วันนี้เมนู ง่าย ในเรื่องยำ ขอไม่สงวนสูตรนะครับ กับยำยอด ซาโยเต้ หรือยอดฟักแม้ว แล้วแต่ใครจะเรียกครับ
เนื้อไก่สับเองเอาส่วนน่อง เพราะคิดว่าเนื้อเด้งๆดี พอประมาณ ยอดอ่อนของซาโยเต้ เด็ดขนาดพอดี
น้ำยำก็ง่ายครับ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงหรือพริกขี้หนูโขลก 1 กำมือ
น้ำมานาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
คนให้เข้ากัน รสชาติจะออก เปรี้ยวๆ เค็ม ออกหวานนิด กระเทียมเจียว พริกเจียว แบ่งอย่างละครึ่ง ใส่น้ำยำครึ่งนึง โรยหน้าครึ่งนึง
ลวกไก่สับ ลวกผัก ลงคลุกๆเป็นเสร็จครับ รสชาติลงตัวมากครับ ความกรอบของยอดซาโยเต้ พริกทอด กระเทียมเจียว บวกกับน้ำยำที่ลงตัว และความหอมของกระเทียมเจียวในน้ำยำที่มีอยู่ คาดว่าได้ลิ้มลองจะติดใจ
@@@___ ยำยอด ฟักแม้ว มั้ง ___@@@
วันนี้เมนู ง่าย ในเรื่องยำ ขอไม่สงวนสูตรนะครับ กับยำยอด ซาโยเต้ หรือยอดฟักแม้ว แล้วแต่ใครจะเรียกครับ
เนื้อไก่สับเองเอาส่วนน่อง เพราะคิดว่าเนื้อเด้งๆดี พอประมาณ ยอดอ่อนของซาโยเต้ เด็ดขนาดพอดี
น้ำยำก็ง่ายครับ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงหรือพริกขี้หนูโขลก 1 กำมือ
น้ำมานาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
คนให้เข้ากัน รสชาติจะออก เปรี้ยวๆ เค็ม ออกหวานนิด กระเทียมเจียว พริกเจียว แบ่งอย่างละครึ่ง ใส่น้ำยำครึ่งนึง โรยหน้าครึ่งนึง
ลวกไก่สับ ลวกผัก ลงคลุกๆเป็นเสร็จครับ รสชาติลงตัวมากครับ ความกรอบของยอดซาโยเต้ พริกทอด กระเทียมเจียว บวกกับน้ำยำที่ลงตัว และความหอมของกระเทียมเจียวในน้ำยำที่มีอยู่ คาดว่าได้ลิ้มลองจะติดใจ