ทำไม พาเมซานชีส ถึงแพงกว่า มอสซาเรลล่าชีส ?

กระทู้คำถาม
ก่อนหน้าผมซื้ออาหารกิน ซึ่งพวกเมนูที่มีชีส ผมคิดว่ามอสซาเรลล่าชีส ที่มันยืดๆ อร่อยดี และน่าจะราคาแพงกว่าชีสชนิดอื่น

แต่พอได้ลองคิดจะมาทำอาหารที่ใช้ชีสดู ถึงเพิ่งจะมารู้ในเรื่องของราคาว่ามันกลับกันกับที่คิดไว้
คือพาเมซานชีส ราคาประมาณ 140 บาท
แต่มอสซาเรลล่าชีส ราคาประมาณ 70 บาท

ผมก็เลยเกิดนึงสงสัยมาว่ามันเพราะอะไร เพราะว่าพาเมซานชีสผลิตยากกว่ารึเปล่า
อย่างเช่นน้ำนม 1 ลิตร ผลิตพาเมซานชีสได้ 100 กรัม แต่หากทำเป็นมอสซาเรลล่าชีสจะผลิตได้ 200 กรัม

ประมาณนี้รึเปล่า หรือมันมีปัจจัยอื่นๆเช่นเรื่องการเก็บรักษา ความต้องการใช้ ฯลฯ ช่วยอธิบายทีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่