หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] Sushi ประยุกต์ ๆ Fusion ราคาคุ้มค่า อร่อยล้ำที่ Sousaku อารีย์
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
ร้าน Sousaku ในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นร้านซูชิน้องใหม่ ที่เพิ่งจะเปิดมาได้ไม่นาน ร้าน Sousaku แห่งนี้ก็เป็นร้าน Sushi Bar ขนาดเล็กที่ตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศแบบปูนเปลือยขัด พร้อมลวดลายของสัตว์ชนิดต่าง ๆ สวย ๆ เก๋ ๆ อยู่หลายตัว บรรยากาศร้านอาจจะไม่ได้เรียบหรู สวยเก๋ ให้ความเป็นญี่ปุ่น zen ๆ อะไรแนวนั้นสักเท่าไร แต่ผมและผองเพื่อนก็ชอบบรรยากาศที่แปลกแหวกแนวสำหรับร้าน Sushi ร้านนึงแบบนี้เหมือนกันนะครับ
ด้วยความที่เป็นคนชอบในการกินอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Sushi ตัวเจ้าของร้าน ซูซาคุ ที่ชื่อร้านเป็นว่า creation หรือการรังสรรค์แห่งนี้ ก็เลยคลอดตัวร้านซูชิที่มีความเป็นตัวของตัวเองในด้านเมนูอาหารออกมา คือตอนก่อนหน้าจะมากินนี่ผมไม่ได้คิดหรอกว่าจะมาเจอเมนูซูชิแปลก ๆ fusion อะไร คิดว่าก็คงเป็นอีกหนึ่ง sushi bar ที่พบเจอได้ทั่วไปในกรุงเทพนี่แหละ แต่เปล่าเลยครับ ด้วย concept ของทางร้านที่ว่า "The Creation of Simplicity" หรือการสร้างสรรค์แห่งความเรียบง่ายนี้ ก็เลยทำให้ซูชิหลาย ๆ หน้าของร้านนี้เป็นซูชิที่นำเอาวัตถุดิบในบ้านเรา วัตถุดิบบ้าน ๆ เอามาทำให้กลายเป็นซูชิที่น่ากินกว่าปกติได้อย่างลงตัว และกอปรกับการที่ตัวเจ้าของร้านนั้นเคยมีประสบการณ์ด้านร้านอาหารมาก่อนแล้ว 2 ปีด้วย เมนูแต่ละอย่างที่ออกมาของร้านนี้จึงไม่ได้เป็นเมนูที่ lame ๆ หรือแบบเห็นแล้ว กินแล้ว คิดว่า "ทำอะไรออกมาเนี่ย" อะไรแบบนั้นเลยสักเมนูเดียว (ที่พวกผมลอง)
อีกสิ่งนึงที่ผมรู้สึกว่าโดดเด่นมากก็คือ ราคาอาหารของร้าน Sousaku - อารีย์ซอย 2 แห่งนี้ค่อนข้างจะถูกกว่าร้าน Sushi ในระดับเดียวกันพอสมควรเลย คือแบบถ้าตั้งมาถูกและคุณภาพไม่ดี ไม่อร่อยนี่ก็เรื่องนึง แต่นี่เรียกได้ว่าถูกและก็อร่อยด้วยนี่สิ ก็เลยยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่ ส่วนตัวเมนูของร้านนี้ที่ผมบอกว่ามีเมนูพิเศษ ๆ เป็น Fusion Sushi ที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนนั้น จริง ๆ แล้วอาจจะไม่ได้แปลกอะไรมาก เคยเห็นของร้านอื่นมาบ้างเล็กน้อย แต่ถ้าถามว่าร้านนี้เด่นตรงไหนก็คงเป็นเรื่องราคา และการเอาวัตถุดิบแบบไทย ๆ มาประยุกต์เข้ากับตัวอาหารของเค้านี่แหละครับ
