ทำชามะละกอยังไงไม่ให้ขุ่นค่ะ

ลองทำชามะละกอค่ะ  ทำมา 5 ครั้งแล้ว   พอปิดไฟทิ้งไว้สักพักยังไม่ทันจะอุ่น  ก็ขุ่นทุกทีเลย  ดูแล้วไม่น่ากิน  
กลิ่นใบเตยที่หอมๆ  ก็หมดกลิ่นเลยค่า    ยิ่งพอทิ้งไว้ให้เย็นก็มีกลิ่นเมือนบูด  แต่รสชาติไม่เปลี่ยน  
  พาพันเศร้า
สูตร
1. มะละกอดิบหันแบบฟัก  1  กำ ต่อน้ำ 1 ลิตร
2. ต้มน้ำใบเตยให้เดือด  แล้วใส่มะละกอดิบให้เดือดอีกครั้งไม่เกิน 5 นาที  ปิดไฟ  ตักใบเตยและมะละกอ ออก
3. ตักน้ำมะละกอ มาชงชาในแก้วทิ้งไว้ 3-5 นาที  แล้วิรนแต่น้ำชาใส่ลงไป



  รบกวนให้คำแนะนำหน่อยค่า ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
พ่อเราทำให้น้องชายกินมันช่วยล้างระบบดูดซึม หมอบอกว่าน้องจะอยู่ไม่ถึงอายุ15 ตอนนี้17และ เพราะพ่อบังคับให้กินชามะละกอนี่แหละ ลืมบอกน้องเราเป็นโรคไต คนธรรมดาที่ไม่มีโรคประจำตัวก็กินได้
อันนี้เป็นวิธีที่พ่อเราต้มนะคะ
1.หั่นมะละกอดิบแบบฟักหม้อนึงก็ใช้ครึ่งลูกก็พอลูกไม่ใหญ่มาก
2.ใส่ใบเตย ใส่รากเตยถ้ามี ช่วยบำรุงหัวใจ
3.ต้มจนเดือดแล้วปิดไฟอย่าให้เดือดนานเพราะจะทำให้มะละกอเละแล้วมันจะบูดไว
4.ใส่ชาลงไปทิ้งไว้3-5นาทีอย่าให้เกินเพราะจะทำให้ท้องผูก
5.กรองเอาแต่น้ำ ถ้าหายร้อนแล้วกินไม่หมดสามารถนำไปใส่ตู้เย็นได้ใช้ขวดแก้วนะคะ
ของเราจะต้มไปพร้อมกันเลยตอนตั้งน้ำไม่ได้รอให้เดือดก่อนส่วนสาเหตุที่ จขกท. ต้มแล้วขุ่นหน้าจะเพราะต้มใบเตยก่อนพอมันเดือดนานเข้ามันเลยมีเศษของใบเตยทำให้ขุ่น ของเราไม่ขุ่นนะลองเปลี่ยนวิธีดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่