วันนี้ที่บ้านหยุดกัน เลยเข้าครัวทำเมนูง่ายๆ หน้าตาน่ารักให้ทำกันค่ะ
อุปกรณ์ก็มีไม่มาก แค่ ขนมปัง ไข่ เบคอน เกลือ พริกไทย แล้วก็เนยนิดหน่อยค่ะ
เพิ่งเคยตั้งกระทู้ทำอาหารครั้งแรก ยังเขียนไม่เก่ง เอารูปเป็นหลักแล้วกันนะคะ
แถมเมนูนี้ เพิ่งทำครั้งแรก เคยเห็นแต่หน้าตา เดาสูตรเอาเองอาจจะยังไม่เป๊ะเท่าไหร่ แนะนำเพิ่มเติมกันด้วยนะคะ
ขั้นแรก ตั้งวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศา ใช้ไฟบน-ล่าง ค่ะ
แล้วมาทาเนยบนขนมปังกันเลยค่ะ
เสร็จแล้ว ก็ตัดขนมปัง ให้ตรงกลางยังติดกันอยู่
แบบนี้อ่ะค่ะ อธิบายไม่ถูก
ขั้นตอนต่อมา กรุขนมปังลงในพิมพ์มัฟฟินค่ะ
ให้ขอบขนมปังมันเกยๆกัน เหมือนเวลาปิดลังอ่ะค่ะ
จากการมั่วครั้งนี้ทำให้รู้ว่า อบออกมาแล้วขนมปังหนาไปนิด ตอนกรุลงในพิมพ์ กดๆให้แบนๆหน่อยดีกว่าค่ะ ไม่งั้นจะใส่ไข่ได้น้อย
มาถึงไข่ ถ้ามีไข่นกกระทา ก็ตอกใส่ไปเลย
แต่เราไม่มี
เลยใช้ไข่ไก่ธรรมดาเนี่ยแหละ ตีให้แตกๆหน่อยก็พอ
เสร็จแล้ว หยอดลงในถ้วยขนมปังเลยค่ะ แล้วปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ใครอยากใส่ชีสใส่ได้เลยค่ะ แต่ที่บ้านชีสหมด อดเลย
แล้วก็แปะ เบคอนลงไปด้านบน
ใครชอบพาร์ม่าแฮม หรือ Smoked Salmon เปลี่ยนได้ตามชอบเลยนะคะ
เสร็จแล้วก็จับยัดเข้าเตาอบเลย อบประมาณ 15-20 นาทีค่ะ
แล้วก็ ta daaa~
ออกมาเรียบร้อยสวยงามค่ะ
อีกซักรูป กินกับซอสมะเขือเทศ หรือแม็กกี้ตามชอบเลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ
ป.ล. จริงๆอยากให้เบคอนเกรียมกว่านี้ ต้องทำยังไงอ่ะคะ
ปรับไฟขึ้น หรืออบนานขึ้นดี กลัวขนมปังไหม้อ่ะค่ะ
[Tatii] Baked Bread Cup เมนูอาหารเช้า วันมัวๆ ซัวๆ
วันนี้ที่บ้านหยุดกัน เลยเข้าครัวทำเมนูง่ายๆ หน้าตาน่ารักให้ทำกันค่ะ
อุปกรณ์ก็มีไม่มาก แค่ ขนมปัง ไข่ เบคอน เกลือ พริกไทย แล้วก็เนยนิดหน่อยค่ะ
เพิ่งเคยตั้งกระทู้ทำอาหารครั้งแรก ยังเขียนไม่เก่ง เอารูปเป็นหลักแล้วกันนะคะ
แถมเมนูนี้ เพิ่งทำครั้งแรก เคยเห็นแต่หน้าตา เดาสูตรเอาเองอาจจะยังไม่เป๊ะเท่าไหร่ แนะนำเพิ่มเติมกันด้วยนะคะ
ขั้นแรก ตั้งวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศา ใช้ไฟบน-ล่าง ค่ะ
แล้วมาทาเนยบนขนมปังกันเลยค่ะ
เสร็จแล้ว ก็ตัดขนมปัง ให้ตรงกลางยังติดกันอยู่
แบบนี้อ่ะค่ะ อธิบายไม่ถูก
ขั้นตอนต่อมา กรุขนมปังลงในพิมพ์มัฟฟินค่ะ
ให้ขอบขนมปังมันเกยๆกัน เหมือนเวลาปิดลังอ่ะค่ะ
จากการมั่วครั้งนี้ทำให้รู้ว่า อบออกมาแล้วขนมปังหนาไปนิด ตอนกรุลงในพิมพ์ กดๆให้แบนๆหน่อยดีกว่าค่ะ ไม่งั้นจะใส่ไข่ได้น้อย
มาถึงไข่ ถ้ามีไข่นกกระทา ก็ตอกใส่ไปเลย
แต่เราไม่มี เลยใช้ไข่ไก่ธรรมดาเนี่ยแหละ ตีให้แตกๆหน่อยก็พอ
เสร็จแล้ว หยอดลงในถ้วยขนมปังเลยค่ะ แล้วปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ใครอยากใส่ชีสใส่ได้เลยค่ะ แต่ที่บ้านชีสหมด อดเลย
แล้วก็แปะ เบคอนลงไปด้านบน
ใครชอบพาร์ม่าแฮม หรือ Smoked Salmon เปลี่ยนได้ตามชอบเลยนะคะ
เสร็จแล้วก็จับยัดเข้าเตาอบเลย อบประมาณ 15-20 นาทีค่ะ
แล้วก็ ta daaa~
ออกมาเรียบร้อยสวยงามค่ะ
อีกซักรูป กินกับซอสมะเขือเทศ หรือแม็กกี้ตามชอบเลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ
ป.ล. จริงๆอยากให้เบคอนเกรียมกว่านี้ ต้องทำยังไงอ่ะคะ
ปรับไฟขึ้น หรืออบนานขึ้นดี กลัวขนมปังไหม้อ่ะค่ะ