อยากทำสาคูใส้หมูค่ะ ไม่ทราบว่าต้องใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นนวดแป้งสาคูคะ

พรุ่งนี้ว่าจะทำสาคูไส้หมู แต่ดูหลายๆสูตรก็มีนวดกับน้ำร้อนบ้าง น้ำเย็นบ้างเลยงงเลยว่าตกลงใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นนวดกันแน่
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
วิธีง่ายสุด แป้งสาคูมาเป็นถุง ตัดปากถุงให้เฉียงๆ แล้วกอกน้ำอุณหภูมิธรรมดาสะอาดใส่ลงไปในถุงเลยค่ะ กะให้น้ำมีระดับสูงเหนือแป้งนิดหน่อย ทิ้งไว้รอให้แป้งดูดน้ำจนบานในถุง แล้วค่อยแกะออกมานวดให้ทั่วอีกทีก่อนปั้นค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่