อาหารใน set นี้ก็จะประกอบด้วยอาหารที่ค่อนข้างหลากหลาย ก็คงต้องขอเริ่มต้นด้วยอาหาร highlight ของทางร้านก่อนกับ Sousaku's Omakase ที่ ถ้าหลาย ๆ คนได้ยินคำว่า Omakase ก็คงจะคิดว่าเป็นคอร์สเมนูที่แพง ๆ อลังการ ๆ แบบที่ร้านอื่นเป็น แต่เปล่าเลยครับ ตัว Omakase ของทางร้าน Sousaku นี้ราคาแบบจับต้องได้มาก แค่ 469 บาทเท่านั้น โอเค แม้ว่าทางร้านจะไม่ได้ใช้ปลานำเข้า ปลาญี่ปุ่น อะไรมากมายในเซ็ท, ไม่ได้ใช้ของแพง ๆ มากมายในเซ็ท แต่คือด้วยการคัดเลือกตัววัตถุดิบจากหลาย ๆ supplier จนได้วัตถุดิบแต่ละชิ้นเหมาะสมกับความต้องการของทางร้าน และการได้กิน Sushi, Sashimi แบบ Omakase จริง ๆ มาทีละชิ้น ๆ ที่จะทำให้ความอร่อยของ Sushi เพิ่มมากขึ้นกว่าแบบปั้นทิ้งเอาไว้นาน ๆ แล้ว บางที ปลาที่ไม่แพงเหล่านี้ แต่ตั้งใจทำออกมาแบบนี้มันก็ดีกว่าปลาชนิดเดียวกันแต่เป็นแบบ set แบบชัดเจนแล้วล่ะครับ
ตัว Omakase course ของร้านนี้ในเมนูจะเขียนไว้ตามนี้ Sousaku's Omakase on Plate / 8pcs (เรียงคำให้ทานแบบ Omakase ตั้งแต่วัตถุดิบรสชาติอ่อนและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เป็นชุดข้าวปั้นที่ค่อนข้างจะเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยหัวใจของซูชิญี่ปุ่นอยู่อย่างครบถ้วน : Makuroban / Akami / Salmon / Hokkigai / Hotate / Saba / Unagi / Tamagoyaki) - 469 บาท : ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็เป็นของคุณภาพจริง ๆ ครับ โอเค ไม่ได้อร่อยเท่าของร้านแพง ๆ อะไรพวกนั้นอยู่แล้ว แต่แค่ 469 บาทแล้วได้ของคุณภาพขนาดนี้แล้ว ใครที่มาผมก็อยากแนะนำให้ได้ลองกันครับ (ที่ผมชอบที่สุดใน set นี้คือตัว Unagi ครับเนื้อชิ้นหนา คำโต และย่างมาเด้ง ๆ กรอบ ๆ แต่ภายในยังนุ่มกำลังดีมาก)
อาหารหมวดต่อไปที่อยากจะเขียนถึงก็คงเป็นพวก Sushi ที่ทางร้านนำเสนอในวันนั้นละกัน
Negi + Akami + Quail (ทูน่าสับ ต้นหอม ไข่นกกระทา ไม่มันเท่า negi tori แน่นอน แต่คำนี้อร่อยมากในราคาเบา ๆ - 69 บาท)
: เจ้าเมนูไข่นกกระทา ที่เอามาเสิร์ฟกับหน้าอื่น ๆ ในแบบ gunkan maki (ซูชิเรือรบ ที่เอาสาหร่ายมาพันข้าว) นี้ ผมก็เคยกินมาหลายร้านนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเคยกินแบบที่ mix กับต้นหอม, ไข่แซลมอนและทูน่าสับแบบนี้รึเปล่า คำนี้ อร่อยดีครับ ที่เด่นมาก ๆ เลยคือ ราคา 69 บาท! ส่วนใหญ่เห็นเจ้าหน้าตาประมาณนี้ทีไร 200 บาทอัพทุกที
Hotate + Fresh Uni (เจอการจับคู่ระหว่างหอยเชลล์และไข่หอยเม่นสด ความมันความหวานที่ต่างกัน สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างดี - 149 บาท)
: Hotate ของร้าน Sousaku แห่งนี้อร่อยมาก ๆ ครับ เนื้อหวานนุ่ม สดอร่อย และยิ่งมีไข่หอยเม่น (ที่แม้จะไม่หวานและสดมาก) มาช่วยเพิ่มความมันความหวานเข้าไปด้วยอีก ฟินครับฟิน
