chocolate syrup

มาทำน้ำเชื่อมช็อคโกเลตไว้ราดขนมกินอร่อยๆกันดีกว่าค่ะเพราะซื้อเขาขวดนึงหลายตังค์ทำเองดีกว่า

Chocolate Syrup

น้ำเปล่า 120 มล.
ผงโกโก้ 1/3 ถ.
น้ำตาลทราย 1 ถ.
แป้งข้าวโพด 1/2 ชช.
กลิ่นวนิลาเล็กน้อย

วิธีทำ
-นำส่วนผสมรวมในหม้อขอบสูงนิดนึงนะคะกันตอนเดือดฟูแล้วล้น คนด้วยตะกร้อมือให้ละลายเข้ากัน
-นำขึ้นตั้งไฟกลางคอยคนตลอดนะคะ
-พอเริ่มเดือดลดลงไปไฟอ่อนทันทีแล้วจับเวลาประมาณ5นาทีต้องคนตลอดเพราะช่วงนี้ซ้อสจะเริ่มฟูจนแทบล้นหม้อ
-พอครบห้านาทีซ้อสจะยังไม่ข้นมากปิดไฟแล้วคนต่อไปอีกสักพักจากนั้นปล่อยไว้ให้เย็นแล้วเทใส่ขวดบีบแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นเวลาที่ซ้อสเย็นตัวลงจะข้นขึ้นอีกเท่าตัวฉะนั้นอย่ากวนซ้อสจนข้นเกินไป


-บีบราดหน้าบานาน่าเฟร้นช์โทสต์
-นอกจากใช้ราดหน้าขนมแล้วยังใช้บีบลงไปผสมกับนมสดอุ่นๆเป็นนมรสช็อคโกแลตหรือราดบนไอติมหรือใช้แต่งลาตเต้ อาร์ตบนกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่