ช่วยด้วยค่ะ ทำเปลือกของขนมเอแคลร์ มา 3 รอบแล้วไม่สำเร็จเลย

ขอสอบถามคุณแม่บ้านที่ทำขนมเอแคลร์เป็นนะคะ
เราหัดทำเอแคลร์ มา 3 รอบแล้ว ตามสูตรที่เพื่อน ๆ ในพันทิปให้ทุกอย่าง
แต่ทำไมทำออกมาไม่เหมือนเลย เป็นเฉพาะเปลือกของเอแคลร์นะคะ

ส่วนไส้เราทำได้อร่อยดีเหมือนกัน ขาดเปลือกมันอย่างเดียวเลยค่ะ
(แต่..เราทำไส้ได้สำเร็จแล้ว อร่อยด้วยค่ะ ^_^)

บางสูตผสมแป้งแล้วเหลวบ้าง พอไปตามสูตรของอีกคนก็แป้งเหนียวไปบ้าง
อบไฟแล้ว ไม่เห็นแป้งพองขึ้นเลย อบแล้วเหมือนฝาขนมครกคว่ำเลยค่ะ
ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู เพราะทำใจไม่ได้จริง 555

มันแข็งกระด้างมากแถมข้างในก็ตันไปหมดไม่เห็นเป็นโพรงข้างใน
เหมือนที่เพื่อนๆทำเลยอ่ะค่ะ นี่ก็หมดไข่ไก่ไปหลายแผงแล้วว

ขอถามหน่อยค่ะตรงขั้นตอนการทำเปลือกของเอแคลร์นั้น
ในช่วงที่น้ำกับเนยจนละลายหมดแล้วนั้น จำเป็นต้องใส่แป้ง
ลงไปตอนเนยร้อนจัด หรือแค่พออุ่นๆ ก็ได้คะ

หรือว่าต้องเอาตั้งกวนบนเตาก่อนจึงค่อยนำไปอบค่ะ มันมีผลต่อการพองตัวของแป้งหรือไม่
และต้องพักแป้งไว้ก่อนหรือเปล่า ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

เมื่อคืนทำแล้วก็ต้องเททิ้ง สงสารคุณแม่และลูก ๆ ที่ต้องคอยเป็นลูกมือ อยู่ทำกันจนดึก
แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ !! ลูก ๆ เลยเอาไส้ไปทาขนมปังกิน x_x"  

รู้สึกว่าขนมชนิดนี้ทำยากจัง ตอนนี้เค้าเริ่มถอดใจแล้วนะตัวเอ๊ง!!!

เม่านอนไม่หลับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่