3 Gyu เนื้อสามคำ (Special gyu / Striploin / Australian Ribeye เอาเนื้อสามอย่าง สามแบบ สามรส เปรี้ยวหวานเค็ม มาจัดเป็นชุดให้ผู้ที่รักการทานเนื้อ - 259 บาท)
: จานนี้บอกตรง ๆ ว่าเป็นเมนูที่สร้างสรรค์มาก กับการเอาเนื้อไทย ๆ มาทำเป็นซูชิแบบนี้ ตัวเนื้อสันนอกนั้นจะเป็นเนื้อ Thai French age 60 days อร่อยดี, ลิ้นวัวก็มาตรฐาน ส่วนเนื้อลาย พวกผมว่ามันมันเกินไปหน่อย แต่รวม ๆ แล้วถูกและคุ้มค่าดีกว่า ประหยัดกว่ากินเจ้าเนื้อมัตสึซากะคำละ 250 - 300 บาทเป็นไหน ๆ
Salmon K-1 (แซลมอนย่างไฟ fusion กันไป มีหอมญี่ปุ่นย่าง ท็อปด้วยซอสปลาไหลหวานเค็ม - 59 บาท)
: คำนี้อร่อยล้ำและถูกเกินราคามากครับ จริง ๆ ปลาแซลมอนของร้านนี้ผมว่าจะเขียนตั้งแต่ใน Omakase ล่ะ คือเนื่องจากทางร้านเลือกใช้ Norway Salmon ที่แบบเนื้อจะมัน ๆ นุ่ม ๆ อยู่แล้ว และยิ่งเอามาเผาไฟให้เกิดความหอม และมีไขมันละลาย ๆ ออกมาหน่อย บวกกับโปะไข่กุ้งและมายองเนสเข้าไปอีกแบบนี้ คำนี้พอกินเข้าไปแล้ว นุ่ม ละลายในปาก อร่อยมาก ๆ เลย
Negi + Salmon + Ikura Don (Inspired by เจ้าหนูซูชิ ข้าวหน้าปลาแซลมอน และไข่แซลมอน และหัวหอมสับ - 360 บาท)
: ด้ง หนึ่งเดียวในมื้อนี้ อร่อยดีครับ จานนี้เนื้อแซลมอนสับไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่พอมาผสมผสานกับไข่แดง, ไข่ปลาแซลมอน, ไข่กุ้ง และหอยเม่นที่ให้มาด้วยกัน และยิ่งกินกับข้าวญี่ปุ่น หอม ๆ แล้วด้วยแล้ว จานนี้เป็นด้งที่อร่อย คุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ ผมกับเพื่อน 2 คนกินแล้วฟินกันเลยล่ะ
โรลในมื้อนี้ก็จะมี 2 จานครับ เป็น Crispy Salmon Skin Roll + Spicy Wasabi Sauce (เอาหนังแซลมอนทอดกรอบมาก มาโรลกับแซลมอนสด และซอสเผ็ดผสมวาซาบิ แนะนำให้รีบกินเร็ว ๆ จะได้กรอบนาน - 260 บาท)
และ Sandwich Maki - 260 บาท ทั้ง 2 อันนี้ก็เป็นโรลที่อร่อยอีกเช่นกัน อร่อยแบบเรียบง่าย ไม่ต้องใช้อะไรแพง ไม่ต้องใช้อะไรวิริศมาหรา และก็ตั้งราคาแบบเบา ๆ ให้ลูกค้ากินอย่างสบายกระเป๋า ด้วย คือบอกตรง ๆ ว่าอร่อยกว่า roll ของหลาย ๆ ร้านที่กินมา อร่อยกว่า roll อันละ 300 - 400 บาทหลายจานที่เคยกินมาเลยล่ะครับ
สรุป ร้าน Sousaku
- The Creation of Simplicty แห่งนี้ ผมอาจจะเขียนชมไป จนหลายคนอาจจะคิดว่าใกล้จะร้องเสียงฮี้ ๆ แล้วรึยัง อันนี้ผมกับเพื่อน 2 คนก็ท้าอยากให้ไปลองกันดูครับ คือ อย่างน้อยที่แน่ ๆ ว่าร้านนี้เหนือกว่าร้านอื่นแบบชัดเจนเลยก็คือเรื่องราคานี่แหละ เห็นร้านนี้ตั้งราคาแล้ว แอบคิดว่าไอ้พวกที่ขายแพง ๆ แต่คุณภาพแย่กว่านี้นี่มันจะหน้าเลือดไปไหน ไม่มีจรรยาบรรณของการเป็นร้านอาหารดี ๆ เลยหรือไง ยังไงก็ไปลองร้านนี้กันได้นะครับถ้าไม่เชื่อ อย่างน้อยถ้าไม่ถูกปาก แต่กระเป๋าตังค์ก็ไม่แฟบเหมือนหลาย ๆ ร้านล่ะครับ
