มีความคิดที่จะผลิตมอสซาเรลล่าชีสเอง แล้วลองเอาไปขายตามร้านอาหารที่ใช้ชีสเป็นวัตถุดิบ
ทดลองผลิตไปแล้ว 1 ครั้งได้ ชีสมา 300 กรัม จากนมดิบ 4 กก. ต้นทุนประมาณ 120 บาท
(ตอนนี้กำลังจะลองผลิตครั้งที่ 2 เพื่อจะดูว่าผลผลิตคงที่รึไม่)
แต่มีสิ่งที่เรายังไม่รู้อยู่คะ
1. ส่วนมากร้านอาหาร เค้าซื้อชีสกันมาจากไหนคะ? (จะได้หาเอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบ)
2. มอสซาเรลล่าชีสที่ร้านอาหารใช้ ส่วนมากจะเป็นแบบไหนคะ แบบสด(แช่ในน้ำเกลือ) หรือแบบความชื้นต่ำ(เป็นก้อนที่เห็นตามซุปเปอร์มาเก็ต)
3. หรือมีลู่ทางขาย ทางอื่นที่ไม่ต้องเอาไปเสนอขายตามร้าน ก็แนะนำได้นะคะ
ใครที่พอทราบข้อมูลช่วยตอบด้วยคะ
จะได้คิดต่อว่าจะก้าวต่อไปไหม หรือจะก้าวไปแบบไหนดี และก็ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบไว้ล่วงหน้าคะ
มีคำถาม!! ต้องการผลิตมอสซาเรลล่าชีส ขายคะ
ทดลองผลิตไปแล้ว 1 ครั้งได้ ชีสมา 300 กรัม จากนมดิบ 4 กก. ต้นทุนประมาณ 120 บาท
(ตอนนี้กำลังจะลองผลิตครั้งที่ 2 เพื่อจะดูว่าผลผลิตคงที่รึไม่)
แต่มีสิ่งที่เรายังไม่รู้อยู่คะ
1. ส่วนมากร้านอาหาร เค้าซื้อชีสกันมาจากไหนคะ? (จะได้หาเอาไว้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบ)
2. มอสซาเรลล่าชีสที่ร้านอาหารใช้ ส่วนมากจะเป็นแบบไหนคะ แบบสด(แช่ในน้ำเกลือ) หรือแบบความชื้นต่ำ(เป็นก้อนที่เห็นตามซุปเปอร์มาเก็ต)
3. หรือมีลู่ทางขาย ทางอื่นที่ไม่ต้องเอาไปเสนอขายตามร้าน ก็แนะนำได้นะคะ
ใครที่พอทราบข้อมูลช่วยตอบด้วยคะ
จะได้คิดต่อว่าจะก้าวต่อไปไหม หรือจะก้าวไปแบบไหนดี และก็ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบไว้ล่วงหน้าคะ