วิธีทำ โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส อร่อยฟินในงบประหยัด ทำขายได้
โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส เมนูแสนอร่อยจากโม (เค้กข้าวญี่ปุ่น) ที่ถูกโรยด้วยชีส เสิร์ฟร้อนๆ หอมละลายในปาก รสสัมผัสจากโมจิที่ทั้งนุ่มหนุบหนับ บวกกับชีสยืดๆ บอกเลยว่าฟินมาก ใครที่ชอบทานทั้งโมจิและชีสรับรองว่าต้องชอบเมนูนี้แน่นอนเลยค่ะ
ส่วนผสม โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส
– โมจิเค้กข้าวญี่ปุ่น 1 ถุง
– เกลือ 1 กรัม
– มอสซาเรลล่าชีส (ปริมาณตามชอบ)
– ถ้วยฟลอยด์ (สำหรับใช้อบ)
วิธีทำ โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส
1.) ขั้นตอนแรกนำโมจิมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ได้ขนาดพอดีคำ
2.) จากนั้นตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อน พอกระทะเริ่มร้อน ให้นำโมจิไปจี่ในกระทะได้เลยค่ะ
3.) พลิกแป้งโมจิไปมา ให้แป้งโมจิสุกเหลืองเท่ากัน และคอยระวังอย่าให้โมจิไหม้นะคะ
4.) เมื่อแป้งสุกแล้ว ให้นำมาเรียงใส่ในถ้วยฟลอยด์ได้เลยค่ะ
5.) เสร็จแล้วนำชีสมาโรยให้ทั่ว ปริมาณชีสตามความชอบได้เลยค่ะ
6.) ตามด้วยโรยเกลือเล็กน้อย ลงไปให้ทั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติให้โมจิอบชีสของเราค่ะ
7.) จากนั้นนำไปอบในไมโครเวฟ ใช้ความร้อนที่ 180 องศา ประมาณ 15 นาที ค่ะ
8.) เสร็จแล้วสีจะเหลืองน่าทานแบบนี้เลยค่ะ
9.) เท่านี้เราก็จะได้ โมจิอบชีส ชีสเยิ้มๆ ยืดๆ รสชาติอร่อย ไว้ทานกันแล้วค่ะ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/baked-cheese-mochi/
วิธีทำ โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส
โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส เมนูแสนอร่อยจากโม (เค้กข้าวญี่ปุ่น) ที่ถูกโรยด้วยชีส เสิร์ฟร้อนๆ หอมละลายในปาก รสสัมผัสจากโมจิที่ทั้งนุ่มหนุบหนับ บวกกับชีสยืดๆ บอกเลยว่าฟินมาก ใครที่ชอบทานทั้งโมจิและชีสรับรองว่าต้องชอบเมนูนี้แน่นอนเลยค่ะ
ส่วนผสม โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส
– โมจิเค้กข้าวญี่ปุ่น 1 ถุง
– เกลือ 1 กรัม
– มอสซาเรลล่าชีส (ปริมาณตามชอบ)
– ถ้วยฟลอยด์ (สำหรับใช้อบ)
วิธีทำ โมจิ อบมอสซาเรลล่าชีส
1.) ขั้นตอนแรกนำโมจิมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ได้ขนาดพอดีคำ
2.) จากนั้นตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อน พอกระทะเริ่มร้อน ให้นำโมจิไปจี่ในกระทะได้เลยค่ะ
3.) พลิกแป้งโมจิไปมา ให้แป้งโมจิสุกเหลืองเท่ากัน และคอยระวังอย่าให้โมจิไหม้นะคะ
4.) เมื่อแป้งสุกแล้ว ให้นำมาเรียงใส่ในถ้วยฟลอยด์ได้เลยค่ะ
5.) เสร็จแล้วนำชีสมาโรยให้ทั่ว ปริมาณชีสตามความชอบได้เลยค่ะ
6.) ตามด้วยโรยเกลือเล็กน้อย ลงไปให้ทั่ว เพื่อเพิ่มรสชาติให้โมจิอบชีสของเราค่ะ
7.) จากนั้นนำไปอบในไมโครเวฟ ใช้ความร้อนที่ 180 องศา ประมาณ 15 นาที ค่ะ
8.) เสร็จแล้วสีจะเหลืองน่าทานแบบนี้เลยค่ะ
9.) เท่านี้เราก็จะได้ โมจิอบชีส ชีสเยิ้มๆ ยืดๆ รสชาติอร่อย ไว้ทานกันแล้วค่ะ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/baked-cheese-mochi/