สงสัย ว่าด้วยเรื่อง "ส้มตำ" ครับ

กระทู้คำถาม
แต่ก่อนตอนเด็กๆ แม่ใช้ไปซื้อส้มตำมาทาน ก็จะได้จะเห็นแม่ค้าตำป๊อกๆๆ

เดี๋ยวนี้สังเกตดูตั้งแต่มีพวกร้านส้มตำห้องแอร์ รูปแบบส้มตำก็เปลี่ยนไปกันจะหมด

คือมันจะมาเป็นมะละกอชิ้นๆแข็งๆ ชี้โด่ชี้เด่มาเลย กินแล้วกรอบๆ
บางที่ชอบใส่แครอท ซึ่งผมไม่ชอบเอาซะเลย

ลักษณะเหมือนไม่ได้ตำ แต่เป็นการ "คลุก" ในครก แค่นั้นเอง ซึ่งผมไม่ชอบแฮะ
ส่วนตัวผมชอบส้มตำที่ตำจนมะละกอมันช้ำ สลดหน่อยๆ
ในน้ำส้มตำปูสีคล้ำๆ (ไม่ปลาร้านะ) ที่มีมะนาวบีบแล้วใส่ลงไปตำด้วยทั้งเปลือก เห็นสีพริกนิดหน่อยพอสวย
แต่พวกเพื่อนสาวผมกลับชอบแบบคลุกมากกว่าครับ และแถวออฟฟิศมีแต่แบบนี้
หลังๆไปทานร้านไหนก็มีแต่แนวนี้

ปล.ตำโคราช ตำร้อยเอ็ด ตำยโส ตำลาว ตำไทย ตำอีสาน  มันต่างกันยังไงเหรอครับ งงมาก
บางร้านสั่งแบบนึง ได้อีกแบบนึง วิธีเรียกไม่เหมือนกัน ...ว่าแล้วก็อยากทาน  หึ่ยยยย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่