เราทำตามสูตรคุณเดียร์
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=reindear5&month=05-2008&date=11&group=8&gblog=7
ตอนอบอยู่มันก็พองดี แต่พอเอาออกจากเตามันแฟบลงอะค่ะ แต่มีก้อนนึงมันยังป่องอยู่
เราคิดว่ามันอาจเป็นเพราะไม่ได้ใช้หัวบีบหรือเปล่า พอดีพึ่งหัดทำเบเกอรี่ยังไม่มีหัวบีบ เลยใช้ถุงร้อนตัดหัว
บีบออกมาไม่ค่อยสวยเลย แต่มีก้อนนึงที่ยังพองอยู่
ส่วนรสชาติเนื้อสัมผัสมันก็โอเคแล้วนะ มันจะนุ่มๆแล้วตรงกลางก็กลวงๆ ติดแค่ว่ามันแฟบอะ
ก็เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะส่วนผสม วิธีการอบ หรือบีบผิดวิธีกันแน่
เปลือกเอแคลร์พองตอนอบ แต่พอเอาออกจากเตาแล้วแฟบ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=reindear5&month=05-2008&date=11&group=8&gblog=7
ตอนอบอยู่มันก็พองดี แต่พอเอาออกจากเตามันแฟบลงอะค่ะ แต่มีก้อนนึงมันยังป่องอยู่
เราคิดว่ามันอาจเป็นเพราะไม่ได้ใช้หัวบีบหรือเปล่า พอดีพึ่งหัดทำเบเกอรี่ยังไม่มีหัวบีบ เลยใช้ถุงร้อนตัดหัว
บีบออกมาไม่ค่อยสวยเลย แต่มีก้อนนึงที่ยังพองอยู่
ส่วนรสชาติเนื้อสัมผัสมันก็โอเคแล้วนะ มันจะนุ่มๆแล้วตรงกลางก็กลวงๆ ติดแค่ว่ามันแฟบอะ
ก็เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะส่วนผสม วิธีการอบ หรือบีบผิดวิธีกันแน่