หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครรู้วิธีทำให้ขนมครองแครงไม่ติดกันบ้าง
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ผมใช้ตาลปี้บและแบะแซเคลือบเสร็จสวยงามแล้ว แต่ว่ามันเหนียวติดกันจากน้ำตาลที่เคลือบที่ไว้เปน ชั่วโมง ก็ยังเหนียวติดกันทำไงให้น้ำตาลที้คลือบไม่เหนียวติดกัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำยังไงให้น้ำตาลที่เคลือบขนมแป้งทอดเช่น ครองแครง ไม่ติดกันครับ
ผมปล่อยไว้ตั้งหลายชั่วโมง มันก็เหนียวแพคใส่ถุงก็ติดกัน ผมใช้ตาลปี้บและแบะแซเคลือบครับ
สมาชิกหมายเลข 2927085
ทำกรอบเค็ม ทำยังไงให้น้ำตาลที่เคลือบกินแล้วไม่ติดฟัน
ขอสอบถามผู้รู้ค่ะ คือดิฉันหัดทำกรอบเค็มสูตรไกลกังวล น้ำกรอบเค็มใส่แบะแซด้วยทำให้เหนียวกินแล้วติดฟัน ถ้าดิฉันไม่ใส่แบะแซขนมออกมาจะไม่เป็นเงาสวย รบกวนถามผู้รู้ว่าจะแก้ไขยังไงดี คือต้องการให้ขนมเป็นเงาแล
สมาชิกหมายเลข 1625923
+*""*+ บ่งบ๊งชวนทำ "กรอบเค็ม" ที่แตกจาก "ครองแครง" เพียงรูปลักษณ์ +*""*+
อาโลฮา ลั้ลลา .... สวัสดียามเย็นชุมชนคนก้นครัวทุกท่านคะ ตั้งใจจะลงกระทู้ตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว บังเอิญมีงานด่วนตัดหน้าเข้ามาเสียก่อนนะคะ ตั้งใจจะมาชวนน้องพี่ทำตัวให้มอมแมม เปรอะเปื้อนเลอะเทอะไปกับการปั
บ่งบ๊ง
***ครองแครง ถ้าไม่ใส่แบะแซ จะไม่เหนียวหนืดใช่ไหมคะ***
ลองทำครองแครงกรอบดูค่ะ แต่ไม่ได้ใส่แบะแซ เคี่ยวกับน้ำตาลตามปกติ ตอนแรกๆ ก็ดูเหนียวๆดี กินอร่อย แต่พอเก็บใส่กล่องทิ้งไว้ วันรุ่งขึ้น ครองแครงไม่มีน้ำตาลหนืดๆเลย เป็นแบบแห้งๆ เลยค่ะ สรุปว่า ถ้าอยากให้ห
beernaka
ขนมไทยมีแบบนี้ด้วยเหรอครับ อย่างอร่อย ผมถึงขนาดต้องไปซ้ำ วันรุ่งขึ้นทีเดียว?
ขนมหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ ราคา 15 บาท ตอนเช้าเมื่อวานครับ ไปตลาดมองไปร้านขนมไทย ไม่มีคนครับ ปกติร้านนี้คนมุงกันเยอะ ผมเคยไปซื้อ ขนมต้ม กับขนมตาลมา 2 ครั้ง แต่ไม่ค่อยได้ซื้อเพราะผมไม่ชอบเวลาคนมุงๆกันซ
HMC
รีวิว: สารพัดขนมก๊อบแก๊บจากญี่ปุ่น
เราทำงานบริษัทญี่ปุ่นค่ะ ทุกต้นปีกับปลายปีจะมีประชุมบอร์ดบริหารที่ไทยตลอด เพราะคนจากบ.แม่จะต้องมาเยี่ยมบ.คู่สัญญาในไทย กับให้คนจากสาขาอินโดนีเซียบินมาประชุมพร้อมกันด้วย เพราะฉะนั้นช่วงนั้นจะได้ขนมของฝ
สมาชิกหมายเลข 7252654
อยากทราบผู้รู้วิธีการใช้ แบะแซ ให้เหนียว
คือทำน้ำจิ้มค่ะแล้วอยากให้มันเหนียวหนืด ใส่ แบะแซแล้วไม่หนืดเลย ใช้อัตราน้ำเปล่า 4 กิโลต่อ แบะ แซ 2 ขีด เราควรเพิ่มแบะแซเพื่อเพิ่มความเหนียวรึเปล่าค่ะ ถ้าใส่แบะแซเยอะจะมีผลอะไรมั๊ยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1391982
BufFeast Review :"Kuma Shabu" ร้านชาบูที่หลบอยู่ในตลาดโซนบางใหญ่@ตลาดพระปิ่น 3 บางใหญ่
อาทิตย์ที่แล้วผมไปเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลบางใหญ่ ขากลับเลยแวะหาอะไรกินตามสูตร พอเห็นตลาดพระปิ่นเลยคิดขึ้นมาได้ว่า มีร้านชาบูบุฟเฟ่ต์อยู่เจ้าหนึ่งมีนามว่า Kuma Shabu เปิ
TheHeatBufFeast
ชามตราไก่ จีนก๊อปปี้ ไทย หรือเปล่า
ชามตราไก่ ของไทยได้มาจากชาวจีน เมื่อร้อยกว่าปีก่อน จีนก็มีชามตราไก่ครับ ดราม่าของจีนราคาถูก อันนี้จริง ต้องเก็บภาษีนำเข้า 200% ทุกอย่างไปเลย ลดขาดดุล วันเฉลิมฉลอง "ชามตราไก่จากลำปาง"&
สมาชิกหมายเลข 4755513
คนเป็นโรคเบาหวาน ใช้แบะแซทำอาหารให้กินได้มั้ยคะ
อยากลองทำขนมเบเกอรี่ แต่ไม่มีได้เรียนมาทางนี้เลยค่ะ แต่เคยลองทำตามสูตรต่างๆในเว็บต่างๆอยู่บ่อยๆก็พอทำได้นะคะ ก็เลยทำขายเป็นงานอดิเรกค่ะ แต่ในครอบครัวมีคนที่เป็นโรคเบาหวาน เลยคิดอยากทำขนมที่คนเป็นโรคเ
BlueNacis
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครรู้วิธีทำให้ขนมครองแครงไม่ติดกันบ้าง