ก่อนหน้าผมซื้ออาหารกิน ซึ่งพวกเมนูที่มีชีส ผมคิดว่ามอสซาเรลล่าชีส ที่มันยืดๆ อร่อยดี และน่าจะราคาแพงกว่าชีสชนิดอื่น
แต่พอได้ลองคิดจะมาทำอาหารที่ใช้ชีสดู ถึงเพิ่งจะมารู้ในเรื่องของราคาว่ามันกลับกันกับที่คิดไว้
คือพาเมซานชีส ราคาประมาณ 140 บาท
แต่มอสซาเรลล่าชีส ราคาประมาณ 70 บาท
ผมก็เลยเกิดนึงสงสัยมาว่ามันเพราะอะไร เพราะว่าพาเมซานชีสผลิตยากกว่ารึเปล่า
อย่างเช่นน้ำนม 1 ลิตร ผลิตพาเมซานชีสได้ 100 กรัม แต่หากทำเป็นมอสซาเรลล่าชีสจะผลิตได้ 200 กรัม
ประมาณนี้รึเปล่า หรือมันมีปัจจัยอื่นๆเช่นเรื่องการเก็บรักษา ความต้องการใช้ ฯลฯ ช่วยอธิบายทีครับ
ทำไม พาเมซานชีส ถึงแพงกว่า มอสซาเรลล่าชีส ?
แต่พอได้ลองคิดจะมาทำอาหารที่ใช้ชีสดู ถึงเพิ่งจะมารู้ในเรื่องของราคาว่ามันกลับกันกับที่คิดไว้
คือพาเมซานชีส ราคาประมาณ 140 บาท
แต่มอสซาเรลล่าชีส ราคาประมาณ 70 บาท
ผมก็เลยเกิดนึงสงสัยมาว่ามันเพราะอะไร เพราะว่าพาเมซานชีสผลิตยากกว่ารึเปล่า
อย่างเช่นน้ำนม 1 ลิตร ผลิตพาเมซานชีสได้ 100 กรัม แต่หากทำเป็นมอสซาเรลล่าชีสจะผลิตได้ 200 กรัม
ประมาณนี้รึเปล่า หรือมันมีปัจจัยอื่นๆเช่นเรื่องการเก็บรักษา ความต้องการใช้ ฯลฯ ช่วยอธิบายทีครับ