ทำ Chocolate Cornflake ออกมาแล้ว นิ่มมาก ทานไม่ได้เลยค่ะ ... แก้ไขอย่างไรดีค่ะ?

ทำ Chocolate Cornflake ออกมาแล้วนิ่มมากกกก ไม่มีความกรอบเหลืออยู่เลยค่ะ

ส่วนผสมนะค่ะ
1. Chocolate (Hershey Milk Chocolate)
2. นมเมจิโกลด์ 4.3%
3. Cornflake

วิธีการทำ
1. ละลาย Chocolate แล้วใส่นมเรื่อยๆ (สาเหตุที่ต้องใส่นมเนื่องจาก ละลาย Chocolate ในหม้อน้ำเดือด แล้วรู้สึกว่า Chocolate มันข้นมาก เลยทำการใส่นมเพิ่มค่ะ)
2. พอ Chocolate ละลาย ก็คนไปสักพัก ให้ Chocolate อุ่นๆ และนำไปคลุกกับ Cornflake
3. นำทั้งหมดใส่ถ้วยเล็กๆ และนำไปแช่ช่องฟรีซ 10 นาที

ขอถามพี่ๆนะค่ะ
1. ต้องทำการใส่นมหรือไม่ค่ะ หรือว่าจริงๆแล้ว Chocolate มันควรจะข้นๆแบบนั้น
2. Chocolate ที่นำไปคลุกกับ Cornflake ควรอุ่นๆ หรือว่าประมาณอุณหภูมิห้องค่ะ
3. หลังจากนำออกช่องฟรีซแล้ว ควรเก็บไว้ในตู้เย็น หรือ อุณหภูมิห้องค่ะ

ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ให้ความรู้และคำแนะนำมากเลยนะค่ะ ช่วงนี้เป็นมือใหม่หัดทำขนมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่