ชื่อสินค้า:
Sousaku
คะแนน:
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
**รีวิวขนมหมา Regalos: ขนมสุนัขคุณภาพสูงที่รักสุขภาพน้องหมา** [SR]
ในปัจจุบัน การเลือกขนมสำหรับสุนัขไม่ได้เป็นเพียงการให้รางวัล แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพและความสุขของพวกเขาอีกด้วย หนึ่งในแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุนัขคือ *
สมาชิกหมายเลข 2219435
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
=Mini Review= Kaze Fresh Japanese Restaurant @Thonglor10
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ พี่ๆเพื่อนๆห้องก้นครัว ปกติจขกท.เป็นอิแอบ ชอบอ่านรีวิวร้านอาหารของพี่ๆเพื่อนๆอย่างเดียว ไม่เคยตั้งกระทู้รีวิว ดังนั้น กระทู้นี้จึงเป็นกระทู้แรก หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่
หรือความจริงใจแค่นั้นไม่พอ
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
[Sheep's Butler] "Shinsei Sushi" Omakase Course รสเลิศ คุณภาพเยี่ยม ใส่ใจในทุกรายละเอียด ราคาน่าคบ ในซอยอารีย์
วันนี้เราจะมากินซูชิแบบ Omakase Course กันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานที่ร้าน Shinsei Sushi ในซอยอารีย์ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นในการนำเสนอซูชิแบบ Omakase Course และ Sushi Roll ที่มีให้
พ่อบ้านของแกะน้อย
งุ้ยยย Review "ヾ(*´∀`*)ノ > Kouen Sushi Bar โปรใหม่ Blue Fin Tuna 1699++!!<
งุ้ยยย Review ヾ(*´∀`*)ノ สวัสดีครับ วันนี้พามาชมโปรใหม่ของหนึ่งในร้านซูชิยอดฮิต (หนึ่งในร้านประจำ) kouen sushi bar โปร blue fin tuna เพิ่มราคาเป็น 1699++ เห็นว่ามีโอโทโร่ ชูโทโร่ ไม่อั้นด
สมาชิกหมายเลข 3957978
พาไปชิม ซูชิแซลมอนย๊าวยาว แค่ 89 บาท
หลายคนอาจจะเคยเห็นซูชิหน้าตาแบบนี้มาก่อนเมื่อปีที่แล้ว แต่พอออกมาสักพัก นางก็หายไป... จนในที่สุดนางกลับมาแล้ววว กับ ซูชิปลายาวข้าวสั้นที่แท้ทรู ของ Sushi Den ! วันก่อนเราแวะไปทานที่ สาขา Siam Square
WannabeTripster
~• Camel ตะลุยชิม •~ Kenzou Sushi อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม วัตถุดิบคุณภาพ คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย
ใครที่ชื่นชอบร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม วัตถุดิบคุณภาพ คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย ไม่ควรพลาดกับกระทู้นี้ครับ ร้านที่เราจะรีวิวในวันนี้คือร้าน "Kenzou Sushi" จะอร่อยและน่าทานแค่ไหนตามไปชิมพร้
March Camel
รีวิวคำต่อคำกับ Omakase น้องใหม่ The Older Chef
