แบะแซ เพื่อน ๆมีวิธีนำมาใช้อย่างไรบ้างครับ ที่ไม่เปื้อนและเหนียวติดมือ

ผมทำกิจการขายอาหารต้องการใช้แบะแซหรือกลูโคสไซรัปเพื่อเป็นส่วนผสม(ต้องการไม่ให้เกิดเป็นเกล็ดน้ำตาล)
คราวนี้มีปัญหาการเอาแบะแซออกมาใช้มากครับ โดยผมต้องเอาออกมาชั่งก่อนใส่ลงไปในส่วนผสม เนื่องจาก
มันหนืดและเหนียวมากๆ ถ้าใช้ช้อนก็จะติดช้อน ถ้าใช้มือก็จะไม่สะอาดและเกิดการปนเปื้อนได้

เพื่อนๆมีวิธีใช้งานแบะแซยังไงบ้างครับ ที่จะไม่ให้มันเหนียวติดมือ หรือ มีกลูโคสไซรัปแบบของเหลวจำหน่ายมั้ยครับ

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ต้มในน้ำทั้งถุงเลยคับ  ไฟไม่ต้องแรงมาก  แบะแซเจอร้อน ๆ ก็จะคลายความเหนียว  เป็นเหมือนน้ำเชื่อม
ตัดมุมถุง แล้วเทมาใช้เท่าที่ต้องการ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่