฝืดๆ คือมีมันตรงหัวหน่อยนึง เวลาทำกับข้าวรู้สึกเคี้ยวฝืดๆ ยกเว้นจะซื้อมาทำหมูชุบแป้งทอด
ตอนนี้กำลังชอบส่วน "สะโพก" เพราะว่าติดมันพอดี ราคาก็กลางๆ แต่เจอนุ่มบ้าง เหนียวบ้าง
ตอนนี้กำลังอยากลอง "เนื้อไหล่" ยังไม่เคยลอง กับ "สันใน" คือมันแพงด้วย แล้วอารมณ์มันเหมือน อกไก่ (กลัวมันแห้งๆฝืดๆ)
อ้อ~ นิดนึง เนื้อส่วนที่สีชมพูอ่อน กับสีชมพูเข้ม มันมีความเหนียวนุ่มต่างกันไหมคะ
อยากทราบของท่านอื่นๆ ว่าใช้ส่วนไหนกันบ้าง เผื่อลอก อิอิ ขอบคุณค่ะ
พี่น้องคะ ใช้เนื้อหมูส่วนไหนประกอบอาหารแบบครอบจักรวาลกันคะ
แบบว่าที่ซื้อติดบ้านไว้ เป็นเนื้อหมูครอบจักรวาล ไว้ผัดกะเพรา ผัดเผ็ด ผัดผัก ฯลฯ
ซื้อในห้างบ้าง ตลาดบ้างค่ะ แล้วแต่สะดวก
อย่างเราเมื่อก่อนซื้อ "หมูเนื้อแดง" ซึ่งไม่ทราบว่ามันคือส่วนไหน เลือกก็ไมค่อยเป็น บางทีก็เหนียว บางทีก็นุ่ม
ทีนี้มีคนแนะนำส่วน "สันคอหมู" ก็ลองไปซื้อดู โอ้ววว นุ่มมากกก แต่ไขมันแทรกเยอะไปหน่อย แถมแพงด้วย T T
เคยลอง "สันนอก" รู้สึกมันฝืดๆ คือมีมันตรงหัวหน่อยนึง เวลาทำกับข้าวรู้สึกเคี้ยวฝืดๆ ยกเว้นจะซื้อมาทำหมูชุบแป้งทอด
ตอนนี้กำลังชอบส่วน "สะโพก" เพราะว่าติดมันพอดี ราคาก็กลางๆ แต่เจอนุ่มบ้าง เหนียวบ้าง
ตอนนี้กำลังอยากลอง "เนื้อไหล่" ยังไม่เคยลอง กับ "สันใน" คือมันแพงด้วย แล้วอารมณ์มันเหมือน อกไก่ (กลัวมันแห้งๆฝืดๆ)
อ้อ~ นิดนึง เนื้อส่วนที่สีชมพูอ่อน กับสีชมพูเข้ม มันมีความเหนียวนุ่มต่างกันไหมคะ
อยากทราบของท่านอื่นๆ ว่าใช้ส่วนไหนกันบ้าง เผื่อลอก อิอิ ขอบคุณค่ะ