วันนี้จะขอเปิดตัวการรีวิวครั้งแรกในชีวิตแบบ แกรนด์ๆนิดส์นึงกับ Omakase น้องใหม่ที่ชื่อ The Older Chef ย่านลาดพร้าว 71 รีวิวนี้มีทั้งชมและติ ตามประสบการณ์และความชอบส่วนตัว ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวกับรีวิ
bkk10250
ผมซื้อเนื้อแซลมอนมาแบบไม่คิด
เมื่อตอนเย็นผมไปเดินดองกี้เห็นแซลม่อนมันลดราคาเลยซื้อมา ทีนี้พอกลับมาถึงบ้านก็ได้แต่นั่งจ้องก้อนเนื้อปลาที่ซื้อมาพร้อมกับคิดในใจว่า "กูจะเอายังไงกับดี" ผมพอทำอาหารเป็นแต่ไม่ได้ทำเก่งอะไร&nbs
สมาชิกหมายเลข 6399712
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 12
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] Sushi ประยุกต์ ๆ Fusion ราคาคุ้มค่า อร่อยล้ำที่ Sousaku อารีย์
ด้วยความที่เป็นคนชอบในการกินอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Sushi ตัวเจ้าของร้าน ซูซาคุ ที่ชื่อร้านเป็นว่า creation หรือการรังสรรค์แห่งนี้ ก็เลยคลอดตัวร้านซูชิที่มีความเป็นตัวของตัวเองในด้านเมนูอาหารออกมา คือตอนก่อนหน้าจะมากินนี่ผมไม่ได้คิดหรอกว่าจะมาเจอเมนูซูชิแปลก ๆ fusion อะไร คิดว่าก็คงเป็นอีกหนึ่ง sushi bar ที่พบเจอได้ทั่วไปในกรุงเทพนี่แหละ แต่เปล่าเลยครับ ด้วย concept ของทางร้านที่ว่า "The Creation of Simplicity" หรือการสร้างสรรค์แห่งความเรียบง่ายนี้ ก็เลยทำให้ซูชิหลาย ๆ หน้าของร้านนี้เป็นซูชิที่นำเอาวัตถุดิบในบ้านเรา วัตถุดิบบ้าน ๆ เอามาทำให้กลายเป็นซูชิที่น่ากินกว่าปกติได้อย่างลงตัว และกอปรกับการที่ตัวเจ้าของร้านนั้นเคยมีประสบการณ์ด้านร้านอาหารมาก่อนแล้ว 2 ปีด้วย เมนูแต่ละอย่างที่ออกมาของร้านนี้จึงไม่ได้เป็นเมนูที่ lame ๆ หรือแบบเห็นแล้ว กินแล้ว คิดว่า "ทำอะไรออกมาเนี่ย" อะไรแบบนั้นเลยสักเมนูเดียว (ที่พวกผมลอง)
อีกสิ่งนึงที่ผมรู้สึกว่าโดดเด่นมากก็คือ ราคาอาหารของร้าน Sousaku - อารีย์ซอย 2 แห่งนี้ค่อนข้างจะถูกกว่าร้าน Sushi ในระดับเดียวกันพอสมควรเลย คือแบบถ้าตั้งมาถูกและคุณภาพไม่ดี ไม่อร่อยนี่ก็เรื่องนึง แต่นี่เรียกได้ว่าถูกและก็อร่อยด้วยนี่สิ ก็เลยยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่ ส่วนตัวเมนูของร้านนี้ที่ผมบอกว่ามีเมนูพิเศษ ๆ เป็น Fusion Sushi ที่ไม่เคยพบเจอที่ไหนนั้น จริง ๆ แล้วอาจจะไม่ได้แปลกอะไรมาก เคยเห็นของร้านอื่นมาบ้างเล็กน้อย แต่ถ้าถามว่าร้านนี้เด่นตรงไหนก็คงเป็นเรื่องราคา และการเอาวัตถุดิบแบบไทย ๆ มาประยุกต์เข้ากับตัวอาหารของเค้านี่แหละครับ
