ลองทำครองแครงกรอบดูค่ะ แต่ไม่ได้ใส่แบะแซ เคี่ยวกับน้ำตาลตามปกติ ตอนแรกๆ ก็ดูเหนียวๆดี กินอร่อย
แต่พอเก็บใส่กล่องทิ้งไว้ วันรุ่งขึ้น ครองแครงไม่มีน้ำตาลหนืดๆเลย เป็นแบบแห้งๆ เลยค่ะ
สรุปว่า ถ้าอยากให้หนืดๆ ยืดๆเหนียวๆ ต้องใส่แบะแซ ใช่ไหมคะ หรือใช้อย่างอื่น/วิธีการอื่นแทนได้รึเปล่าคะ
***ครองแครง ถ้าไม่ใส่แบะแซ จะไม่เหนียวหนืดใช่ไหมคะ***
แต่พอเก็บใส่กล่องทิ้งไว้ วันรุ่งขึ้น ครองแครงไม่มีน้ำตาลหนืดๆเลย เป็นแบบแห้งๆ เลยค่ะ
สรุปว่า ถ้าอยากให้หนืดๆ ยืดๆเหนียวๆ ต้องใส่แบะแซ ใช่ไหมคะ หรือใช้อย่างอื่น/วิธีการอื่นแทนได้รึเปล่าคะ