คิดถึงพี่พี่บี๊ บ่งบ๊งค่ะ
ช่วงนี้พี่ท่านหายไปจากห้องก้นครัวเลย ไม่มีใครให้แซวเล่น
เรารู้จักกับพี่เขาก็เพราะ เมนูกล้วยเชื่อมมีแดงแบบนี้
อ่านและดูรีวิวก็ไม่ยาก เลยลองทำดู ทั้งๆที่ไม่มีน้ำปูนใส
ผลก็คือ ครั้งแรกก็สำเร็จ ภูมิใจมาก กล้วยจะเนื้อเหนียวๆหนึบๆ หวานหอม ไม่ฝาด ไม่แข็ง
เพราะจำได้ว่าตอนเป็นเด็ก แม่ทำให้ทาน แม่ก็จะบ่นว่าทำยาก
บางคนก็บอกว่า ต้องใส่น้ำแดงเฮลล์บูบอย บางคนก็ให้บีบมะนาว
สูตรก็ไม่ยาก มีกล้วยน้ำว้า เนื้อห่ามๆ หรือสุกไม่มาก
หั่นแบ่ง4ส่วนต่อลูก ของเราไม่แช่น้ำปูนใสง เพราะไม่มีค่ะ
น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ1ส่วน /น้ำตาลทราย1ส่วน ตั้งไฟ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ไม่ถึง40 นาที
ผลงานก็ออกมาหน้าตาแบบนี้ มันจะตื่อนเต้นมากๆตอนที่กล้วยเริ่มเปลี่ยนสีเป็นน้ำแดง
สำหรับเรานะ พอทำเสร็จ เหลือไว้กิน1ส่วน ที่เหลือก็แจกพี่สาว เพราะเป็นผลงานที่สุดแสนจะภูมิใจมาก
วันนี้เลยเอามาอวดค่ะ เผื่อใครๆอยากกิน อยากทำบ้าง รับรองไม่ยากจริงๆค่ะ
เอาของดีมาอวด "กล้วยเชื่อมแด๊ง แดง" ทำง่ายมาก สูตรจากพี่บี๊ บ่งบ๊งค่ะ
คิดถึงพี่พี่บี๊ บ่งบ๊งค่ะ
ช่วงนี้พี่ท่านหายไปจากห้องก้นครัวเลย ไม่มีใครให้แซวเล่น
เรารู้จักกับพี่เขาก็เพราะ เมนูกล้วยเชื่อมมีแดงแบบนี้
อ่านและดูรีวิวก็ไม่ยาก เลยลองทำดู ทั้งๆที่ไม่มีน้ำปูนใส
ผลก็คือ ครั้งแรกก็สำเร็จ ภูมิใจมาก กล้วยจะเนื้อเหนียวๆหนึบๆ หวานหอม ไม่ฝาด ไม่แข็ง
เพราะจำได้ว่าตอนเป็นเด็ก แม่ทำให้ทาน แม่ก็จะบ่นว่าทำยาก
บางคนก็บอกว่า ต้องใส่น้ำแดงเฮลล์บูบอย บางคนก็ให้บีบมะนาว
สูตรก็ไม่ยาก มีกล้วยน้ำว้า เนื้อห่ามๆ หรือสุกไม่มาก
หั่นแบ่ง4ส่วนต่อลูก ของเราไม่แช่น้ำปูนใสง เพราะไม่มีค่ะ
น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ1ส่วน /น้ำตาลทราย1ส่วน ตั้งไฟ เคี่ยวไปเรื่อยๆ ไม่ถึง40 นาที
ผลงานก็ออกมาหน้าตาแบบนี้ มันจะตื่อนเต้นมากๆตอนที่กล้วยเริ่มเปลี่ยนสีเป็นน้ำแดง
สำหรับเรานะ พอทำเสร็จ เหลือไว้กิน1ส่วน ที่เหลือก็แจกพี่สาว เพราะเป็นผลงานที่สุดแสนจะภูมิใจมาก
วันนี้เลยเอามาอวดค่ะ เผื่อใครๆอยากกิน อยากทำบ้าง รับรองไม่ยากจริงๆค่ะ