อาหารใน set นี้ก็จะประกอบด้วยอาหารที่ค่อนข้างหลากหลาย ก็คงต้องขอเริ่มต้นด้วยอาหาร highlight ของทางร้านก่อนกับ Sousaku's Omakase ที่ ถ้าหลาย ๆ คนได้ยินคำว่า Omakase ก็คงจะคิดว่าเป็นคอร์สเมนูที่แพง ๆ อลังการ ๆ แบบที่ร้านอื่นเป็น แต่เปล่าเลยครับ ตัว Omakase ของทางร้าน Sousaku นี้ราคาแบบจับต้องได้มาก แค่ 469 บาทเท่านั้น โอเค แม้ว่าทางร้านจะไม่ได้ใช้ปลานำเข้า ปลาญี่ปุ่น อะไรมากมายในเซ็ท, ไม่ได้ใช้ของแพง ๆ มากมายในเซ็ท แต่คือด้วยการคัดเลือกตัววัตถุดิบจากหลาย ๆ supplier จนได้วัตถุดิบแต่ละชิ้นเหมาะสมกับความต้องการของทางร้าน และการได้กิน Sushi, Sashimi แบบ Omakase จริง ๆ มาทีละชิ้น ๆ ที่จะทำให้ความอร่อยของ Sushi เพิ่มมากขึ้นกว่าแบบปั้นทิ้งเอาไว้นาน ๆ แล้ว บางที ปลาที่ไม่แพงเหล่านี้ แต่ตั้งใจทำออกมาแบบนี้มันก็ดีกว่าปลาชนิดเดียวกันแต่เป็นแบบ set แบบชัดเจนแล้วล่ะครับ
ตัว Omakase course ของร้านนี้ในเมนูจะเขียนไว้ตามนี้ Sousaku's Omakase on Plate / 8pcs (เรียงคำให้ทานแบบ Omakase ตั้งแต่วัตถุดิบรสชาติอ่อนและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เป็นชุดข้าวปั้นที่ค่อนข้างจะเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยหัวใจของซูชิญี่ปุ่นอยู่อย่างครบถ้วน : Makuroban / Akami / Salmon / Hokkigai / Hotate / Saba / Unagi / Tamagoyaki) - 469 บาท : ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็เป็นของคุณภาพจริง ๆ ครับ โอเค ไม่ได้อร่อยเท่าของร้านแพง ๆ อะไรพวกนั้นอยู่แล้ว แต่แค่ 469 บาทแล้วได้ของคุณภาพขนาดนี้แล้ว ใครที่มาผมก็อยากแนะนำให้ได้ลองกันครับ (ที่ผมชอบที่สุดใน set นี้คือตัว Unagi ครับเนื้อชิ้นหนา คำโต และย่างมาเด้ง ๆ กรอบ ๆ แต่ภายในยังนุ่มกำลังดีมาก)
อาหารหมวดต่อไปที่อยากจะเขียนถึงก็คงเป็นพวก Sushi ที่ทางร้านนำเสนอในวันนั้นละกัน
Negi + Akami + Quail (ทูน่าสับ ต้นหอม ไข่นกกระทา ไม่มันเท่า negi tori แน่นอน แต่คำนี้อร่อยมากในราคาเบา ๆ - 69 บาท) : เจ้าเมนูไข่นกกระทา ที่เอามาเสิร์ฟกับหน้าอื่น ๆ ในแบบ gunkan maki (ซูชิเรือรบ ที่เอาสาหร่ายมาพันข้าว) นี้ ผมก็เคยกินมาหลายร้านนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเคยกินแบบที่ mix กับต้นหอม, ไข่แซลมอนและทูน่าสับแบบนี้รึเปล่า คำนี้ อร่อยดีครับ ที่เด่นมาก ๆ เลยคือ ราคา 69 บาท! ส่วนใหญ่เห็นเจ้าหน้าตาประมาณนี้ทีไร 200 บาทอัพทุกที
Hotate + Fresh Uni (เจอการจับคู่ระหว่างหอยเชลล์และไข่หอยเม่นสด ความมันความหวานที่ต่างกัน สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างดี - 149 บาท) : Hotate ของร้าน Sousaku แห่งนี้อร่อยมาก ๆ ครับ เนื้อหวานนุ่ม สดอร่อย และยิ่งมีไข่หอยเม่น (ที่แม้จะไม่หวานและสดมาก) มาช่วยเพิ่มความมันความหวานเข้าไปด้วยอีก ฟินครับฟิน
