มาทำน้ำเชื่อมช็อคโกเลตไว้ราดขนมกินอร่อยๆกันดีกว่าค่ะเพราะซื้อเขาขวดนึงหลายตังค์ทำเองดีกว่า
Chocolate Syrup
น้ำเปล่า 120 มล.
ผงโกโก้ 1/3 ถ.
น้ำตาลทราย 1 ถ.
แป้งข้าวโพด 1/2 ชช.
กลิ่นวนิลาเล็กน้อย
วิธีทำ
-นำส่วนผสมรวมในหม้อขอบสูงนิดนึงนะคะกันตอนเดือดฟูแล้วล้น คนด้วยตะกร้อมือให้ละลายเข้ากัน
-นำขึ้นตั้งไฟกลางคอยคนตลอดนะคะ
-พอเริ่มเดือดลดลงไปไฟอ่อนทันทีแล้วจับเวลาประมาณ5นาทีต้องคนตลอดเพราะช่วงนี้ซ้อสจะเริ่มฟูจนแทบล้นหม้อ
-พอครบห้านาทีซ้อสจะยังไม่ข้นมากปิดไฟแล้วคนต่อไปอีกสักพักจากนั้นปล่อยไว้ให้เย็นแล้วเทใส่ขวดบีบแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น
เวลาที่ซ้อสเย็นตัวลงจะข้นขึ้นอีกเท่าตัวฉะนั้นอย่ากวนซ้อสจนข้นเกินไป
-บีบราดหน้าบานาน่าเฟร้นช์โทสต์
-นอกจากใช้ราดหน้าขนมแล้วยังใช้บีบลงไปผสมกับนมสดอุ่นๆเป็นนมรสช็อคโกแลตหรือราดบนไอติมหรือใช้แต่งลาตเต้ อาร์ตบนกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
chocolate syrup
Chocolate Syrup
น้ำเปล่า 120 มล.
ผงโกโก้ 1/3 ถ.
น้ำตาลทราย 1 ถ.
แป้งข้าวโพด 1/2 ชช.
กลิ่นวนิลาเล็กน้อย
วิธีทำ
-นำส่วนผสมรวมในหม้อขอบสูงนิดนึงนะคะกันตอนเดือดฟูแล้วล้น คนด้วยตะกร้อมือให้ละลายเข้ากัน
-นำขึ้นตั้งไฟกลางคอยคนตลอดนะคะ
-พอเริ่มเดือดลดลงไปไฟอ่อนทันทีแล้วจับเวลาประมาณ5นาทีต้องคนตลอดเพราะช่วงนี้ซ้อสจะเริ่มฟูจนแทบล้นหม้อ
-พอครบห้านาทีซ้อสจะยังไม่ข้นมากปิดไฟแล้วคนต่อไปอีกสักพักจากนั้นปล่อยไว้ให้เย็นแล้วเทใส่ขวดบีบแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นเวลาที่ซ้อสเย็นตัวลงจะข้นขึ้นอีกเท่าตัวฉะนั้นอย่ากวนซ้อสจนข้นเกินไป
-บีบราดหน้าบานาน่าเฟร้นช์โทสต์
-นอกจากใช้ราดหน้าขนมแล้วยังใช้บีบลงไปผสมกับนมสดอุ่นๆเป็นนมรสช็อคโกแลตหรือราดบนไอติมหรือใช้แต่งลาตเต้ อาร์ตบนกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