3 Gyu เนื้อสามคำ (Special gyu / Striploin / Australian Ribeye เอาเนื้อสามอย่าง สามแบบ สามรส เปรี้ยวหวานเค็ม มาจัดเป็นชุดให้ผู้ที่รักการทานเนื้อ - 259 บาท) : จานนี้บอกตรง ๆ ว่าเป็นเมนูที่สร้างสรรค์มาก กับการเอาเนื้อไทย ๆ มาทำเป็นซูชิแบบนี้ ตัวเนื้อสันนอกนั้นจะเป็นเนื้อ Thai French age 60 days อร่อยดี, ลิ้นวัวก็มาตรฐาน ส่วนเนื้อลาย พวกผมว่ามันมันเกินไปหน่อย แต่รวม ๆ แล้วถูกและคุ้มค่าดีกว่า ประหยัดกว่ากินเจ้าเนื้อมัตสึซากะคำละ 250 - 300 บาทเป็นไหน ๆ
Salmon K-1 (แซลมอนย่างไฟ fusion กันไป มีหอมญี่ปุ่นย่าง ท็อปด้วยซอสปลาไหลหวานเค็ม - 59 บาท) : คำนี้อร่อยล้ำและถูกเกินราคามากครับ จริง ๆ ปลาแซลมอนของร้านนี้ผมว่าจะเขียนตั้งแต่ใน Omakase ล่ะ คือเนื่องจากทางร้านเลือกใช้ Norway Salmon ที่แบบเนื้อจะมัน ๆ นุ่ม ๆ อยู่แล้ว และยิ่งเอามาเผาไฟให้เกิดความหอม และมีไขมันละลาย ๆ ออกมาหน่อย บวกกับโปะไข่กุ้งและมายองเนสเข้าไปอีกแบบนี้ คำนี้พอกินเข้าไปแล้ว นุ่ม ละลายในปาก อร่อยมาก ๆ เลย
Negi + Salmon + Ikura Don (Inspired by เจ้าหนูซูชิ ข้าวหน้าปลาแซลมอน และไข่แซลมอน และหัวหอมสับ - 360 บาท) : ด้ง หนึ่งเดียวในมื้อนี้ อร่อยดีครับ จานนี้เนื้อแซลมอนสับไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่พอมาผสมผสานกับไข่แดง, ไข่ปลาแซลมอน, ไข่กุ้ง และหอยเม่นที่ให้มาด้วยกัน และยิ่งกินกับข้าวญี่ปุ่น หอม ๆ แล้วด้วยแล้ว จานนี้เป็นด้งที่อร่อย คุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ ผมกับเพื่อน 2 คนกินแล้วฟินกันเลยล่ะ
โรลในมื้อนี้ก็จะมี 2 จานครับ เป็น Crispy Salmon Skin Roll + Spicy Wasabi Sauce (เอาหนังแซลมอนทอดกรอบมาก มาโรลกับแซลมอนสด และซอสเผ็ดผสมวาซาบิ แนะนำให้รีบกินเร็ว ๆ จะได้กรอบนาน - 260 บาท) และ Sandwich Maki - 260 บาท ทั้ง 2 อันนี้ก็เป็นโรลที่อร่อยอีกเช่นกัน อร่อยแบบเรียบง่าย ไม่ต้องใช้อะไรแพง ไม่ต้องใช้อะไรวิริศมาหรา และก็ตั้งราคาแบบเบา ๆ ให้ลูกค้ากินอย่างสบายกระเป๋า ด้วย คือบอกตรง ๆ ว่าอร่อยกว่า roll ของหลาย ๆ ร้านที่กินมา อร่อยกว่า roll อันละ 300 - 400 บาทหลายจานที่เคยกินมาเลยล่ะครับ
สรุป ร้าน Sousaku - The Creation of Simplicty แห่งนี้ ผมอาจจะเขียนชมไป จนหลายคนอาจจะคิดว่าใกล้จะร้องเสียงฮี้ ๆ แล้วรึยัง อันนี้ผมกับเพื่อน 2 คนก็ท้าอยากให้ไปลองกันดูครับ คือ อย่างน้อยที่แน่ ๆ ว่าร้านนี้เหนือกว่าร้านอื่นแบบชัดเจนเลยก็คือเรื่องราคานี่แหละ เห็นร้านนี้ตั้งราคาแล้ว แอบคิดว่าไอ้พวกที่ขายแพง ๆ แต่คุณภาพแย่กว่านี้นี่มันจะหน้าเลือดไปไหน ไม่มีจรรยาบรรณของการเป็นร้านอาหารดี ๆ เลยหรือไง ยังไงก็ไปลองร้านนี้กันได้นะครับถ้าไม่เชื่อ อย่างน้อยถ้าไม่ถูกปาก แต่กระเป๋าตังค์ก็ไม่แฟบเหมือนหลาย ๆ ร้านล่ะครับ